Lợi dụng Covid 19 chống phá Việt Nam dưới góc độ “an ninh phi truyền thống”

Thứ Năm, 24 tháng 6, 2021
Tags: , ,

16 nhận xét:

 1. Sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 được xếp vào nguy cơ về an ninh y tế, thuộc nhóm an ninh phi truyền thống. Đây là nguy cơ về an ninh nguy hiểm, không chỉ đe dọa sức khỏe, an ninh con người mà còn trực tiếp gây ảnh hưởng đến an ninh các khu vực khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 chính là sự nguy hiểm toàn cầu, không chỉ đe dọa đến vấn dề sức khỏe, an ninh con người mà còn trực tiếp gây ảnh hưởng đến an ninh, kinh tế khu vực và toàn cầu. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt và người dân sẽ không để bị lũ xấu kích động.

   Xóa
 2. Không thể chấp nhận được bọn Vịt Tân này trong lúc đất nước đang khó khăn gồng mình chống dịch mà bọn chúng lại có thể phát ngôn như thế?
  Không biết suy nghĩ của chúng để đâu? Mồm thì bảo suy nghĩ cho dân tộc cho đất nước nhưng lại luôn làm những hành động chống phá đất nước?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng việc có ý thức khi tiếp nhận thông tin, sử dụng mạng xã hội để không lan truyền các thông tin sai trái làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Việc tham gia vào môi trường mạng xã hội không nên biến mình thành “con rối” để các đối tượng thù địch phản động điều khiển, hướng lái.

   Xóa
  2. Rõ ràng, những kẻ xấu như Vịt tân muốn thổi phồng câu chuyện vắc-xin để gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận, kích động tâm lý nghi ngờ trong cộng đồng, tìm cách phủ nhận thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đánh vào lòng tin của người dân đối với hệ thống chính trị, gây khó khăn cho công tác phòng chống đại dịch Covid.

   Xóa
 3. Ở bối cảnh hiện nay, do mặt trái của sự phát triển cùng với xu thế toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, vấn đề an ninh quốc gia không chỉ giới hạn trong việc ngăn chặn, ứng phó với các nguy cơ chiến tranh mà còn bao hàm nhiều vấn đề an ninh phi truyền thống như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, suy thoái môi trường, cạn kiệt nguồn nước, sử dụng các vũ khí sinh thái, khủng bố, dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thách thức an ninh phi truyền thống của các nước cần có sự phối hợp hành động để giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực có thể xảy ra. nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bây giờ đó là cần xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, đảm bảo tính thường xuyên, kịp thời.

   Xóa
  2. Đúng vậy thời buổi này có quá nhiều vấn đề an ninh quốc gia mà đất nước chúng ta phải suy xét nào là biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn nước và các loại vũ khí khủng bố sinh học.

   Xóa
  3. thực chất thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 chống phá đất nước, là những thủ đoạn nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Những thủ đoạn đó được kết hợp với các thủ đoạn khác mà họ đã và đang ráo riết tiến hành trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào làm làm suy yếu, dần vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước

   Xóa
 4. Dịch bệnh đã đưa đến một thách thức không hề nhỏ đối với Việt Nam chúng ta rồi, đằng này còn bị các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để chống phá vào những thời điểm khó khăn nhất, phải nói là cơ quan chức năng rất vất vả khi đối đầu với cả hai gánh nặng như vậy, là người dân thông minh hãy biết lắng nghe để có được một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã đưa ra những thông tin vô cùng ý nghĩa. Tôi cũng nghĩ như bạn, vấn đề dịch bệnh đang đưa đến thách thức vô cùng lớn đối với Việt Nam chúng ta. Đảng và Nhà nước ta đã vô cùng khó khăn trong việc đối phó với dịch bệnh, cũng may là người dân ta vẫn luôn vững tin vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

   Xóa
  2. Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh.

   Xóa
 5. Bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Ngăn chặn đại dịch COVID -19, đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Do vậy, việc một số luận điệu quy trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch là “của riêng Đảng, Nhà nước” là hoàn toàn vô lý. Do đó, bên cạnh mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế”, thì một nhiệm vụ nữa mà cả hệ thống chính trị và sự giúp đỡ của các tổ chức quần chúng nhân dân đó là không tin, không nghe, không thực hiện theo các luận điệu xuyên tạc liên quan đến dịch bệnh Covid 19.

  Trả lờiXóa
 7. Hơn lúc nào hết, mọi người cần phải hết sức bình tĩnh và tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Nhà nước tránh nghe theo những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội gây hoang mang lo sợ cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là thủ đoạn quen thuộc mà Mỹ và các nước phương Tây thường dàn dựng để lật để chế độ mà họ coi là thù địch hoặc không thân thiện. Chính vì thế, cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục để người dân nhận thức rõ và không tin, không nghe, không thực hiện theo các luận điệu xuyên tạc liên quan đến dịch bệnh Covid 19, đồng thời chủ động phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

  Trả lờiXóa