Liên quan dịch bệnh Covid 19: ủng hộ chính quyền Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp “trốn khai báo” y tế

Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Ủng hộ chính quyền thủ đô Hà Nội mạnh tay với những trường hợp khai báo gian dối, không trung thực trong khai báo dẫn tới những hậu quả xấu. Các địa phương khác cũng cần phải thực hiện những biện pháp cứng rắn như vậy để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù lý do nào biện minh cho hậu quả của mình gây ra thì việc xử lý nghiêm với các trường hợp như này luôn được dư luận ủng hộ tuyệt đối. Dịch Covid rất nguy hiểm nên xử lý nghiêm là đúng.

   Xóa
  2. Chỉ vì những người ý thức kém trong phòng chống dịch bệnh như những lần trước đã làm cho cả đất nước phải gồng mình lên. Lần này phải xử lý nghiêm khắc những trường hợp ý thức kém.

   Xóa
  3. Không xử lý những trường hợp này thì sẽ không răn đe được những cá nhân khác đang có ý định tương tự, vì sự vô ý thức của cá nhân mà làm ảnh hưởng tới cả cộng đồng, cả xã hội.

   Xóa
  4. Chính xác. Không xử lí thì sẽ không răn đe được những cá nhân khác. Ủng hộ chính quyền xử lí thật nặng những trường hợp này. Không thể để vì một người mà kết quả chống dịch của cả cộng đồng đổ sông đổ bể

   Xóa
 2. Đến bây giờ vẫn còn những trường hợp khinh thường dịch bệnh Covid-19 mặc dù tính chất nguy hiểm của nó ai ai cũng biết, cái này xuất phát từ ý thức của từng cá nhân. Do đó phải xử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để những trường hợp mà do ý thức kém của một cá nhân mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả cộng đồng và xã hội được, cần xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp này để răn đe.

   Xóa
  2. Cần phải xử lý nghiêm khắc những trường hợp ý thức kém, coi thường sức khỏe cộng đồng như thế. Đây có thể là nguồn lây bệnh nhanh chóng và khó khăn trong việc xử lý dịch bệnh.

   Xóa
  3. Những hành vi như thế này là không thể chấp nhận được bởi nếu không may xảy ra chuyện gì thì hậu quả để lại rất to lớn. Có thể làm cho tình hình dịch lây lan nhanh chóng khó kiểm soát

   Xóa
 3. Chẳng hiểu kiểu gì khi mà đang trong thời gian cao điểm của dịch bệnh thì lại xuất hiện những người ý thức kém, coi thường sức khỏe cộng đồng như vậy. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những trường hợp này. Cần phải xử lý thật mạnh tay để không có trường hợp khác xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là thời điểm hơn lúc nào hết cần có những sự khai báo thật trung thực của tất cả nhân dân trong xã hội, những trường hợp cố tình không khai báo đúng thì phải xử lý thật mạnh tay.

   Xóa
  2. Những người khai báo gian dối, giấu bệnh là “cực kỳ nguy hiểm”. Nếu họ làm lây bệnh vào những cộng đồng có nhiều người có bệnh lý, nhiều tuổi, sức khỏe kém, trong những điều kiện dịch bệnh phát triển. Hành vi của họ là vô hình có thể dẫn đến hậu quả chết người. Vì vậy cần phải xử lý để răn đe.

   Xóa
  3. Do đó, mỗi người dân, mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kiên quyết không vì sự thờ ơ, vô trách nhiệm của một vài cá nhân mà làm tổn hại đến thành quả chống dịch của cả hệ thống chính trị.

   Xóa
  4. Thật đấy. Ý thức kém, vô tổ chức, vô kỷ luật. mọi người thì đang gồng mình chống dịch lại có người như vậy. Phải xử phạt thật mạnh tay, thật nặng mới được. Làm bài học cho những người khác nữa. Có như vậy mới đẩy lùi dịch du

   Xóa
 4. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc trốn tránh khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế khi có yếu tố dịch tễ, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh là hành vi không thể chấp nhận. Pháp luật đã có đầy đủ quy định về xử lý những hành vi nêu trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có biện minh như thế nào đi chăng nữa cho hậu quả của mình gây ra thì việc xử lý nghiêm với các trường hợp như này luôn được dư luận ủng hộ tuyệt đối và rất đồng tình.

   Xóa
 5. Phải mạnh tay với những trường hợp như thế này. Thật không thể chấp nhận được . Tình hình dịch thì diễn biến phức tạp, mọi người đang phải gồng lên chống dịch, lại có người còn trốn tránh, khai báo không trung thực thế thì có mà toang.

  Trả lờiXóa
 6. Chả hiểu những thành phần trốn khai báo, khai báo gian dối nghĩ gì nữa. Mọi người ai cũng đang căng mình ra mà chống dịch vậy mà mình lại đi khai báo như vậy. Thật không thể chấp nhận được, Phải xử phạt thật mạnh tay mới được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ca khai báo y tế gian dối vừa qua chính là những bài học nhãn tiến mà ai nhìn vào đó cũng thấy tác hại vô cùng lớn. Nếu họ khai báo không kịp thời thì bao nhiêu tiền của, công sức toàn đảng, toàn quân và toàn dân bị đổ sông, đổ biển.

   Xóa
 7. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này của chính quyền. Việc trốn khai báo y tế là hành vi cố ý và gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường, cản trở quá trình truy vết bệnh nhân của cơ quan chức năng, thể hiện thái độ không trung thực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa kể tới việc những cá nhân này mà mang trong mình mầm bệnh thì có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng và xã hội, qua đó những trường hợp như thế này cần phải xử lý thật nghiêm minh.

   Xóa
 8. Toàn bộ hệ thống chính trị và người dân đang căng mình chống dịch thì lại có những thành phần trốn khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Những người này xứng đáng bị xử lí nặng trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là bị xử lý rồi bạn ạ thậm chí những người có mũ còn phải chịu sự xử lý nặng hơn nữa, có thế thì người dân mới an tâm một lòng chống dịch được, trong thời kỳ này một sai sót nhỏ cũng sẽ phải trả giá rất lớn vậy nên cẩn thận trong thời điểm này là điều hết sức quan trọng

   Xóa
 9. Mọi hành vi cố tình trốn khai báo y tế hoặc khai bó không tủng thực phả bị xử lí nghiêm trước pháp luật và phải được áp dụng trên toàn quốc. Chỉ vì một vài cá nhân vô ý thức như vậy nhưng chúng ta sẽ phải đánh đổi rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn vào hình ảnh các y bác sĩ, lực lượng công an, biên phòng nơi tuyến đầu kìa...Họ ngất xỉu vì sự bình yên cho những con người vô ý thức và trách nhiệm này liệu có đáng không? Nên xử phạt kịch khung cho họ.

   Xóa
  2. Đúng vậy. Không xử phạt họ thật nặng thì không sợ . Như thế có khác nào hành vi cố ý truyền nhiễm bệnh nguy hiểm cho người khác đâu chứ. Ý thức như thế là rất kém có thể vi hành vi đó mà khiến cộng động gặp nguy

   Xóa
  3. Không phạt thì không sợ , những người khác nhìn vào sẽ xem nhẹ việc khai báo y tề, thậm chí trốn khai báo y tế. Chính vì vậy mà phải có hình thức xử lý thật nặng để còn răn đe những người khác nữa.

   Xóa
 10. Việc khai báo y tế hiện nay được thực hiện rất thuận lợi, đơn giản, quan trọng là ý thức cá nhân của mỗi người dân. Dù là việc nhỏ nhưng nếu không khai bao mà khi xảy ra vấn đề thì trách nhiệm lại không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống dịch quan trọng nhất là ý thức của người dân, người dân mà lơ là chủ quan một chút thôi rất có thể kết quả chống dịch từ trước đến nay sẽ đổ sông đổ bể. Vì vậy người dân cần phải nâng cao ý thức mình hơn nữa mới hong có thể sớm dập được dịch

   Xóa
  2. Việc khai báo y tế có gì khó khăn đâu, nếu mà phải đi cách ly thì cũng chẳng có gì khổ sở vì Nhà nước đã bao ăn bao ở cho cả rồi, vậy tại sao vẫn có những cá nhân trốn khai báo vậy.

   Xóa
 11. Trong khi cả nước đã đồng lòng chung sức quyết tâm phòng chống dịch bệnh; trong khi rất nhiều những lực lượng tuyến đầu như quân đội, công an, y tế …đang phải căng sức mình ra đối phó với nguy cơ dịch bệnh; trong khi người dân chắt chiu từng đồng để ủng hộ cho công cuộc chống dịch thì rất nhiều cá nhân, tổ chức đã có những hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch dẫn đến những hậu quả lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Những hành vi vi phạm đó phải được xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa