Bàn về những “phát ngôn gây sốc”, “phát ngôn gây thù ghét” trên mạng xã hội

Thứ Ba, 15 tháng 6, 2021
Tags: , , , ,

20 nhận xét:

 1. Mạng xã hội ngày càng thâm nhập sâu hơn, len lỏi trong từng người từng vùng trên thế giới và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, trong tình hình này thì văn hóa khi tham gia mạng xã hội là yêu cầu cần thiết cho mọi người. Hãy là người văn minh, lịch sự và tỉnh táo khi tham gia mạng xã hội, khi bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình. Xin hãy nhớ cho rằng, chúng ta điều khiển xã hội, điều khiển sự lớn mạnh hay suy tàn của mạng xã hội chứ không phải nó điều khiển chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng mong rằng các cơ quan hữu quan tăng cường thực thi quản lý nhà nước với những quy định cứng rắn và cụ thể hơn để giảm thiểu và ngăn chặn vấn đề phát ngôn gây thù hận cũng cần được thực hiện từ cơ quan quản lý đến các đơn vị liên quan.

   Xóa
 2. Mạng xã hội là một nơi rất phức tạp chứa chấp đủ thành phần ở đó, vấn đề phát ngôn gây thù địch hay công kích trên mạng xã hội không còn là điều khó kiếm nữa, chúng ta cần phải nâng cao ý thức hơn trong việc xử dụng mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng xã hội cũng là sân chơi lý tưởng của các đối tượng xấu, các thế lực thù địch lợi dụng để tung tin xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước, những thông tin đó nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ đem lại những hệ quả khó lường.

   Xóa
  2. Đúng vậy. Mạng xã hội quá phức tạp để chúng ta có thể quản lý đầy đủ toàn bộ những tài khoản và phát ngôn của mọi người. Đó chính là nơi lý tưởng để cho kẻ xấu lợi dụng để làm náo loạn lòng người dân và những người xử dụng mạng xã hội một cách không chọn lọc.

   Xóa
 3. Mạng xã hội phát triển cũng kéo theo rất nhiều hệ lụy của nó, đặc biệt là tác động rất nhiêu tới giới trẻ hiện nay, đòi hỏi mỗi gia đình và cá nhân cần có sự giáo dục đúng đắn cho con em mình sử dụng mạng xã hội một cách an toàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một phát ngôn gây sốc dù thiếu chuẩn mực hay là một phát ngôn đẹp thì cũng đều lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Chính vì vậy mà có lẽ các cá nhân cần cẩn trọng hơn nữa với lời nói của mình trên mạng xã hội

   Xóa
  2. Cần phải kiểm soát thật tốt những thông tin trên mạng xã hội, nhất là những thông tin giật gân để không tạo ra dư luận xã hội tiêu cực về một chủ đề hay một vấn đề nào đó.

   Xóa
 4. Mạng xã hội phát triển đã đem lại cho chúng ta một nguồn thông tin đa chiều và nhiều góc cạnh với tốc độ lan truyền chóng mặt. Vì thế mà chỉ cần 1 phát ngôn gây sốc thôi chỉ vài phút gần như cả cộng đồng mạng đã biết.

  Trả lờiXóa
 5. Một câu nói bông đùa có thể trở thành tiêu điểm của cả bảng tin facebook trong ngày hôm đó là hiện tượng không lạ đối với tình hình hiện nay. Mọi người cần cẩn trọng với lời nói của mình trên mạng xã hội hơn nữa. Các cơ quan chức năng cũng cần nghiên cứu vấn đề này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đê này cần phải được nghiên cứu và xem xét một cách nghiêm túc, không thể để những phát ngôn vu vơ trên mạng xã hội làm ảnh hưởng tới cộng đồng, nhất là giới trẻ.

   Xóa
 6. Mạng xã hội phát triển đã đem lại cho chúng ta một nguồn thông tin đa dạng và vô cùng lớn nhưng cũng đã để lại nhiều hậu quả khôn lương. Một câu nói bông đùa trên mạng xã hội của một người không nổi tiếng có thể trở thành tâm điểm của một ngày chỉ trong chơp mắt. Mọi người cẩn để ý lời ăn tiếng nói của mình trên MXH hơn nhé

  Trả lờiXóa
 7. Mạng xã hội không còn đơn thuần chỉ là một phương tiện giải trí và dường như nó đã trở thành một xã hội ngay trên không gian mạng. Ở đó xuất hiện mọi vấn đề của xã hội và cả vấn đề về văn hóa ứng xử

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc sư dụng mạng xã hội đúng cách cũng là vấn đề rất quan trọng đòi hỏi phải có sự vào cuộc mạnh mẽ và rộng rãi của tất cả các cơ quan, ban ngành để môi trường trên mxh thực sự sạch.

   Xóa
 8. Mạng Internet nói chung và các mạng xã hội nói riêng hiện nay đang trở thành một trong những công cụ đời sống không thể thiếu. Ở đó cũng như một xã hội nhưng ở trên không gian mạng do vậy cũng cần phải ứng xử một cách có văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù là ở ngoài cuộc sống hay là trong môi trường mạng xã hội ảo thì còn người cũng đều cần phải cư xử thật văn minh. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng ý thức văn minh khi xử dụng mạng xã hội.

   Xóa
 9. Những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội bây giờ không chỉ thuộc về thế giới ảo mà ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống ngoài thực tế. Một câu nói bông đùa thôi cũng đủ để làm tổn thương người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra người phát ngôn ra các câu nói đó không phải là máy mà là con người từ thế giới thực, lời nói xuất phát từ nhận thức và suy nghĩ, vì vậy không nên để đất sống cho những phát ngôn gây sốc nữa, phải quản lý, phát ngôn chuẩn mới là điều nên làm

   Xóa
 10. khi ứng xử trên không gian mạng, một bộ phận lớn người sử dụng đã không thể kiểm soát hành vi của mình, biểu hiện ra sự xuống cấp về đạo đức, về trình độ dân trí thông qua những phát ngôn xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến cộng đồng dân cư và xã hội. Việc cân bằng giữa quyền tự do ngôn luận và sự tôn trọng cá nhân là điều vô cùng khó kiểm soát đối với những thông tin được đưa ra trên mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 11. Những cuộc bóc phốt, đấu tố nhau hay clip đánh ghen trên mạng chính là hành vi “gây rối trật tự công cộng trên mạng xã hội,” cần phải dẹp bỏ như những cuộc ẩu đả ngoài đời thực. Cơ quan chức năng cần sớm có những biện pháp quyết liệt hơn để làm trong sạch môi trường mạng xã hội.

  Trả lờiXóa