Virus “sợ trách nhiệm” và những cán bộ “6 dám”

Thứ Năm, 17 tháng 6, 2021
Tags:

8 nhận xét:

 1. Đúng vậy. Cán bộ chỉ cần có ý thức làm đúng, có bản lĩnh, làm việc vì lợi ích chung thì không có gì phải lo lắng cả. Để bảo vệ được những cán bộ tốt thì cần có cơ chế tốt từ đó sẽ tạo động lực để đội ngũ cán bộ có khát vọng vươn lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật bạn ạ. Những người cán bộ có ý thức làm đúng, có bản lĩnh chín htrij vững vàng, làm việc vì lợi ích chung của nhân dân và nhà nước thì chả có lý do gì phải lo lắng cả. Hiện nay đã có những cơ chế tốt cho họ và từ đó cũng góp phần tạo động lực để cho đội ngũ cán bộ làm việc tốt hơn và có thêm khát vọng vươn lên. Thật cảm ơn Đảng, Nhà nước ta vì đã có những bước đi đúng đắn.

   Xóa
 2. Nhiều cán bộ thời gian qua đã có tâm lý sợ trách nhiệm, làm việc cầm chừng. Điều ấy nó tạo thành lực cản đối với sự phát triển .Nếu như người cán bộ luôn có ý thức làm đúng, có bản lĩnh, làm việc vì lợi ích chung thì không có gì phải lo lắng cả

  Trả lờiXóa
 3. Quả thật là vậy, những cán bộ có tư tưởng chính trị vững vàng, có năng lực có bản lình thì cần duy trì và phát huy hơn nữa còn những con sâu mọt trong bộ máy thì nên nghiêm khắc loại bỏ để làm trong sạch hơn bộ máy nhàn ước được dân tin yêu, ủng hộ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học được rút ra ở đây là trong quá trình thực hiện nếu có điều gì vướng mắc thì cần phát huy dân chủ. Đó là sự bàn bạc trong tập thể, phát huy trí tuệ số đông.

   Xóa
 4. Mong rằng những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững và và có năng lực, tư tưởng đúng đắn sẽ tiếp tục cố gắng và phát huy mạnh hơn nữa, để những con mọt trong bộ máy không có cơ hội phá hoại chúng ta và cũng từ đó nghiêm khắc loại bỏ bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần nhân rộng những điển hình trong các lĩnh vực công tác, từ đó đẩy lùi những tư tưởng chậm tiến, trung bình chủ nghĩa và ì ạch trong công việc, khi nhân cái tốt lên thì cái xấu tự khắc nó bị đẩy lui, đây là cách đơn giản mà lại hiệu quả, tránh những mất mát nếu xung đột trực tiếp

   Xóa
 5. Nếu có điều gì vướng mắc thì cần phát huy dân chủ. Đó là sự bàn bạc trong tập thể, phát huy trí tuệ số đông. Nếu mục đích làm việc rõ ràng, không vì tư lợi, không làm liều, thì sẽ thành công. Hơn lúc nào hết, chúng ta rất cần những cán bộ có tư duy, việc làm đột phá.

  Trả lờiXóa