Các vụ khủng bố kép tại Mỹ và cái giá của sự “tự do mất kiểm soát”

Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021
Tags: ,

37 nhận xét:

 1. Đấy, thiên đường của các nhà rận chủ là như thế này đấy, người dân dường như đã quá quen thuộc với các cuộc khủng bố xảy ra. Vậy mà ở Việt Nam chỉ cần một vụ việc nhỏ xảy ra thôi mà các nhà rận chủ đã kêu gào khắp nơi rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ phương Tây chỉ chăm chú vào hoạt động kinh tế kiếm tiền chứ về mặt lý lẽ sống, phong cách sống thì chẳng ai quan tâm, lại còn thêm cái dân chủ quá đà nữa thì khác gì một đống hỗn độn không.

   Xóa
  2. Nước Mỹ của đám rận chủ quá tuyệt vời vậy mà đến cái quyền lớn nhất của con người là quyền được sống, quyền bất khả xâm phạm về thân thể thì lại không được đảm bảo. Thật trớ trêu thay.

   Xóa
  3. Thiên đường của các nhà rận chủ cũng chỉ đến thế là cùng. Mặc dù là đất nước giàu có nhưng tiềm ẩn trong đó là biết bao nguy hiểm đang rình rập. Vậy mà suốt ngày lên tiếng chê bai Việt Nam.

   Xóa
  4. Tự do của các nhà rận chủ là phải thích dùng súng thì dùng thích bắn ai thì bắn, thậm chí thích tước đoạt mạng sống của người khác cũng được. tự do như vậy thì xin nhường các nhà rận chủ chứ Việt Nam chúng tôi không cần

   Xóa
  5. Có lẽ nước Mỹ mặc dù là một nước có tiếng là dân chủ, nhưng mà đến chính Mỹ còn không kiểm soát nổi cái dân chủ đó của mình. Tự do dân chủ chứ không nên thực hành dân chủ một cách tự do.

   Xóa
  6. Mỹ chỉ giỏi mõm thôi. Nếu Tự do dân chủ ở Mỹ đến mức người dân cầm súng bắn nhau ngay trên đường thì thôi, chúng tôi không cần tự do kiểu đấy. Vậy nên đừng kêu nước khác không tự do dân chủ nữa.

   Xóa
  7. Ở Mỹ, có thể người dân vẫn sẽ bị mất mạng vì lợi ích của nhóm tài phiệt. Còn ở Việt Nam ta thì khác, không có tài phiệt nào có thể ngồi trên lợi ích của nhân dân, tất cả do nhân dân làm chủ, quyết định.

   Xóa
 2. Thật là loạn lạc, đất nước này đang tồn tại vô số những nỗi bất hạnh, đến nỗi người dân dường như không còn quá sốc khi nghe những hung tin về tội phạm khủng bố, giết người hàng hoạt.Tốt hay xấu thì bọn rận chủ tự đi mà đánh giá nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một cái xứ thiên đường khi mà mọi người đều tự do được làm cái quái gì cũng được, thậm trí sử dụng súng rồi bắn nhau chí chóe. Dân chủ của Mỹ tốt quá ta.

   Xóa
  2. Phải chăng cái gọi là thiên đường của các nhà rận chủ là một nơi người ta có được quyền tự do đến nỗi mà muốn làm bất cứ điều gì cũng được thâm chí có thể cầm súng bắn nhau

   Xóa
 3. Nước Mỹ nên nhớ xem lại ngay chính bản thân nước Mỹ trước khi phán xét về vấn đề dân chủ nhân quyền ở các nước khác, ai đời mà việc xả súng khủng bố trở thành chuyện thường niên như cơm bữa chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là nước suốt ngày kêu gào các nước khác vi phạm dân chủ, nhân quyền nhưng chính trong nội bộ nước mỹ thì dân chủ, nhân quyền còn chưa được đảm bảo. Đúng là một chuyện nực cười

   Xóa
  2. Các bạn nghĩ sao về nền dân chủ Mỹ?Chính quyền thì kêu gọi người dân ở nhà. Người dân thì vác súng ra đường biểu tình chống đối. Thế này thì ta mới thấy dân chủ quá đà là như nào.

   Xóa
  3. Dân chủ ở Mỹ chỉ là dân chủ mõm thôi, nước Mỹ luôn nói các nước khác vi phậm dân chủ, nhân quyền nhưng tại nước Mỹ thì việc này còn chưa làm được thì làm gì có quyền đi nói các nước khác.

   Xóa
  4. Mỹ là một quốc gia thịnh vượng, giàu có, tuy nhiên đó chỉ là lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài mà nhiều người vẫn hay nhìn. Bên trong nội tại nước Mỹ là sự xung đột giàu nghèo, nạn phân biệt chủng tộc, sự dân chủ quá đà dẫn đến nhiều vụ bạo lực và xả súng đẫm máu.

   Xóa
 4. bọn dận chủ mở mồm là ca ngợi nước Mỹ, chê bai Việt Nam là không dân chủ nhân quyền, chê đủ. Giờ nhìn lại thì thấy thế nào? Ngậm miệng được chưa? Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang đoàn kết chống covid thì nhìn đi, nước Mỹ đang diễn ra hàng loạt cuộc khủng bố, người dân Mỹ luôn sống trong hoang mang và lo sợ. Nếu đó là dân chủ vậy mấy ai muốn sống trong nền dân chủ mà suốt ngày nơm nớp sợ chết như thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về vấn đề covid, Mỹ thậm trí vẫn chưa thể kiềm chế được sự bùng phát của dịch bệnh khi nó đang lan đi với tốc độ chóng mặt trên khắp cả nước, đây ta lại nói về sự yếu kém trong việc quản lý con người.

   Xóa
  2. Đấy thiên đường của các nhà rận chủ đấy. Thiên đường là nơi có nhiều vụ khủng bố xảy ra. Vậy mà ở Việt Nam chỉ cần có một vụ việc nhỏ xảy ra là các nhà rận chủ đã kêu gào lên nhưng khi ở Mỹ khủng bố xảy ra thì chẳng thấy các vị nói gì.

   Xóa
 5. Một xã hội tự do và dân chủ, được ca tụng suốt ngày. Nhưng khi có xả súng thì các nhà dân chủ hay chê bai Việt Nam lại im thin thít, có lẽ là vừa nhục vừa sợ. Nhìn xã hội hòa bình, ổn định của Việt Nam chắc thèm lắm đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng thiên đường là một nơi bình yên cơ chứ, ai ngờ giờ mới thấy một thiên đường của các nhà rận chủ là một nơi ngập tràn tiếng súng, người dân tự do bắn nhau.

   Xóa
 6. Thiên đường của các nhà rận chủ đấy. Nào là bạo lực leo thang, nào là xả súng . Thế này thì nhân quyền dân quyền ở đâu nhỉ khi mà mạng người có thể dễ dàng bị tước đoạt như vậy. Sal không thấy các nhà rận chủ lên tiếng nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiên đường của các nhà rận chủ đúng là đáng sợ thật. Luôn luôn nói các nước khác không dân chủ, nhân quyền nhưng cái thiên đường này chẳng thất dân chủ nhân quyền ở đâu cả.

   Xóa
  2. thiên đường như thế thì tôi xin nhường cho các nhà rận chủ sống chứ người việt nam chúng tôi chịu. ở việt nam tôi đã thấy tự do thoải mái yên bình bảo đảm dân quyền nhân quyền lắm rồi

   Xóa
  3. Đáng lẽ ra thiên đường phải là một nơi đáng sống, một nơi bình yên, nơi mà mọi người sống với nhau hòa thuận, nơi đó chỉ có tình yêu nhưng thiên đường này là thiên đường kiểu gì mà người ta lại bắn nhau như thế nhỉ

   Xóa
 7. Này thì thiên đường tự do dân chủ , không lẽ tự do dân chủ là được quyền tước đi mạng sống của người khác, được quyền xả súng vào bất cứ đâu. Các nhà rận chủ hãy lên tiếng đi nào. Sao không thấy ai nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ở cái thiên đường này định nghĩa tự do dân chủ là được quyền tước đi mạng sống của người khác thì xin phép tôi không cần tự do. Các nhà rận chủ muốn tự do thì cứ đến thiên đường mà ở

   Xóa
  2. Chả thấy nhà rận chủ nào lên tiếng thế nhỉ. Tự do của các nhà rận chủ đấy, nhân quyền, dân quyền của các nhà rận chủ đấy. tự do loạn lạc thế này thì chúng tôi xin nhường các ông các nhà rận chủ ạ

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Thiên đường của các nhà rận chủ mà. Ở sứ thiên đường này khủng bố xảy ra nhưng không thấy các nhà rận chủ nói gì. Nhưng ở Việt Nam chỉ có một vụ việc bé xíu thì lại kêu gào lên

   Xóa
 8. Một đất nước mà tự cho là dân chủ, đề cao nhân quyền nhất lại có những vụ xả súng thảm sát kinh hoàng tước đi mạng sống của người dân vô tội thường xuyên. Đây chính là sự mâu thuẫn lớn nhất mà Mỹ cần phải trả lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suốt ngày nói nước khác vi phạm nhân quyền nhưng ở nước Mỹ thì vẫn chưa làm được điều đó. Đặc biệt nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Vậy nhân quyền ở đâu???

   Xóa
  2. Mẽo lúc nào chả vậy toàn thấy nói hay lắm mà cuối cùng có làm được cái gì đâu. Như hậu quả chiến tranh ở Việt Nam mẽo đã chịu khắc phục đâu . Suốt ngày cho cái miệng vào các nước khác là giỏi thôi. Làm được bao nhiêu đâu

   Xóa
 9. Thiên đường kiểu gì thế này. Thiên đường phải là một nơi đáng sống, một nơi bình yên, nơi mà con người được sống hạnh phúc chứ. Sao thiên đường của các nhà rận chủ lại là một nơi kỳ lạ đến vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ hậu thuẫn bởi các nhà tài phiệt trong đó những công ty buôn bán vũ khí là không thể thiếu nên quy định về súng ống tại Mỹ cũng được nới lỏng rất nhiều dẫn đến nhiều người phải bỏ mạng oan để đưa về lợi nhuận cho các nhà buôn bán vũ khí, đây chính là vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền mà Mỹ vẫn rêu rao

   Xóa
 10. Mỹ là một quốc gia giàu có, phát triển được ví như thiên đường dưới mặt đất. Nhưng bên trong đang tồn tại vô số những nỗi bất hạnh, đặc biệt là tội phạm khủng bố, giết người hàng hoạt.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn những cảnh tượng như này các nhà dân chủ có bao giờ tự hỏi liệu nước Mỹ có thực sự dân chủ, có thực sự nhân quyền như những gì họ rêu rao không? Nước Mỹ làm tất cả vì lợi ích của những tên tài phiệt thôi, chứ chúng chẳng bao giờ bảo vệ lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa