Bàn về con đường chân chính và đúng đắn để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Chủ Nhật, 21 tháng 3, 2021
Tags:

5 nhận xét:

 1. Có một tên hàng xóm hung hãn như Trung Quốc thực sự là một khó khăn đối với Việt Nam, nhất là khi chúng luôn nhăm nhe xâm lấn lãnh thổ của ta và Biển Đông là một ví dụ điển hình. Chỉ có sử dụng sức mạnh trí óc thì ta mới có thể đối đầu với chúng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Trung Quốc chỉ cần một cái cớ hợp lý để phát động cỗ máy chiến tranh nuốt gọn biển Đông Chúng ta phải khôn khéo và sử dụng trí tuệ mưu lược để đấu tranh. Đó mới là đỉnh cao của nghệ thuật quân sự.

   Xóa
 2. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, muốn bảo vệ chủ quyền biển, đảo, chúng ta phải phát huy tinh thần tự lực, tự cường và phải biết kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nêu cao tính chính nghĩa, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của quốc tế, “kiên quyết, kiên trì đấu tranh”, tăng cường hợp tác quốc tế, “tạo sự đan xen lợi ích”, “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam lựa chọn con đường hòa bình, ngoại giao để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc bởi hơn ai hết Việt Nam hiểu rõ bạo lực vũ trang không mang lại lợi ích gì mà chỉ có đau thương mất mát. Nhưng Việt Nam luôn giữ vững thái độ, quan điểm kiên quyết bảo vệ chủ quyền đến cùng

  Trả lờiXóa
 4. Bảo vệ chủ quyền biển đảo khi ở cạnh một anh láng giềng khổng lồ nhưng không hề thân thiện không phải điều đơn giản như việc một con nhím tự vệ đâu, đường lối ngoại giao của chúng ta trong nhiệm kỳ vừa qua tôi nghĩ là rất đúng, tuy không thỏa mãn người nhìn nhưng đấy là giải pháp hữu hiệu nhất ở thời điểm hiện tại, chiến thắng là phải nằm ở tương lai, không cần cái tức thời

  Trả lờiXóa