Hà Nội: khởi tố 2 đối tượng lừa bán lan đột biến

Thứ Năm, 8 tháng 7, 2021
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Lan đột biến đang là hiện tượng rất nóng hiện nay. Bên cảnh những mẫu lan đột biến thật thì có những kẻ lợi dụng việc này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản . Nhiều người mất nhà mất của cũng chỉ vì lan đột biến giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một hiện tượng nhức nhối hiện nay. Nhiều người thậm chí cầm cố nhà đất , vay tín dụng đen để mà đấu tư cho lan và cũng từ đây nhà cửa cũng đi theo lan luôn. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc

   Xóa
  2. Rất nhiều những trường hợp vô cùng đáng tiếc đã xảy ra và dường như mọi người vẫn chưa cảnh tỉnh được trước lợi nhuận rất lớn từ những thương vụ lan đột biến.

   Xóa
  3. Các giao dịch “khác thường” lan đột biến tiềm ẩn nguy cơ của các hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc rửa tiền... Do đó, các cơ quan chức năng cần phải kiểm tra tính xác thực nữa.

   Xóa
  4. Không biết 'đột biến' hay 'đột tử' nữa. Trước tình trạng "bong bóng" lan đột biến có thể gây ra những hệ lụy cho xã hội, nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh, làm rõ.

   Xóa
 2. Hiện nay lan đột biến đang rất hot, nhiều người bỏ hàng tỉ đồng để đầu tư nhằm đem lại lợi nhuận. Lợi dụng điều này nhiều đối tượng đã lừa đảo người dân chiếm đoạt tài sản. Nhiều người đã bị phá sản vì lan đột biến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lan đột biến không phải là hiện nay mới hot, nó đã được phổ biến một thời gian khá lâu rồi mà chỉ là do cơ quan chức năng lúc đó chưa vào cuộc để điều tra và xử lý thôi.

   Xóa
  2. mong là lần này cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý triệt để vụ việc này để người dân khỏi bị lừa. Nếu cứ tiếp tục như thế này thì sẽ có nhiều người rơi vào khó khăn.

   Xóa
  3. Nhiều thương vụ lan đột biến thực chất là những vụ rửa tiền với quy mô cực lớn với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, mong rằng cơ quan chức năng sẽ đẩy mạnh xử lý những vụ việc tương tự như thế này.

   Xóa
  4. LAn đột biến được đẩy lên giá quá cao đã kéo theo rất nhiều hệ lụy nặng nề về vỡ nợ, tranh chấp do mua bán không sòng phẳng. Thậm chí cũng đã xuất hiện nhiều vụ trộm cắp lan đột biến, mua phải lan đột biến giả,... đòi hỏi các cơ quan chức năng cần vào cuộc

   Xóa
  5. Đột biến xong cái người đột tử theo thì có. Chả ai biết được giá trị cây làn đột biến nó nằm ở chỗ nào. Không biết đằng sau các vụ giao dịch lan có uẩn khúc gì hay mờ ám gì hay không nữa

   Xóa
 3. Nhiều người vì mù quáng chạy theo tâm lí đám đông, chạy theo những hiện tượng hot trong xã hội nên mới dễ dàng sa vào bẫy của những tên lừa đảo. Cần phải tỉnh táo và cảnh giác để không mất tiền vô bổ vào những cây "lan đột biến" này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khởi đầu là do người dân ham lan đột biến muốn thu khoản lợi lớn bất thường nên mới sinh ra những kẻ lợi dụng lòng tham đó, tất nhiên tội phạm phải xử lý nhưng đây cũng là bài học dành cho những người thích mua bán kiểu chợ đen không qua kiểm định, lúc có tiền không thấy nói gì mất cái là báo công an, hời thật

   Xóa