Nhận diện thủ đoạn đoạn lợi dụng tôn giáo tại Việt Nam

Thứ Năm, 23 tháng 7, 2020
Tags: , , , ,

10 nhận xét:

 1. Để lợi dụng tôn giáo chống phá cách mạng, các đối tượng cực đoan sử dụng nhiều cách thức khác nhau, nhưng chủ yếu lợi dụng tầm ảnh hưởng và sự ràng buộc về giáo lý, giáo luật và niềm tin của một bộ phận quần chúng tín đồ (nhất là số tin đạo cuồng tín, mù quáng) để khống chế, lôi kéo, thậm chí là éo buộc con chiên thực hiện theo mệnh lệnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tìm mọi cách chia rẽ tôn giáo với Nhà nước, với dân tộc đều là hành vi đi ngược với quy luật của tự nhiên. Cho nên, chỉ có những kẻ mang tư tưởng tôn giáo hẹp hòi, ích kỷ mới dung dưỡng lối suy nghĩ cực đoan này.

   Xóa
 2. Phổ biến hơn cả là hành động lợi dụng Tòa giảng trong các ngày lễ trọng của Công giáo để họ lồng ghép các nội dung xấu, độc trong bài rao giảng, qua đó gieo rắc những quan điểm cực đoan, suy nghĩ tiêu cực nhằm tạo lăng kính phiến diện, sai trái về tôn giáo về xã hội trong nhận thức của con chiên, nhất là mấy ông Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội ngày càng phát triển thì tôn giáo càng trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Nhận biết được điều đó, một số kẻ với bàn tay ma quỷ đã bôi bẩn tôn giáo, biến tôn giáo trở thành công cụ phục vụ những mục đích ích kỷ cá nhân, khiến tôn giáo đi ngược lại với mục đích vốn có của nó

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta đều biết rằng bản chất tôn giáo là tốt, luôn hướng thiện cho con người, nhưng một số kẻ với bàn tay ma quỷ đã bôi bẩn tôn giáo, biến tôn giáo trở thành công cụ phục vụ những mục đích ích kỷ cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc để chống phá cách Nhà nước Việt Nam là cách làm, các biện pháp xảo trá, lừa lọc, có bản chất xấu xa của các thế lực thù địch nhưng được che đậy, bao bọc một cách tinh vi, làm cho người ta tin và làm theo.

  Trả lờiXóa
 6. Thời nay mới có, lần đàu tiên thấy 1 linh mục mang tên Phan Đình Giáo cho mình cái quyền đứng trên pháp luật, tự ý ký vào giấy gọi nhập ngũ để cho con chiên ở nhà, phải nói đây là những gương mặt làm xấu hổ cho tổ chức công giáo tại Việt Nam chúng ta, không hiểu sao đến bây giờ vẫn rất yên vị

  Trả lờiXóa
 7. Để lợi dụng tôn giáo chống phá cách mạng, các đối tượng cực đoan sử dụng nhiều cách thức khác nhau, nhưng chủ yếu lợi dụng tầm ảnh hưởng và sự ràng buộc về giáo lý, giáo luật và niềm tin của một bộ phận quần chúng tín đồ (nhất là số tin đạo cuồng tín, mù quáng) để khống chế, lôi kéo, thậm chí là éo buộc con chiên thực hiện theo mệnh lệnh

  Trả lờiXóa
 8. tôn giáo mà lồng chính trị vào để chống phá cách mạng thì còn gì là tôn giáo nữa. bản chất tôn giáo là tốt, luôn hướng thiện cho con người, nhưng một số kẻ lại lợi dụng như vậy thì đùng hỏi tại sao bị ghét bị tẩy chay. như thế người ta gọi là tà đạo.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo, tại Việt Nam quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước tôn trọng, các hoạt động tôn giáo đều được pháp luật bảo hộ, được quy định trong Hiến pháp – đạo luật cao nhất của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa