Hà Nội: Sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp khai báo y tế gian dối để được xét nghiệm

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2021
Tags: , , , , ,

19 nhận xét:

 1. Tình hình covid đang diễn biến phức tạp một trong những nguyên nhân là do ta thức chủ quan của người dân. Hy vọng mỗi người dân tuân thủ quy định chống dịch đặc biệt là ở các vùng dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn chiến thắng được đại dịch thì chúng ta cần phải đoàn kết, tuân thủ nghiêm các biện pháp y tết và phải khai báo y tế trung thực để cơ quan chức năng dễ dàng nắm bắt tình hình.

   Xóa
  2. Đây là lúc mỗi cá nhân trong cộng đồng cần đề cao tinh thần tự giác, trung thực để cùng các cơ quan chức năng đẩy lùi thật tốt dịch bệnh covid 19, tránh để lây lan rộng rãi trong cộng đồng dẫn tới những hậu quả khó lường.

   Xóa
  3. Covid là một bệnh dịch cực kỳ nguy hiểm, mặc dù dịch cũng đã cơ bản được khống chế nhưng chúng ta vẫn phải luôn đề cao cảnh giác không được để bệnh dịch lại lần nữa bùng lên.

   Xóa
 2. Mọi người hãy chủ động, tự giác khai báo y tế một cách trung thực và cùng chung tay, nỗ lực với đất nước, cộng đồng, xã hội để chống đại dịch COVID-19. Chúng ta sẽ 1 lần nữa sẽ chiến thắng đại dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, một phần của những lần chiến thắng lại Covid 19 lần trước cũng là do ý thức của người dân tự giác tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch, mong mọi người hãy phát huy những điểm này để Việt Nam tiếp tục trở lại cuộc sống binh thường.

   Xóa
  2. Hành vi khai báo gian dối đó là coi thường sức khỏe và mạng sống của mình và của những người xung quanh. Muốn chiến thắng được đại dịch chỉ có thể khai báo trung thực và thực hiện nghiêm túc những quy định đã được đề ra.

   Xóa
 3. Để góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19 này thì mọi người cần tuân thủ theo các nguyên tắc đã đề ra và đặc biệt phải khai báo y tế trung thực, không được gian dối để được xét nghiệm hoặc trốn tránh xét nghiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trường hợp mà khai báo gian dối hoặc trốn khỏi khu cách ly thì cần có những biện pháp xử lý thích đáng, mang tính răn đe để mọi người không tái diễn những hành vi như vậy nữa.

   Xóa
  2. Lại nhắc đến vụ việc của cô giáo khai báo gian dối, ta lại càng phải lên án những hành vi vô ý thức này, không thể để lợi ích cá nhân lên trên lợi ích của tập thể được.

   Xóa
 4. Trong khi cả nước đang gồng mình chống lại dịch bệnh Covid 19 thì vẫn có những thành phần vô ý thức chỉ biết nghĩ cho bản thân cứ khai báo vớ va vớ vẩn, làm cho dân tình hoang mang, khó mà truy vết. Phải xử lý thật nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trường hợp này cần đề xuất hình thức xử phạt thật nặng để mang tính răn đe, không thể để cho những trường hợp này tái diễn được bởi vì nếu vậy sẽ gây nguy hiểm cho cộng đồng và khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

   Xóa
 5. Người đi qua vùng dịch mà không khai báo hay người không qua vùng dịch mà khai là có qua thì đều là gian dối có chủ ý và phải xử phạt hành chính theo quy định. Không thể để hiện tượng này tiếp tục xảy ra được.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người cần đề cao tính trung thực và tự giác trong khai báo y tế và cách ly nghiêm ngặt nếu có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh để được khoanh vùng và có biện pháp ngăn chặn hiệu quả, tránh để lan rộng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 7. Bài học mà nữ giáo viên này phải trả là rất đắt. Tới đây cô giáo này sẽ bị kỷ luật với hình thức cao nhất, thậm chí có thể sẽ phải đối mặt với việc xử lý hình sự. Đó có lẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế. Mọi người hãy lấy trường hợp của nữ giáo viên ở Hải Phòng đã khai báo gian dối rồi bị xử phạt theo quy định của pháp luật mà làm gương, hãy khai báo trung thực.

   Xóa
 8. Đất nước thì đang gồng mình chống dịch không hiểu sao lại có những con người lại suy nghĩ như thế được chứ nhỉ. Thật thiếu ý thức luôn ấy. Cần phải xử phạt thật nặng mới có tính răn đe làm gương cho những người khác được.

  Trả lờiXóa
 9. Trong tình hình này mọi người hãy bình tĩnh, không được hoang mang lo sợ mà lại đi khai báo gian dối để được xét nghiệm. Mọi người chỉ cần khai báo trung thực rồi mọi chuyện sẽ có biện pháp giải quyết cả thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều người ý thức kém không thèm khai báo chứ ý thức cao quá cũng sợ, lại chơi trò không muốn bỏ tiền mà vẫn được xét nghiệm cho yên tâm, nên có sự tuyên truyền nhắc nhở để họ có ý thức tiết kiệm tiền bạc, công sức cho nhà nước, để phần lại cho những người cần xét nghiệm

  Trả lờiXóa