Mặt trái của truyền thông nhìn từ câu chuyện về người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Thứ Ba, 2 tháng 3, 2021
Tags: , ,

27 nhận xét:

 1. Đúng là dư luận mà, họ có thể dễ dàng tâng bốc một người lên cao tận 9 tầng mây dễ như bỡn và cũng có thể tàn nhẫn dìm chết một người dễ dàng không kém. Anh Mạnh anh hãy cứ sống cuộc đời không thị phi đi, đừng quan tâm ai nói gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, chỉ mong rằng anh Mạnh sẽ không bận tâm và bị ảnh hưởng bởi sự việc này, anh hãy sống và cống hiến như trước khi anh cứu được cháu bé, hãy luôn là chính mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

   Xóa
  2. Nghĩ mà thấy thương anh Mạnh quá, một tấm gương sáng, tốt tính, sống tử tế đang phải đối mặt với đám kền kền, anh hùng bàn phím mạng xảo trá, bẩn thỉu luôn tìm cách để nói xấu.

   Xóa
  3. Sự “khốn nạn” của đám lều báo và những kẻ “nhàn cư vi bất thiện” ở những bài viết phân tích về góc quay khác về sự việc này lại tràn lan trên mạng xã hội. Cư dân mạng lại được phen hào hứng bình luận với nhiều tranh cãi mà.

   Xóa
  4. Xin mạng xã hội, báo chí, truyền thông cũng đừng làm ầm ĩ một cách quá đáng như vậy, đừng chia sẻ, phân tích chi li về quá trình cháu bé ngã xuống nữa. Người đau khổ nhất vẫn là phụ huynh cháu bé thôi.

   Xóa
  5. Dù dư luận xã hội có nói như nào đi chăng nữa thì anh Mạnh vẫn luôn là anh hùng trong lòng của mỗi người Việt Nam chúng ta. Mong rằng anh sẽ luôn sống hạnh phúc và vui vẻ với cuộc sống của mình.

   Xóa
  6. Ngay cả khi truyền thông rầm rộ tìm đến anh, anh Mạnh vẫn khiêm tốn không nhận tất cả những mỹ từ mà cộng đồng mạng dành cho, từ chối nhận quà, từ chối kết bạn Facebook, và tự nhận rằng đó là hành động bình thường.

   Xóa
  7. Một tấm lòng nhân hậu, tương thân tương ái, sống vì con người, anh đã cố gắng đỡ em bé bằng hết sức mình có. Không chỉ thế, anh Mạnh còn khiêm tốn, không phô trương, thần thánh hóa việc làm hết sức nhân nghĩa của mình. Đây thực sự là một tấm gương sáng mà chúng ta nên noi theo.

   Xóa
 2. Hành động của anh Mạnh là một nghĩa cử cao đẹp về tình người, tương thân tương ái của nhân dân Việt Nam. Những hình ảnh cao đẹp này cần được nhân rộng trong cộng đồng hơn nữa. Thế nhưng nhiều người lại vì những thứ gọi là câu view, câu like, hay vì lợi ích trước mắt nào khác mà sẵn sàng dùng những lời lẽ bịa đăt, xuyên tạc để bóp méo câu chuyện vốn tốt đẹp này. Những người đó mới đáng bị lên án, đáng bị xử lí trước pháp luật vì bôi nhọ danh dự người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải ai khi đứng trong hoàn cảnh đó cũng có thể làm được điều giống như anh Mạnh đã làm khi đó. Nói cho cùng thì tinh thần của người ta thực sự đáng được nể phục

   Xóa
  2. Điều anh Mạnh làm thực sự là một điều đáng được tôn vinh và tôn trọng, không phải ai trong hoàn cảnh đó cũng suy nghĩ quyết đoán được như anh, tôi hoàn toàn tôn trọng anh.

   Xóa
  3. Anh Mạnh ra đường vẫn sẽ là “ông Bụt” trong trái tim mỗi người Việt, tấm gương sáng của anh đã là hiệu ứng tốt thức tỉnh giá trí tốt đẹp của người Việt Nam, anh ấy hoàn toàn xứng đáng được tôn trọng.

   Xóa
 3. Nghĩ mà thương cho Mạnh, một thanh niên tốt tính, sống tử tế đang phải đối mặt với đám kền kền, anh hùng bàn phím mạng xảo trá, bẩn thỉu. Mong rằng qua sự việc này anh sẽ vẫn tiếp tục kiên cường, sống và làm những việc thật ý nghĩa để tô đẹp cho đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh những người luôn khen ngợi anh hùng Mạnh thì cũng có những người khác soi mói và buông những lời lẽ không hay. Nhưng dù sao anh Mạnh cũng là một anh hùng.

   Xóa
  2. Xin hãy dừng viết về anh, vè câu chuyện này, vì mỗi một bài viết, một bình luận lại làm cho cha mẹ cháu bé thêm xé lòng vì sự thiếu trách nhiệm của mình và đừng để hình ảnh cháu bé sẽ là nỗi ám ảnh với mỗi người dân ở chung cư.

   Xóa
  3. Đúng rồi, chỉ mong rằng anh Mạnh sẽ không bận tâm và bị ảnh hưởng bởi sự việc này, anh hãy sống và cống hiến như trước khi anh cứu được cháu bé, hãy luôn là chính mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

   Xóa
 4. Hành động của anh Mạnh đã làm không khác gì hành động của một anh hùng. Mặc dù cứu được em bé và rất được đề cao nhưng ngược lại Mạnh lại cực kỳ khiêm tốn, anh nói anh không muốn làm người hùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Mạnh may mà vẫn giữ được cái đầu tỉnh táo sau khu được mọi người tâng bốc như vậy, anh không hề tỏ ra sĩ diện hay khoe khoang mà chỉ đơn giản là cảm ơn và xin được làm một công dân bình thường, thực sự nể anh ấy.

   Xóa
  2. Đừng đi quá xa thật sự cộng đồng mạng luôn có những người có những người ý thức thực sự kém, phát ngôn những điều không thể chấp nhận được, hãy nhìn vào sự việc mà cảm nhận!

   Xóa
 5. Cái mà dư luận đang bị đám lều báo dắt mũi chính là các phân tích thể hiện sự chi ly từng hành động cứu cháu bé của anh Mạnh, khiến cho người ta chỉ tò mò xem anh ấy cứu cháu bé như nào mà quên đi việc quan trọng đó là làm thế nào để tri ân và lan tỏa hành động đẹp đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy rõ ràng đây kiểu như là đang ghen ăn tức ở vậy. Bộ phận cộng đồng mạng như vậy cần phải xem xét lại chính mình đi chứ. Làm gì có cái tư duy mình không làm được thì người ta cũng không làm được

   Xóa
 6. Lòng hiệp nghĩa của anh Mạnh xứng đáng được nêu gương, Điều đó là không thể bàn cãi. Vậy mà có kẻ vì vài cái like, cái view mà sẵn sàng nâng người khác lên mây rồi ném xuống đất. Đúng là vô đạo đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù được nhiều cư dân mạng gọi là “người hùng”, nhưng anh Mạnh chia sẻ, anh không thích biệt danh này vì anh tin rằng bất cứ ai ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như anh. Sự khiêm tốn đến từ trái tim nhân hậu, thật đáng quý

   Xóa
 7. Anh mạnh xứng đáng là người hùng , nếu không có anh mạnh đỡ để làm đổi hướng rơi thì không biết chuyện gì đã xảy ra với cháu bé. Mình không hiểu tại sao nhiều người có thể mổ xẻ rồi phán xét anh Mạnh không có làm gì cả được cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều chúng ta cần suy nghĩ không phải là anh Mạnh đã hứng cháu bé như thế nào, mà phải là anh ấy đã nỗ lực ra sao để làm điều đó? Đó mới chính là điều mà chúng ta cần phải nói đến ở đây chứ không phỉa bàn tán về câu chuyện một cách thái quá.

   Xóa
  2. Cho dù ai có nói gì đi nữa thì anh Mạnh vẫn là một người hùng trong lòng của mỗi người. Chúc anh Mạnh mạnh khỏe, thành công, hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống.

   Xóa
  3. Chính xác không phải là kết quả mà ở cách và thái độ người ta làm việc đấy, nhiều đối tượng hậm hực với việc anh Mạnh được cư dân mạng tung hô nên xăm xoi để mong tìm ra khuyết điểm từ đó hạ nhiệt hình ảnh này, đây được xem là một hành động rất khiếm nhã, rất xấu

   Xóa