Cần xử lý nghiêm các trường hợp này để răn đe, cảnh tỉnh xã hội

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2021
Tags: , , , ,

38 nhận xét:

 1. Những trường như thế này cần đề xuất những biện pháp xử lý thật mạnh tay, nghiêm minh trước pháp luật bởi những hành vi coi thường sức khỏe, tính mạng của cả cộng đồng, cả một quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, dịch bệnh covid 19 cực kỳ nguy hiểm, sẽ là một thảm họa nếu như dịch bệnh bùng phát diện rộng lên toàn cả nước, những đối tượng vô ý thức như vậy cần phải bị trừng trị thật nặng.

   Xóa
  2. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì ý thức của mỗi cá nhân là thứ vô cùng quan trọng. Nếu chỉ một cá nhân thiếu ý thức thôi thì công sức của cả một tập thể coi như đổ sông đổ biển hết.

   Xóa
  3. Cả đất nước đang đứng lên chống lại dịch bệnh, người đứng đầu mất ăn mất ngủ suy nghĩ cách. Chiến sĩ áo trắng và bộ đội mất ăn tết để đẩy lùi đại dịch. Vậy mà lại có những con người chống đối như vậy thật là thiếu ý thức.

   Xóa
  4. Cả nước thì gồng mình chống dịch mà đâu đó vẫn có những cá nhân thiếu ý thức ích kỷ. Họ không biết rằng có thể vì họ mà kết quả chống ịch của cả một cộng đồng bị phá huỷ. Cần phải xử lý thật nghiêm minh

   Xóa
 2. Cần phải xử lí thật mạnh tay đối với những trường hợp như thế này. Không thể nào vì một cá nhân mà huỷ hoại đi kết quả nỗ lực chông dịch của cả một tập thể của một cộng đồng. Có khác gì coi thường tính mạng, sức khoẻ của mọi người cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không được để cho cả nền kinh tế của cả nước lại phải chững lại một lần nữa được, những trường hợp vô ý thức như vậy không thể xử lý qua loa được, phải phạt thật nặng để răn đe.

   Xóa
  2. Chỉ vì một cá nhân thiếu ý thức thôi mà đã ảnh hưởng tới cả ngàn người, công sức của cả một tập thể coi như đổ sống đổ biển. Do vậy trường hợp này cần phải xử lý thật mạnh tay.

   Xóa
  3. Đã là F1 F2 rồi mà còn cố tình không hợp tác, cứ vòng vo làm khó khăn cho cơ quan chức năng trong thời điểm nhạy cảm này thì đúng là chịu luôn. Mong Nhà nước có mức độ xử lý phù hợp với những trường hợp như này.

   Xóa
  4. Đúng là vô ý thức, khai báo gian dối, nếu như không có sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng thì hậu quả có lẽ là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới toàn cả nước.

   Xóa
  5. Quá thiếu ý thức . Không vì mình thì cũng phải vì gia đình . Bao nhiêu người đã phải vì sức khỏe cộng đồng mà hy sinh quyền lợi cá nhân , hãy biết ơn những người đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch và trân trọng những hy sinh của họ chứ ...

   Xóa
 3. Những trường hợp như thế này có thể khiến công sức nỗ lực của cả một tập thể của cả một hệ thống đổ sông đổ bể. Chính vì vậy phải xử lí thật mạnh tay đối với những trường hợp này để răn đe. Không thể nào để như vậy được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước đang gồng mình chống đỡ dịch bệnh vậy mà không thể hiểu được họ nghĩ gì mà lại ích kỷ đến như vậy. Có biết bao người đang phải gồng mình quên ăn, quên ngủ vì dịch bệnh rồi hay không mà vẫn có những người thiếu ý thức nghiêm trọng như vậy.

   Xóa
  2. Thiếu ý thức quá. Họ không nghĩ rằng chỉ vì sự ích kỉ của họ mà có thể hại đến bao nhiêu người . Tết nhất đến nơi rồi mọi người ý thức chút đi. Không ăn tết thì cũng không chết được nhưng ăn covid thì chết á

   Xóa
  3. Hành vi của họ là quá ích kỷ, khai báo gian dối và coi thường mạng sống của người khác khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng, rất nhiều công việc quan trọng không thể giải quyết.

   Xóa
  4. Nói chung mọi người cần phải nâng cao tinh thần tự giác trách nhiệm. Đừng ích kỷ. Hãy cùng chung tay chống dịch để chiến thắng được đợt dịch bệnh này. Không ăn tết không chết nhưng covid thì chết đấy

   Xóa
  5. Đề nghị cơ quan chức năng cân nhắc việc nâng các mức phạt, chế tài sao cho những hành động tương tự ít tái diễn để cho những người thực thi luật pháp đỡ gặp nguy hiểm hơn. Những ý tưởng và hành động điên rồ sẽ chùn Bước trước những mức phạt nghiêm khắc.

   Xóa
  6. Cần phải xử lý thật nghiêm mình để răn đe . Đồng thời cũng làm tấm gương cho những người khác. Mọi người phải nâng cao tinh thần trách nhiệm chống dịch như chống giặc thì mới có thể chiến thắng đại dịch này được

   Xóa
 4. Những trường hợp vô ý thức như thế này cần phải xử lý thật nghiêm khắc, không được để chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả đất nước, dịch bệnh này rất nguy hiểm không được mất cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ còn mấy ngày nữa là tết rồi nhưng chỉ vì những trường hợp vô ý thức như này thì tết còn rất xa. Muốn thành công dập tắt được đại dịch thì mỗi cá nhân cần phải có ý thức một tí.

   Xóa
  2. Có thể nói ngành y tế và cơ quan chức năng đã làm việc với tất cả nỗ lực và cố gắng, tuy nhiên để chống dịch thành công thì còn phải dựa vào sự hợp tác và tự giác của người dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn có những con sâu làm rầu nồi canh, gây ảnh hưởng tơi công tác chống dịch.

   Xóa
 5. Không thể hiểu được họ nghĩ gì mà lại ích kỷ đến như vậy. Có biết bao người đang phải gồng mình quên ăn, quên ngủ vì dịch bệnh rồi hay không mà vẫn có những người thiếu ý thức nghiêm trọng như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giá như họ biết suy nghĩ một tí, khai báo trung thực thì bây giờ đã không phải chịu cảnh phải đi cách ly điều trị như này. Nhiều người khác sẽ không bị ảnh hưởng theo họ.

   Xóa
  2. Trước khi đi đâu, làm gì thì mỗi chúng ta hãy luôn nghĩ tới những y bác sĩ, những chiến sĩ công an quân đội đang vất vả trên tuyến đầu chống dịch. Khi đó chúng ta sẽ cảm thấy có trách nhiệm với hành động, việc làm của mình trong thực hiện phòng chống dịch giúp giảm gánh nặng cho xã hội

   Xóa
 6. Gần đến Tết nguyên đán rồi mà chỉ vì sự ích kỷ của những người này làm cho không ít người cảm thấy hoang mang lo lắng, không có một cái tết an lành. Những trường hợp này cần phải mạnh tay xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết đến tới đít rồi mà vẫn không yên nổi với mấy trường hợp vô ý thức như thế này, không lẽ họ không nhận thức được hành động của họ ảnh hưởng sâu sắc đến các hoạt động của đất nước như nào ư.

   Xóa
  2. Chỉ vì những trường hợp ích kỷ như này khiến cho hàng ngàn hàng vạn người bị ảnh hưởng. Đáng lẽ họ sẽ có một cái tết an lành nhưng bây giờ họ lại có một cái tết trong lo sợ.

   Xóa
  3. Mỗi cá nhân cần phải nâng cao ý thức hơn nữa trong phòng chống dịch bênh covid 19, không được lơ là bất kỳ một giây phút nào bởi nếu xảy ra thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

   Xóa
  4. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này thì ý thức của mỗi cá nhân là điều rất quan trọng quyết định sự thành công của cuộc chiến chống dịch bệnh lần này.

   Xóa
  5. Trong thời gian qua, khi cả nước cùng thế giới căng mình chống chọi với dịch COVID-19, thì vẫn có nhiều người khai báo gian dối, trốn cách ly, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Xóa
 7. Nếu ý thức của mỗi cá nhân không được nâng cao thì công cuộc chống dịch sẽ diễn ra rất khó khăn và dịch bệnh có thể lây lan ra khắp mọi nơi. Chúng ta hãy nâng cao ý thức hơn nữa để thành công dập dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

   Xóa
 8. Chỉ cần một vài cá nhân thiếu ý thức là có thể phá hoại nỗ lực chống dịch của cả hệ thống bởi tính chất lây lan nhanh và phức tạp của covid19. Do đó, bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm công dân thì việc xử lý nghiêm vi phạm cũng rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu toàn dân không thật sự đồng lòng, cùng cam kết thực hiện, tuân thủ các biện pháp chống dịch từ những việc làm đơn giản đó, thì sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của cả cộng đồng sẽ đổ xuống sông, xuống biển.

  Trả lờiXóa
 10. Xử lý các đối tượng này thật nghiêm vì hành vi thiếu ý thức và cũng là để răn đe những kẻ đang tồn tại ý nghĩ sẽ trốn tranh nếu có liên quan đến yếu tố dịch tễ, đất nước mình đã gồng mình chống dịch đến 3 lần, cũng không còn dư giả là bao nữa, thế mà lại vì một vài cá nhân như này mà khổ thêm

  Trả lờiXóa
 11. Khi mọi người đang cố gắng nỗ lực phòng chống dịch bệnh thì lại có những cá nhân thiếu ý thức trốn tránh gian lận trong khai báo. Họ không biết rằng là có thể vì họ mà kết quả chống dịch của cả cộng đồng đổ sông đổ bể à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì vậy mà cần phải xử lý nghiêm những trường hợp như thế này nhằm cảnh báo răn đe những người khác nữa. Mọi người hãy nâng cao ý thức phóng chống dịch với tinh thần chống dịch như chống giặc

   Xóa
 12. tình hình dịch thời điểm hiện tai đang dần ổn định và không còn sự lây lan trong cộng đồng. tuy nhiên những trường hợp này phải xử lí thật nghiêm minh để răn đe những người khác. hành vi này rất nguy hiểm cho xã hội cộng đồng

  Trả lờiXóa