Thấy gì từ việc khởi tố, bắt giam ông Tất Thành Cang?

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020
Tags: , , , , , ,

19 nhận xét:

 1. Bắt, khởi tố ông Tất Thành Cang là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ lãnh đạo trẻ. Qua đây có thể thấy được sự kiên quyết , quyết liệt của nhà nước ta trong việc phòng chống tiêu cực tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, điều này cho thấy cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng vẫn đang được triển khai quyết liệt, hoàn toàn không có chuyện Đảng đã tạm thời dừng cuộc chiến này để phục vụ Đại hội.

   Xóa
  2. việc khởi tố diều tra ông Tất Thành Cang là việc làm hết sức quan trọng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như thể hiện đưuọc Đảng ta đang dần chuyển mình làm trong sạch nội bộ của mình, điều này còn làm cho người dân tin tưởng Đảng hơn nữa

   Xóa
  3. việc bắt giữ và khởi tố ông Cang là điều cảnh tỉnh cho những cán bộ khác đang có ý đồ vi phạm pháp luật về tội danh như trên, điều này một lần nữa nhắc cho cán bộ đảng viên biết rằng hành động vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật

   Xóa
 2. Cơ quan CSĐT Công an TP đã ban hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Tất Thành Cang. Quyết địch này đã được phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân TP. Phải như thế này thì mới được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt, khởi tố ông Tất Thành Cang là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ lãnh đạo trẻ, những “hạt giống”, những “ngôi sao” đang lên. Hãy làm việc bằng chính lương tâm của mình, thật sự cần kiệm liêm chính.

   Xóa
  2. cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố thì tất nhiên là họ có cơ sở chứng minh ông Tất THành Cang liên quan đến tội danh trên, và tôi tin chắc rằng đây là bước cuối cùng để hoàn thiện thủ tục pháp lí và xử lí ông Cang theo đúng tội trạng của mình

   Xóa
 3. "sau khi phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược, tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông Nhà nước tại Sadeco giảm từ 62,8% xuống chỉ còn 41% (trong đó tỷ lệ sở hữu vốn của IPC từ 44% giảm xuống chỉ còn 28,8%), trong khi Công ty Nguyễn Kim chiếm tỷ lệ chi phối tại Sadeco là hơn 54% vốn điều lệ" thế là làm mất quyền chi phối của Nhà nước rồi còn gì nữa, ký ban hành mà gây ảnh hưởng đến tài sản công như này bị xử là phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Tất Thành Cang từng được đánh giá là một trong những cán bộ trẻ có năng lực, cán bộ nguồn. Tuy nhiên, vì không tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, năng lực, tự mãn quá sớm, tha hóa, lạm dụng quyền lực nên đã dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng.

   Xóa
  2. ở chức vụ cao thì cần phải có cái tâm chính trực chứ không được lợi dụng chức vụ cao để vụ lợi cá nhân bởi ở chức vụ này mà vụ lợi cá nhân thì sẽ gây ra hậu quả và thiệt hại vô cùng lớn cho đất nước, chính vì vậy việc xử lí nghiêm là điều cần thiết phải làm

   Xóa
  3. cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng vẫn đang được triển khai quyết liệt, hoàn toàn không có chuyện Đảng đã tạm thời dừng cuộc chiến này để phục vụ Đại hội. đây chỉ là một trường hợp nhỏ của những vụ việc phòng chống tham nhũng thôi

   Xóa
 4. ông Thành đã biểu quyết thông qua việc phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần mà không thông qua thẩm định đấu giá, gây thất thoát cho Sadeco số tiền 208 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là những thất thoát đem lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Việc khởi tố và bắt giam ông Tất Thành Can là hoàn toàn đúng đắn và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 5. Chống tham nhũng lại bùng cháy khi phát hiện và xử lý Tất Thành Can- người tha hóa biến chất, tự diễn biến, tự chuyển hóa, lợi dụng chức vụ quyền hạn để vi phạm pháp luật, gây hậu quả cho nhân dân. Có thể thấy việc xử lý nguyên là các cán bộ cấp cao cho thấy công cuộc chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta hết sức nghiêm minh, không có vùng cấm, không thể loại trừ trường hợp nào.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc là bài học cho cán bộ đảng viên đặc biệt là người giữ vị trí quan trọng, phải làm chủ được bản thân và không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bản lĩnh, phải đặt sự nghiệp quốc gia dân tộc, tập thể lên hàng đầu. Tất cả mọi thứ đều là phù du chỉ có danh dự là mãi mãi, hãy sống và làm việc vì danh dự, vì sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Qua sự việc này mới thấy rằng Đảng ta đang rất quyết tâm trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh hơn để đưa những vụ việc tương tự ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước đang làm rất mạnh tay, quyết tâm giữ vững trong sạch nội bộ. chống tham nhũng, tiêu cực là việc làm đòi hỏi phải có sự kiên quyết, kiên trì, không nóng vội.

   Xóa
 8. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các dấu hiệu và hành vi vi phạm của ông Tất Thành Cang đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Vì vậy việc bắt, xử lý ông ta là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 9. Lò của cụ Tổng đã lên lửa thì cả củi tươi cũng cũng phải cháy thôi, cực kỳ ủng hộ và hoan nghênh quát triệt này của Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng, phải có những hình thức răn đe như vậy thì Việt Nam mới có thể có được một bộ máy cán bộ trong sạch liêm khiết chất lượng được.

  Trả lờiXóa