1010 năm Thăng Long - Hà Nội: Tỏa rạng hào khí rồng bay

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2020
Tags: , , ,

13 nhận xét:

 1. Công cuộc mở rộng Hà Nội chứng minh tính đúng đắn của một quyết định mang tầm thời đại, giúp Hà Nội khai thác các giá trị, nguồn lực to lớn để phát triển mạnh mẽ lên một tầm vóc mới, với thế và lực mới. Nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội được kết hợp nhuần nhị với văn hóa xứ Đông, xứ Đoài, gắn bó và bổ trợ cho nhau, tạo thêm sức mạnh mềm bổ sung nhiều sinh lực mới để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đô hôm nay vẫn lưu giữ những hình ảnh rất đỗi thân quen, vẫn là một Thăng Long – Hà Nội với những phố phường cổ kính, nếp sống đậm chất Tràng An…, nhưng cũng đang bừng sáng lên với một tư thế mới, diện mạo mới, sức sống mới

   Xóa
 2. 1010 năm Thăng Long - một dấu mốc lịch sử vô cùng đáng nhớ của thủ đô. Lịch sử vàng son của thủ đô đã và đang được thế hệ trẻ tiếp tục điểm tô bằng những thành tích, con số tăng trưởng trong kinh tế, xã hội và hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng rực rỡ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. "Thành Đại La, ở vào nơi trung tâm trời đất; được thế rồng cuộn hổ ngồi. Đã đúng ngôi Nam Bắc Đông Tây; lại tiện hướng nhìn sông dựa núi. Xem khắp nước Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa. Thật là chốn tụ hội trọng yếu của bốn phương đất nước; cũng là nơi kinh đô bậc nhất của đế vương muôn đời". Đó là những lời được vua Lý Thái Tổ viết trong Thiên Đô Chiếu, tức Chiếu dời đô vào mùa xuân năm 1010.

  Trả lờiXóa
 4. Kể từ khi vua Lý Thái Tổ quyết định dời đô về về thành Đại La, sau đổi tên là thành Thăng Long, nơi đây vẫn luôn là kinh đô, là thủ đô của Việt Nam, là đầu mối quan trọng của các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Trong dòng chảy ngàn năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, 1010 năm Thăng Long là mốc son chói lọi, đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ phát triển mới cho Thủ đô và đất nước. Lịch sử vinh quang là hành trang để Hà Nội viết tiếp những trang sử mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nơi đây đã kết nối được những mạch nguồn lịch sử và tinh hoa của dân tộc, nơi hội tụ, tỏa sáng của tinh thần yêu nước, yêu hòa bình, tình đoàn kết và khát vọng vươn lên.

   Xóa
 6. Mục tiêu của Hà Nội từ nay đến năm 2025 là phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực; cơ bản hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) bình quân đầu người đạt từ 8.300 đến 8.500 USD. Đây là một mục tiêu lớn và khó, đòi hỏi quyết tâm rất cao trong thực hiện, đòi hỏi cách làm mới, sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 7. Vùng đất “rồng cuộn, hổ ngồi” đã trở thành biểu tượng linh thiêng cao đẹp, với sứ mệnh kinh đô của một quốc gia, Thăng Long-Hà Nội luôn mang một khát vọng phồn thịnh “Rồng bay” từ nền tảng văn hiến ngàn đời.

  Trả lờiXóa
 8. Suốt chiều dài lịch sử, Thăng Long - Hà Nội luôn tiêu biểu cho khát vọng hoà bình, chủ nghĩa nhân văn của dân tộc, luôn làm hết sức vì hòa bình, tiến bộ và hạnh phúc của nhân loại. Hà Nội cũng từng bước trở thành trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, tham gia tích cực, có trách nhiệm tại nhiều diễn đàn quốc tế quan trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Dòng chảy 1010 năm Thăng Long - Hà Nội đã tích bồi nền văn hiến Việt Nam rực rỡ, kết tinh và lan tỏa các tinh hoa văn hóa dân tộc. Lịch sử vinh quang chính là hành trang để Hà Nội và cả nước viết lên những trang sử mới hào hùng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 10. Những yếu tố này đang là nền tảng vững vàng để Hà Nội triển khai mạnh mẽ các hoạt động bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa, làng nghề, tạo lập các không gian sáng tạo để nuôi dưỡng các tài năng trẻ, lan tỏa danh hiệu Thành phố sáng tạo vào đời sống chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô, để văn hóa thực sự là động lực quan trọng cho đổi mới, sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh.

  Trả lờiXóa
 11. Bao trùm và xuyên suốt là phẩm cách yêu chuộng hòa bình, chủ nghĩa nhân văn, tinh thần hòa hiếu của dân tộc Việt Nam. Dù chiến thắng huy hoàng, oanh liệt, dân tộc ta vẫn luôn đặt hòa khí làm trọng; lấy tinh thần nhân ái, hòa bình, hữu nghị, hợp tác làm phương châm xử thế.

  Trả lờiXóa