Châu Âu khủng hoảng vì COVID-19, Hiếu “gió” than thở về tình cảnh bi đát ở xứ người

Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2020
Tags: , , , , ,

35 nhận xét:

 1. Đấy cứ thích mơ tưởng về thiên đường bên Châu Âu đi, dịch bệnh thì vẫn đang hoành hành, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Vậy mà lúc nào cũng than thở, chê bai Việt Nam, bây giờ ngồi một chỗ than thở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chống dịch thì khỏi phải chê luôn rồi, người dân có ý thức từ những hành động nhỏ nhất như đeo khẩu trang hay là giãn cách xã hội, một phần cũng là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

   Xóa
  2. Sang Đức theo diện tỵ nạn bởi sự bảo trợ của chính phủ Đức, tưởng đâu Hiếu “gió” sẽ có cuộc sống sung túc, ai ngờ chàng “zân chủ” ngày nào phải buôn xoong nồi để kiếm sống. Giờ đây lại đang chơi vơi giữa nạn dịch covid19, không biết cuộc sống sẽ như thế nào

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Đây cũng là cái giá phải trả cho những kẻ ảo tưởng, vì cái lợi trước mắt mà đi phản bội lại quốc gia dân tộc mình để rồi phải sống chui lủi ở nơi xứ người. Bây giờ cuộc sống bên đấy đang bấp bênh, không biết hiếu có suy nghĩ về những sai lầm của mình hay không nhỉ

   Xóa
  2. nói nghiệp quật quả không sai mà. Này thì xứ sở thiên đường . thiên đường của cái gì không biết. Trong cái thời covid này thực sự chả có ở đâu mà được an toàn như Việt Nam cả đâu.

   Xóa
 3. Đấy cái xứ thiên đường châu Âu mà các nhà rận chủ suốt ngày ca ngợi nâng bi đấy. Lúc nào cũng chê bai Việt Nam , còn bây giờ nhìn vào kết quả chống dịch Covid 19 của Việt Nam đi xem so với cái xứ thiên đường của các người nó như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chúng ta có được những thành tựu đáng kể đó là sự đồng lòng của cả dân tộc, sự dìu dắt đi đúng hướng của Đảng và nhà nước ta. Tinh thần đoàn kết đã chiến thắng mọi loại dịch bệnh.

   Xóa
  2. Nếu không có sự lãnh đạo tài tình và những đường lối chính sách đúng đắng phù hợp với thực tiễn của Đảng và Nhà nước thì chúng ta đâu có được sự bình yên như ngày hôm nay.

   Xóa
  3. Thế mới thấy cái tư bản nó như thế nào. Làm gì có cái chuyện hỗ trợ cho người bị covid như vậy . Ở bên ý mà không có tiền thì sớm muộn gì cũng tỏi thôi . Khối nhà rận chủ mồm thì chê nhưng cho về thì chạy ngay ấy chứ

   Xóa
  4. Việt Nam mình chống dịch thì khỏi phải bàn rồi, so sánh tình hình dịch bệnh ở nước mình với bên đó là thấy ngay nước mình chống dịch tốt như thế nào. Còn ở cái xứ thiên đường tự do kia, đám zận chủ giờ này chắc vẫn đang lao đao, không biết đi về đâu

   Xóa
  5. Việt Nam là sốt một. Chúng ta đã kiểm soát được dịch từ rất lâu rồi, trong khi thiên đường của Hiếu " gió " vẫn còn đang phải gồng mình gánh chịu dịch bệnh, không biết kết quả rồi sẽ ra sao.

   Xóa
  6. Nước nào mà chẳng có những cái hạn chế nhất định . Nhưng riêng ở Việt Nam nhìn chung mình thấy hơn hẳn rất nhiều nước, đặc biệt là qua đợt covid này nhiều nước kinh tế mạnh mà họ chống dịch như hạch vậy.

   Xóa
  7. Chính xác . Qua đợt dịch mới thấy Việt Nam an toàn như thế nào. Không biết thế nào nhưng mà mình thấy Việt Nam mới là xứ sở thiên đường ấy. Trong đại dịch này ở Việt Nam rất là an toàn luôn

   Xóa
 4. Châu Âu được đánh giá tương đối an toàn, người dân nhìn thấy người châu Á mang khẩu trang thì khá kỳ thị, họ nghĩ rằng dịch bệnh sẽ chỉ xảy ra ở các nước kém phát triển hơn. Thế nhưng khi dịch bệnh bùng phát ở Italia rồi lan rất nhanh ở các nước, châu Âu gần như vỡ trận. haizzz.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam thì rất an toàn, mọi hoạt động diễn ra bình thường và người dân đang nô nức đón giáng sinh và đón năm mới. Còn bên châu Âu thì ngược lại, dịch bệnh vẫn đang diễn ra rất phức tạp.

   Xóa
 5. Nghiệp quật nhanh thật mà, bây giờ ở Việt Nam mọi hoạt động đều điễn ra hết sức bình thường nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của Đảng và Nhà nước, người dân vừa được đón một mùa giáng sinh an lành và ấm áp bên nhau. Còn bên trời Âu thì ca nhiễm bệnh còn tăng lên không ngừng, năm mới đến mà sao không thấy Hiếu "gió" vui nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình dịch bệnh ở Châu âu vẫn còn đang diễn biến phức tạp và khó kiểm soát. trong khi cả châu Âu và nhiều nước trên thế giới phải gồng mình chống dịch, người dân bị hạn chế đi lại, tập trung đông người thì Việt Nam chúng ta vẫn có được một cuộc sống bình thường. đó chính là ý thức của mỗi người dân

   Xóa
  2. Để chúng ta có được cuộc sống bình yên, khỏi lo lắng về dịch bệnh như hôm nay là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước cùng với sự đoàn kết nhất trí của cả dân tộc. ở bên trời Âu thì làm gì có được điều này

   Xóa
  3. Thiên đường của Hiếu " gió " đúng là nguy hiểm, dịch bệnh vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp và vẫn chưa được kiểm soát, số người mắc bệnh và tử vong chưa giảm. Chắc Hiếu "gió" đang mong muốn về Việt Nam lắm đây.

   Xóa
 6. Hậu quả của Hiếu gió cũng như các đối tượng dân chủ chống phá ở hải ngoại còn tiếp tục kéo dài, cuộc đời của những đối tượng chống đối này còn bi đát nhiều. Nhiều đối tượng dân chủ vẫn cho rằng Mỹ, phương Tây là thiên đường thế nhưng thiên đường của chúng là vậy đó, ở Việt Nam ta bình yên hạnh phúc không chịu thì qua bên cho biết thế nào là tư bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấc mộng châu âu của mấy bọn zận chủ cuối cùng cũng chỉ có vậy thôi. Với những diễn biến dịch bệnh phức tạp tại châu Âu có lẽ tình trạng bi đạt của anh “Gió” còn sẽ kéo dài nhiều ngày tới, nhất là trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu đã có những biện pháp kiểm soát, phong tỏa nghiêm ngặt.

   Xóa
  2. Không biết sau khi trải qua một thời gian dài lao đao, khốn khổ vì dịch bệnh thì giấc mộng "trời Tây" của đám zận chủ đã vỡ chưa. Nếu cứ mãi đắm chìm trong giấc mộng hão huyền này thì chúng sẽ còn phải chịu nhiều hậu quả hơn nữa

   Xóa
  3. Vùng đất thiên đường của các nhà rận chủ đang phải khốn khổ vì dịch bệnh. Không biết ngày mai sẽ ra sao, mình có là người bị nhiễm bệnh không, ra ngoài như đang đi vào nơi nguy hiểm.

   Xóa
 7. covid 19 không trừ một ai. covid diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới. khi dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát, khi miếng cơm manh áo bị đe dọa, rất nhiều người phải than thở về cuộc sống thật của mình. Đấy chính là thiên đường châu âu mà các nhà zận chủ vẫn thường xuyên khen ngợi đó à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ suốt ngày mơ tưởng về vùng đất " thiên đường " châu Âu đi. Giờ thì làm việc gì cũng phải cẩn trọng để không bị nhiễm bệnh. Chắc bây giờ Hiếu "gió" đang muốn về Việt Nam lắm nhỉ.

   Xóa
 8. Giờ mới thấy sự quý giá khi ở Việt Nam. Có thể thấy trong đợt dịch vừa qua, Việt Nam ta là quốc gia đã và đang thực hiện tốt các biện pháp chống dịch, mọi hoạt động của người dân được đảm bảo thực hiện trong khi đó ở các nước trên thế giới vẫn đang tan hoang vì dịch bệnh, mọi hoạt động vẫn chưa được triển khai, các đối tượng dân chủ cuộc sống đã bấp bệnh khi hết giá trị lợi dụng nay lại càng thêm khổ sở.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta phải xử lý thật nghiêm những người nhập cảnh trái phép và những người tiếp tay cho những kẻ nhập cảnh trái phép. Có như vậy, chúng ta mới được an toàn để chuẩn bị đón chào năm mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử thật nghiêm khắc đối với những trường hợp đó để lần sau sẽ không xảy ra một vụ việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nữa. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

   Xóa
  2. Giáp tết và tết cũng là thời điểm mọi người tụ tập, xum vầy bên nhau. Nếu một người nào đó bị nhiễm thì hậu quả sẽ rất khó lường. Cho nên cần phải kiểm soát thật chặt chẽ không cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

   Xóa
 10. Thế mới thấy rằng, trong khi cả châu Âu và nhiều nước trên thế giới phải gồng mình chống dịch, người dân bị hạn chế đi lại, tập trung đông người thì chúng ta vẫn có được một cuộc sống bình thường, đó là điều quá hạnh phúc. Ấy vậy mà bọn rân chủ cứ chê Việt Nam cơ, chả hiểu kiểu gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 . Chính vì vậy mà nền kinh tế của Việt Nam không bị trì trệ quá lâu, có thể khôi phục trong thời gian ngắn. đời sống người dân ổn định nhanh

   Xóa
 11. Sang Đức theo diện tỵ nạn bởi sự bảo trợ của chính phủ Đức, tưởng đâu Hiếu “gió” sẽ có cuộc sống sung túc, ai ngờ chàng “zân chủ” ngày nào phải buôn xoong nồi để kiếm sống. Giờ đây, khi dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát, khi miếng cơm manh áo bị đe dọa, gã cũng phải than thở về cuộc sống thật của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Cứ ngỡ sang xứ người sẽ có 1 cuộc sống sung túc nhưng cuối cùng thì nhà rận chủ của chúng ta vẫn phải đi buôn xoong nồi để mà mưu sinh. Thời covid lại càng khó khăn hơn. Giờ chắc muốn về VN lắm mới phải lên than thở

  Trả lờiXóa
 13. Trách ai bây giờ trách mình thôi. Những tưởng sang bển sẽ có cuộc sống xa hoa giàu sang phú quý cơ mà hiếu gió, thế mà sao lại lâm vào cái hoàn cảnh lâm li bi đát thế chứ. Nhìn về Việt Nam chắc thèm lắm nhỉ

  Trả lờiXóa