Biển Đông, cuộc đấu tranh không thể khoan nhượng

Thứ Bảy, 17 tháng 7, 2021
Tags:

11 nhận xét:

 1. Có vẻ như người láng giếng "thân thiện" của chúng ta qua hàng nghìn năm vẫn vậy nhỉ . Vẫn luôn muốn thực hiện khát vọng bành trướng lãnh thổ . Nhưng mà đấy chỉ là giấc mộng thôi Trung Quốc ạ. Cứ tiếp tục mơ đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắc Kinh đang mất dần những người bạn, mất dần lòng tin của các nước trong khu vực và ngày càng nhiều nước ý thức được rằng nếu không chung sức ngăn chặn những hành vi bất chấp luật pháp này, ngày mai bạn sẽ là nạn nhân của nó.

   Xóa
  2. Các nước trong khu vực cần phải đoàn kết lại, cùng với bạn bè quốc tế lên án sự xâm phạm biển Đông một cách trắng trợn của Trung Quốc . Không thể để tình hình này tiếp tục xảy ra được.

   Xóa
 2. Việt Nam cùng với các nước trong khu vực cần phải liên kết lại cùng đoàn kết không thể để Trung Quốc hoành hành ở Biển Đông như vậy được. Từ xưa đến nay Tàu Khựa luôn có tham vọng nuốt chửng biển đông mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ra cũng phải kiên quyết đấu tranh trước các luận điệu lợi dụng vấn đề biển đông để xuyên tạc, kích động chống phá cách mạng Việt Nam.Chúng thường xuyên lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội để đẩy mạnh xuyên tạc, dựng chuyện, bịa đặt, tác động mạnh vào tâm lý, nhận thức của công chúng và xã hội.

   Xóa
  2. Chúng ta thà chấp nhận hy sinh xương máu để bảo vệ giang sơn gấm vóc mà cha ông để lại chứ chúng ta không bao giờ chấp nhận chủ quyền quốc gia bị xâm phạm và càng không bao giờ chấp nhận để mất chủ quyền Biển Đông nếu không chúng ta sẽ xấu hổ với tổ tiên.

   Xóa
 3. Nếu Trung Quốc có thể đảm bảo nguồn cung đất hiếm dồi dào, chi phí thấp đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình, họ sẽ thành công trong các tham vọng kinh tế thời gian tới.

  Do vậy, những cuộc đối đầu sẽ không sớm kết thúc, nhưng cũng không bùng nổ thành chiến tranh. Các mục tiêu chiếm lĩnh thị trường của Trung Quốc sẽ tiếp tục là động cơ để họ mở rộng tầm với và tham vọng chủ quyền ở Biển Đông. Dù mọi thứ có căng thẳng thế nào trên bề mặt, thì tính kinh tế của những gì nằm phía dưới là không thể bị bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 4. Các thế hệ lãnh đạo Trung Quốc từ ngàn năm nay vẫn chưa hề từ bỏ ý đinh xâm chiếm biển đông, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta. Chúng ta vẫn luôn kiên định quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ trong bất kì hoàn cảnh nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xác định được quan điểm đó nên chúng ta cũng sớm hình thành sách lược đối phó và luôn linh hoạt trong mọi phát ngôn để đảm bảo chủ quyền quốc gia được giữ vững, tuy là thiệt thòi trong công cuộc bảo vệ như nhìn chung Việt Nam vẫn là một quốc gia được quốc tế tán dương và đánh giá cao trong đường lối ngoại giao

   Xóa
 5. Bao đời nay vẫn vậy, người hàng xóm khổng lồ của chúng ta vẫn không hề thay đổi một chút nào. Họ vẫn luôn tìm cách để mở rộng lãnh thổ của mình. Nhưng cái ước mơ đó cũng chỉ là ước mơ mà thôi, không thể nào thành sự thật được.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến giờ vẫn vậy. Trung Quốc không bao giờ thay đổi. Họ luôn muốn bành trường lãnh thổ của mình bằng những âm mưu thủ đoạn nham hiểm. Ở cạnh hàng xom như vậy chúng ta cũng phải cẩn thận trong từng bước đi

  Trả lờiXóa