Bài học từ các vụ biểu tình, bạo loạn ở Myanmar và giá trị của sự hòa bình, ổn định

Thứ Hai, 22 tháng 3, 2021
Tags: , , ,

19 nhận xét:

 1. Cân phải đặc biệt lưu tâm tới giới trẻ và cả những tư tưởng. " công thần", cơ hội chính trị, bất mãn, với những đối tượng này dễ bị kích động lôi kéo, vô tình hoặc cố ý phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấc mơ về các cuộc biểu tình chẳng qua mong muốn biến đất nước ta thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố. Chúng đâu có suy nghĩ tốt đẹp gì đâu.

   Xóa
  2. chúng ta cần phải cảnh giác trước các vấn đề đó . hãy cảnh giác với các luận điệu về việc đa nguyên đa đảng, hay phi chính trị hóa lực lượng vũ trang của đám rận chủ.

   Xóa
  3. thế mới thấy rõ ràng các luận điệu về đa nguyên đa đảng , phi chính trị hóa lực lượng vũ trang là một âm mưu đen tối , là một mưu đồ thâm độc của thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đoàn kết của đất nước

   Xóa
 2. Hãy cảnh giác với những lời kêu gọi tham gia biểu tình, bạo động nếu không muốn rơi vào tình trạng như Myanmar hiện nay. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, luôn hăng say lao động để xây dựng đất nước và gia đình mình đó là chìa khóa cho sự phồn vinh!

  Trả lờiXóa
 3. Là một đất nước trải qua chiến tranh, bi thương và loạn lạc. Người Việt Nam trân quý giá trị của hoà bình hơn bất kỳ đất nước nào. Tình trạng bất ổn, bạo lực ở Myanmar là điều mà không có bất kỳ người Việt Nam nào mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cân phải đặc biệt lưu tâm tới giới trẻ và cả những tư tưởng. " công thần", cơ hội chính trị, bất mãn, với những đối tượng này dễ bị kích động lôi kéo, vô tình hoặc cố ý phá hoại đất nước.

   Xóa
 4. Ấy vậy chúng ta thật sự cảm thấy may mắn, tự hào và hạnh phúc vì được sinh ra, lớn lên trên mảnh đất hình chữ S thân yêu này, được hưởng thụ những gì tốt đẹp nhất mà cha ông ta cùng các anh hùng liệt sĩ đã đổ bao nhiêu xương máu có được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình ở Myanmar đang rất căng thẳng, người dân vẫn ra sức biểu tình phản đối quân đội nắm quyền bất chấp số người thiệt mạng đang tăng lên. Trong khi đó tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biết hết sức phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ khó lường

   Xóa
 5. Những kẻ phá hoại, những thế lực bên ngoài luôn mong muốn biến đất nước ta thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố. Cái tình trạng bất ổn ở Myanmar là điều mà không người Việt Nam nào mong muốn.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi chúng ta hãy thực sự cảnh giác trước các âm mưu diễn biến hòa bình của kẻ thù, để đừng mắc vào cái bẫy mà chúng giăng ra để rồi loạn lạc như Myanmar.Hơn ai hết mỗi người dân VN cần tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Ý thức được giá trị hoà bình quý giá như thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân Myanmar là những người đang chịu nhiều thiệt hại do đảo chính khi đằng sau hành động đó là việc họ đã, đang đập đổ công ăn việc làm, bát cơm của chính người dân Myanmar vốn đang rất vất vả. Thật sự cảm thấy thương cho đất nước họ hiện giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội đảo chính, nhân dân thì bị kích động, cả nước Myanmar bây giờ chìm trong loạn lạc và vẫn chưa tìm thấy được giải pháp để thoát khỏi cuộc hỗn chiến này. Một bi kịch.

   Xóa
 8. Những cuộc bạo loạn đổ máu ở Myanmar chính là ví dụ sống, kết quả của sự mất ổn định chính trị, mất đoàn kết nội bộ. Đây chính là bài học đắt giá cho Việt Nam và thế giới về sự quý giá của hòa bình và ổn định

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước các luận điệu của các thế lực thù địch, phải luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước để tránh bị các thế lực thù địch lôi kéo vào con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 10. Thế mới thấy đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta đúng đắn làm sao. Đây cũng như là thêm một bài học đắt giá nữa cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo đất nước cho Việt Nam ta, tránh không đi vào vết xe đổ của Myanmar.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình myanmar đang hết sức bất ổn , nhân dân phải đổ máu, mất đoàn kết trong chính nội bộ. Đây là một bài học to lớn . Thế mới thấy được cái luận điệu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và đa nguyên đa đảng nó thâm độc thế nào

   Xóa
 11. Đất nước Myanmar đã không đủ sức để bảo vệ cho chính người dân của họ, đất nước này thời bà Kyi được không ít nhà rận chủ trong nước ca ngợi và thách thức chúng ta làm theo và mọi người thấy đấy, làm theo thì tí nữa nước mình cũng toang như nước bạn rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Trong cuộc chiến giành quyền lực này thì gười khổ nhất vẫn là nhân dân mà thôi. Các nhà rận chủ từng ca ngợi Myanmar và thách chúng ta làm theo Myanmar nhừng mà giờ thì thấy rồi đấy, hậu quả to lớn thế nào

  Trả lờiXóa