Vì sao thông tin sức khoẻ của lãnh đạo cao cấp là “Tối mật”?

Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020
Tags: , ,

13 nhận xét:

 1. Đây là vấn đề dễ hiểu, từ ngày xưa sức khỏe của vua chúa, các tướng lĩnh đều được đảm bảo bí mật tránh việc để kẻ địch biết lợi dụng lúc ốm đau để đem quân đánh chiếm và tới ngày nay cũng vậy, lãnh đạo cấp cao là tài sản nhà nước, có ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước và luôn là mục tiêu của các thế lực thù địch nên việc quy định bảo mật sức khỏe của cán bộ lãnh đạo cấp cao là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình sức khỏe của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước được đảm bảo bí mật là điều rất dễ hiểu. Đó là những vị lãnh đạo cấp cao nhất của đất nước ta, nếu tình hình sức khỏe của họ không được bảo mật tốt thì có thể sẽ bị những đối tượng xấu xuyên tạc gây hoang mang trong dư luận xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đó việc giữ bí mật là hợp lí. thử nghĩ xem thông tin này mà lộ lọt ra cho các tên phản động, khủng bố như bọn Việt tân thì có phải nguy không. lãnh đạo cấp cao là tài sản nhà nước, có ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước vì vậy cần phải bảo vệ mọi mặt

   Xóa
 3. Có phải mỗi nước mình mới đảm bảo tuyệt đối bí mật tình hình sức khỏe của các lãnh đạo đất nước đâu, trên thế giới hầu hết các quốc gia đều như vậy. Nguyên nhân là bởi vì nếu tình hình sức khỏe của các lãnh đạo bị nắm bắt một cách cụ thể, chính xác thì rất có thể đây sẽ là cơ hội để các quốc gia khác thực hiện được mục tiêu chính trị khi có thời cơ thích hợp

  Trả lờiXóa
 4. Tình hình sức khỏe của các vị lãnh đạo cấp cao được giữ bí mật là đúng, hợp lí. Điều này tuy trước đây chưa được đưa vào danh mục bí mật nhà nước nhưng cũng đã được bảo vệ như bí mật rồi

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình sức khoẻ, bệnh tật của một số nhân vật quan trọng là bí mật nhưng đây là bí mật liên quan đến việc công, do đó, cơ quan nắm giữ bí mật cần phải cân nhắc nếu việc cung cấp thông tin có lợi hơn là không cung cấp thì phải xem xét cung cấp công khai.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu hồ sơ bệnh án, thông tin về sức khoẻ của các lãnh đạo cao cấp này không quản lý theo chế độ mật thì tức là công khai. Như vậy, từ chân tơ kẽ tóc của lãnh đạo cao cấp đều được công khai trên mặt báo, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ ở nước ta mà tất cả các nước thông tin sức khỏe của cán bộ lãnh đạo cấp cao đều là tài liệu mật được bảo vệ. Thử hỏi nếu không bảo vệ quản lý theo tài liệu mật, mọi thông tin chỉ số, sức khỏe của cán bộ lãnh đạo mọi người đều biết trong đó có các thế lực thù địch thì chúng sẽ tìm cách tấn công vào các lĩnh vực có cán bộ lãnh đạo bị ốm đau, sức khỏe yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, không chỉ Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều đưa những thông tin này vào danh mục tài liệu mật. Các thông tin này nếu như lộ lọt ra ngoài sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến chính trị, sức khỏe và ngay cả tính mạng của các vị lãnh đạo.

   Xóa
 8. quá đúng rồi còn gì. cái này lộ ra ngoài bọn phản động, các tổ chức đối lập, các thế lực thù địch lợi dụng nghiên cứu phân tích ám sát thì sao. điều này không phải thể hiện sự độc đoán hay ngăn cản tự do thông tin, mà đây là nguyên tắc bảo vệ an ninh quốc gia mà bất cứ nước nào thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. Việc không công bố tình hình sức khỏe của các quan chức lãnh đạo là việc hoàn toàn đúng đắn và hợp lý, họ là tài sản của quốc gia, nếu để lộ lọt thông tin đó thì các thế lực thù địch sẽ nhân cơ hội để tấn công, gây hấn, làm tác động đến an ninh quốc gia thậm trí là ám sát các quan chức lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 10. Tình hình sức khỏe của các vị lãnh đạo cao cấp là tối mật, không được công bố là điều rất đúng đắn và hợp lý. Nếu để lộ tình hình sức khỏe của các vị ra ngoài thì các thế lực thù địch sẽ lợi dụng cơ hội này để tấn công, xuyên tạc gây hoang mang trong dư luận và xã hội

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một việc làm hết sức đúng đắn và cần thiết bởi như nếu thông tin về sức khỏe của các vị lãnh đạo bị lộ lọt ra bên ngoài các đối tượng xấu sẽ lợi dụng vào những thông tin đó mà chống phá, đưa ra những âm mưa ám sát, truy sat nguy hiểm.

  Trả lờiXóa