Những bức ký họa mang thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại Hà Nội

Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2021
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Cùng với nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, nhiều bốt điện trên các tuyến phố ở quận Hai Bà Trưng còn truyền tải những thông điệp cổ động mang tính thời sự khác, rất khoa học mà lại đạt hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng thời gian tới, các địa phương trên cả nước sẽ học hỏi để nhân rộng những mô hình này, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

   Xóa
 2. Rất tuyên dương tinh thần phòng chống dịch hiện nay của toàn thể nhân dân Việt Nam, cứ những lúc đất nước lâm nguy hay gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết truyền thống của toàn dân tộc lúc nào cũng được phát huy một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy tinh thần đoàn kết là cái đáng quý của dân tộc ta và đến hiện tại vẫn luôn được giữ gìn và phát huy, mong rằng con cháu chúng ta vẫn tiếp tục phát huy. Trong mùa dịch covid này tinh thần phòng chống dịch của dân ta rất tốt. Thật là mừng!

   Xóa
  2. Người Việt Nam là vậy, mỗi khi đất nước gặp khó khăn là toàn thể nhân dân đoàn kết lại với nhau, lá lành đùm lá rách , san sẻ và sẻ chia với những vùng khó khăn để cùng nhau vượt qua.

   Xóa
 3. Những bức ảnh này tuy tĩnh nhưng lại có ý nghĩa tinh thần hết sức to lớn. Đó là những hình ảnh hết sức cảm động của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời là bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới những lực lượng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, những nguồn động viên và đoàn kết chống dịch của nhân dân đều được thể hiện qua những bức ảnh này, điều này càng khẳng định rằng nhân dân Việt Nam ta luôn luôn giữ vững được truyền thống đại đoàn kết dân tộc.

   Xóa
  2. Sự động viên và cổ vũ tinh thần các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch là rất nhân văn và mang lại nhiều dấu hiệu tích cực, cần nhân rộng hơn nữa hình thức này ra nhiều địa điểm khác trên thành phố hơn nữa.

   Xóa
 4. Đây vừa là những hình ảnh hết sức cảm động của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch nhưng cũng có ý nghĩa to lớn để động viên tinh thần các y, bác sĩ không quản ngày đêm chiến đấu vì một ngày Việt Nam chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ những vị bác sĩ lương y là những người chống dịch đâu, đó là công việc của cả các lực lượng chức năng, của lực lượng vũ trang và trên cùng nhất là của cả toàn dân.

   Xóa
  2. Sự thành công không do công lao của một cá nhân hay đơn vị nào cả mà là do cả nhân dân cùng hệ thống chính quyền thành phố Hà Nội đã đoàn kết một lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

   Xóa
 5. Mọi người hay cùng nhau chung tay phòng chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh để sớm trở lại ổn định cuộc sống. Chứ đói lắm rồi. Dịch bệnh này không làm ăn được gì cả, kéo theo nhiều thứ lắm luôn đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch bệnh đã lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ rồi, cả tiền bạc, thời gian, sức khỏe lẫn con người. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để chúng ta lại có thể có được cuộc sống bình thường.

   Xóa
  2. Thời gian dịch bệnh quả là thời gian khó khăn cho người dân chúng ta, vừa phải chống dịch vừa phải làm lụng kiếm tiền, dịch bệnh đã lấy của chúng ta bao nhiêu tiền của, thời gian và cả những tổn thương tinh thần khó có thể xóa nhòa. Mong rằng dịch bệnh sớm được dập tắt, cảm ơn tuyến đầu chống dịch.

   Xóa
  3. Dịch bệnh đã dần được kiểm soát rồi . Hy vọng thời gian sắp tới chúng ta có thể dập được dịch và thực hiện tiêm chung mở rộng đối với Vaccine phòng chống covid19 tiến tới xóa sổ dịch bệnh này.

   Xóa
 6. Mọi người cùng chung tay chống dịch đẩy lùi dịch bệnh để đất nước sớm trở lại ổn định, những đứa trẻ được ra ngoài chơi thay vì cắm đầu vô máy tính tivi hay điện thoại. Cảm ơn mọi người vì tinh thần chống dịch tốt như vậy. Mong rằng mọi thứ sẽ tốt lên. Cảm ơn tuyến đầu chống dịch, cảm ơn tất cả mọi người vì đã cố gắng hết sức!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho cộng đồng cần sự kiên trì, bền bỉ và các hình thức tuyên truyền, vận động đa dạng. Những sáng tạo trong tuyên truyền, nhất là bằng nghệ thuật như âm nhạc, hội họa… là những "phương thức mềm" để ý thức cộng đồng được nâng lên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

   Xóa
 7. Nếu như được sự chung tay của toàn dân kết hợp với toàn hệ thống chính trị của thủ đô Hà Nội thì dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát trong thời gian tới và sẽ có những điều kiện để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. Những hình ảnh này xuất hiện trên đường phố thực sự rất xúc động. Nó nhắc nhở chúng ta rằng ở đó vẫn có những lực lượng đang ngày đêm chống dịch vì sự an toàn của xã hội và chúng ta cũng phải hết sức ý thức giữ gìn trong cuộc chiến chống dịch bệnh này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó còn là những lời tri ân cho những y bác sĩ cùng những lực lượng nơi tuyến đầu chiến đấu trực tiếp với đại dịch covid 19, cầu mong đại dịch sớm qua đi và những người dũng cảm đó lại được trở về với gia đình của họ.

   Xóa
  2. Các bác sĩ đã phải vất vả biết bao nhiêu, hi sinh đủ mọi thứ để mà có thể đẩy lùi dịch bệnh như ngày hôm nay. Chúng ta cần bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với đội ngũ y bác sĩ đặc biệt các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

   Xóa
 9. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đã hi sinh rất nhiều để có thể đẩy lùi dịch bệnh , bảo đảm dịch bệnh không lây lan, để mọi người có thể sống trong sự an toàn. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để họ có thể nghỉ ngơi và về với vợ con

  Trả lờiXóa
 10. Việc lựa chọn các ví trí như bốt điện làm tranh cổ động rất là hợp lí và sáng tạo. Những bức tranh tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, góp sức cùng với các ý bác sĩ ở tuyến đầu để cùng nhau vượt qua đại dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thứ dễ gây ấn tượng với con người chính là hình ảnh đập vào mắt họ, Hà Nội là nơi trung tâm của cả nước, những ý tưởng sáng tạo bắt đầu từ đây đều sẽ được nhân rộng trên cả nước nếu như đạt hiệu quả, những bức tranh cổ động sẽ có mặt ở nhiều tỉnh thành nữa

   Xóa