Bàn về văn hóa làm từ thiện trong thời đại 4.0

Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021
Tags: , ,

8 nhận xét:

 1. Có những nghệ sĩ làm vì đánh bóng tên tuổi vị lợi ích thật, nhưng bên cạnh đó có những nghệ sĩ họ làm vì cái tâm mà. Quan điểm tôi cho rằng cán bộ chiến sĩ làm như vậy không phải làm từ thiện mà giúp dân vì dân nhé tác giả.

  Trả lờiXóa
 2. Lực lượng y bác sỹ và quân đội, công an là những lực lượng nơi tuyến đầu đối phó trực tiếp với dịch bệnh chứ không phải những nghệ sỹ ngồi điều hòa ở nhà rồi lên mạng xã hội tán gẫu những câu chuyện vớ vẩn, không đâu vào đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, họ là những người sẵn sàng hy sinh vì nhân dân, phục vụ cho nhân dân, không quản ngại khó khăn gian khổ. Nhưng mà cũng có những nghệ sĩ họ cũng đến tận nơi để giúp đỡ nhân dân mà.

   Xóa
 3. Nếu các nghệ sĩ không làm từ thiện thì vẫn có nhà nước hỗ trợ người dân trong lúc bão lũ, dịch bệnh. Nhiều nghệ sĩ đi làm từ thiện với mục đích đánh bóng tên tuổi, tạo thương hiệu cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không phủ nhận lòng tốt của các nhà hảo tâm, các nghệ sỹ làm từ thiện tuy nhiên làm từ thiện như thế nào, nguồn tiên phân bổ ra sao cho hợp lí, hiệu quả là vấn đề cần cân nhắc

  Trả lờiXóa
 5. Đâu chỉ có mỗi nghệ sĩ đi làm từ thiện đâu, những tổng công ty tập đoàn doanh nghiệp lớn họ cũng âm thầm ủng hộ quyên góp cả trăm tỷ đồng mà nào ai có hay. Mà tốt hơn hết thì nếu muốn ủng hộ thì hãy chuyển tiền cho nguồn chính thống, có kiểm duyệt để có thể đảm bảo tính minh bạch.

  Trả lờiXóa
 6. Nghệ sĩ chẳng qua là người của công chúng nên mọi hoạt động bao gồm cả từ thiện ai ai cũng biết thôi. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhà hảo tâm họ làm mà họ có nói gì đâu. Mọi người cần tỉnh táo tránh để lòng thương bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ rằng việc thiện nguyện là tốt, đáng hoan nghênh nhưng thiện nguyện sao cho đúng, cho ý nghĩa mà là điều nên làm. Người dân cần tấm lòng, cần "cách làm từ thiện" chứ đâu cần mỗi đồng tiền. Đừng lấy việc thiện nguyện để xây dựng hình ảnh cá nhân.

  Trả lờiXóa