Ô nhiễm không khí: Cần lắm sự chung tay của cả cộng đồng

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019
Tags: , , , , ,

7 nhận xét:

 1. tình trạng ô nhiễm không khí ở mức đáng báo động ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã và đang trở thành vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm, từ khắp các diễn đàn mạng cho đến mọi khu dân cư, mọi người dân từ già đến trẻ, nếu không muốn nói là vấn đề bức xúc trong nhân dân, và việc này sẽ không thể giải quyết một sớm một chiều được, vì vậy cần người dân thủ đô nói riêng cần phải chung ta để giải cùng chính quyền giải quyết tình trạng ô nhiễm này.

  Trả lờiXóa
 2. Muốn giải quyết vấn đề này, trước hết Chính phủ cần có một kế hoạch đề ra mục tiêu tổng quát là hướng tới tăng cường công tác quản lý chất lượng không khí thông qua kiểm soát nguồn phát sinh khí thải. điều này cũng là một đòi hỏi về ý thức người dân, hi vọng vấn đề này sẽ sớm được giả quyết.

  Trả lờiXóa
 3. Suy cho cùng, việc giải quyết ô nhiễm không khí không phải là câu chuyện một sớm, một chiều và không phải là câu chuyện riêng của bất kì cá nhân, tổ chức, cơ quan, ban, ngành nào. Thậm chí đây không chỉ là vấn đề của riêng Việt Nam mà là của các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Chính phủ trong nỗ lực giải pháp xử lý ô nhiễm không khí, một vấn đề tưởng nhỏ nhưng liên quan trực tiếp đến sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. thế nhưng để giải quyết tốt vần đề này thì đòi hỏi sự chung tay của cả cộng động chứ một cá nhân hay một tổ chức thì khó có thể làm được.

  Trả lờiXóa
 5. chính quyền cần tăng cường sử dụng các biện pháp quản lý thông minh để ứng phó với ô nhiễm không khí như sử dụng các thiết bị đo lường, lưu trữ và cảnh báo tự động ở các khu vực trọng điểm, tạo thêm nhiều mảng xanh. bên cạnh đó cũng cần có sự chung ta của mỗi người trong giải quyết vấn đề tình trạng ô nhiễm không khí

  Trả lờiXóa
 6. Từ những thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông hay trên mạng Internet đã làm người dân hú hồn, hú vía. Cộng hưởng với việc các đối tượng xấu hùa vào để giật tít, đăng đàn chém gió các kiểu, đổ lỗi hết cho người này, người nọ, thậm chí còn cáo buộc chính quyền yếu kém và không có chuyên môn, thế nhưng vấn đề chung của chúng ta là cùng chung tay để bảo vệ thủ đô, bảo vệ người dân chứ không phải là đổ lỗi cho một ai.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta thấy được quyết tâm của người đứng Chính phủ trong nỗ lực giải pháp xử lý ô nhiễm không khí, một vấn đề tưởng nhỏ nhưng liên quan trực tiếp đến sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. và việc này cần được sự chung tay của cả cộng đồng chứ không phải của một cá nhân hay tổ chức nào.

  Trả lờiXóa