Từ ngày 1-7, Hà Nội thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị

Thứ Năm, 1 tháng 7, 2021
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Mô hình chính quyền đô thị là bước đi đột phá trong xây dựng, đổi mới chính quyền đô thị thành phố. Mô hình này giải quyết được các vấn đề lớn của đô thị đặc biệt, phát huy tốt nhất vai trò, vị trí, trách nhiệm cũng như sứ mệnh của Hà Nội đối với Vùng Thủ đô và cả nước.

  Trả lờiXóa
 2. Khi tổ chức mô hình chính quyền đô thị, chúng ta sẽ tạo được nền tảng để phục vụ cho cải cách công vụ trong thời gian tới đây là một sáng kiến rất hay của TP. Hà Nội đề xuất và rất phù hợp với đặc điểm đô thị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những quan điểm quan trọng để tổ chức chính quyền đô thị ở Thủ đô là UBND phường được xác định là cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn, hoạt động theo nguyên tắc chế độ thủ trưởng, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; gắn với cải cách hành chính, hiện đại hóa nền hành chính,

   Xóa
 3. Việc Hà Nội thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị là tiền đề để bảo đảm khi vận hành chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy của Ủy ban Nhân dân các phường tinh gọn, ổn định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thí điểm mô hình sẽ đưa hoạt động của các quận huyện thị xã tại Hà Nội đạt hiệu quả cao hơn trên thực tế, việc thực hiện là dựa trên sự cần thiết phải có chính quyền đô thị cũng như sự vận dụng sáng tạo dựa trên các mô hình vốn có của nhiều quốc gia đi vào hoạt động có hiệu quả

   Xóa
 4. Để hoạt động của UBND phường hoạt động hiệu quả, cần phải nghiên cứu, tham mưu điều động công chức giữa các phường để bảo đảm cơ cấu, số lượng chức danh công chức phù hợp với từng phường.

  Trả lờiXóa