Bàn về quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Thứ Tư, 2 tháng 6, 2021
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Quyết định khởi tố vụ án hình sự này là đúng rồi. Vi phạm các quy định phòng chống dịch mới khiến dịch bệnh lan rộng ra vậy đó. Nhìn xem, giờ miền nam toàn các ca bệnh liên quan đến cái Hội thánh truyền giáo Phục Hưng này chứ đâu ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là việc làm cần thiết để răn đe, giáo dục trong xã hội, nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong nhân dân. Đừng bao giờ chủ quan trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như bây giờ.

   Xóa
  2. Thật chứ . Thiệt hại bao nhiêu luôn ấy. Bao nhiêu hàng quán đóng cửa, trường học cũng phải cho học sinh nghỉ học, rồi các bộ máy ban ngành phải nát óc suy nghĩ cách phòng dịch. Không khởi tố không được

   Xóa
 2. Ủng hộ việc khởi tố vụ án hình sự này. Vì cái giáo hội ý mà giờ bao nhiêu tỉnh thành phải chạy đôn chạy đáo, thành phố hồ chí minh trở nên bất ổn thiệt hại biết bao nhiêu . Phải khổi tố và quy trách nhiệm đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không xử lý thì sẽ không tạo được sự răn đe trong cộng đồng, chỉ vì những cá nhân thiếu ý thức mà làm ảnh hưởng tới cả cộng đồng và xã hội thì thật sự không đáng chút nào.

   Xóa
 3. Tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng mà vẫn tổ chức truyền đạo, hơn nữa còn làm lây lan dịch bệnh. Sự việc này cần phải xử lý thật nghiêm minh theo pháp luật, đưa những người vi phạm ra để xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Quyết định khởi tố hình sự đối với vụ án của giáo hội Phục Hưng là điều cần thiết và chắc chắn không có gì sai sót ở đây cả, đây là chính là sự răn đe của pháp luật đối với những tên khinh thường nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua sự việc này cũng mong rằng các tổ chức hay những hội nhóm kiểu này sẽ không có cách hành xử như thế này nữa, hãy cứ xử lý mạnh tay để răn đe và làm gương cho những người khác.

   Xóa
  2. Chính xác. Trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng như thế này, không tuân thủ các biện pháp phòng dịch khiến dịch bệnh lây lan gây nguy hiểm cho cộng đồng như thế thì phải khởi tố là đúng rồi.

   Xóa
  3. Đúng vậy bạn ạ. Trong lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng thế này mà lại đi tụ tập rồi làm do dịch bệnh lây lan mạnh và nhanh hơn thì khởi tố hình sự là điều chắc chắn phải được thực thi.

   Xóa
  4. Cả cái TPHCM và các tỉnh lân cận đều chịu ảnh hưởng. Tốn rất nhiều nguồn nhân lực cho công tác truy vết . Buôn bán, sản xuất thì đình trệ . Thiệt hại biết bao nhiêu thấy rõ trước mắt. Khởi tố là đúng rồi

   Xóa
 5. Vi phạm tới đâu thì xử lý trách nhiệm tới đó, chứ không có chuyện phân biệt tôn giáo hay ngăn cản tự do tín ngưỡng. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đảm bảo quy định phòng chống dịch vẫn hoạt động bình thường theo quy định của Nhà nước, mọi người đừng hiểu lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ cái giáo hội này mà dịch bệnh lan ra các tỉnh phía nam chứ đâu. Giáo hội mà nghiêm chỉnh chấp hành thì đâu đến nỗi. Hậu quả nghiêm trọng không xử lí hình sự không được. Gây ra bao nhiêu thiệt hại cho đất nước.

   Xóa
  2. Ổ dịch ở thành phố Hồ Chí Minh cũng từ đây mà ra chứ đâu, chỉ vì không có ý thức mà bây giờ làm ảnh hưởng của cả cộng đồng và xã hội. Cần có những biện pháp xử lý thật thích đáng cho những hành động này.

   Xóa
 6. Khởi tố hình sự là một quyết định đúng đắn ngay bây giờ. Nó mang tính răn đe đối với các đối tượng đang có suy nghĩ hội họp ngày dịch bênh mà không lo đến an toàn của bản thân của cộng đồng xã hội, nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả đất nước đang cùng chung sức chống lại dịch bệnh mà lại có những cá nhân vô cùng thiếu ý thức như thế này, nên xử lý thật thích đáng để làm gương cho những cá nhân khác.

   Xóa
 7. Trước pháp luật, mọi công dân đều bình đẳng, từ cán bộ đảng viên, chức sắc tôn giáo hay công dân. Quá trình điều tra, vi phạm tới đâu thì xử lý trách nhiệm tới đó, chứ không có chuyện phân biệt tôn giáo hay ngăn cản tự do tín ngưỡng, không “gây khó” cho các tổ chức tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, nếu ai vi phạm thì đều sẽ bị xử lý chứ không có vùng cấm, nhất là những tội danh như làm lây lan dịch bệnh thì lại càng nguy hiểm cho cộng đồng và xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cá nhân tôi cũng ủng hộ việc xử lý hội này, dịch covid đe dọa đến tính mạng của từng người chưa kể rất dễ lây lan nếu ý thức kém thế mà lại sinh hoạt tập trung đông người chỉ vì một niềm tin đâu đâu, trách nhiệm lớn nhất là của những người tổ chức, cần phải xử lý thật nghiêm

   Xóa
 9. việc khởi tố vụ án liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là khởi tố một vụ án làm lây lan bệnh dịch chứ không khởi tố một tôn giáo. Nếu có bị can thì đây là việc xử lý một cá nhân với tư cách là công dân chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa