Từ vụ việc chiến sĩ Trần Đức Đô tử vong nghĩ về các “điều tra viên online”

Thứ Tư, 14 tháng 7, 2021
Tags: , , ,

29 nhận xét:

 1. Mỗi người cần phải trang bị cho bản thân mình một tư tưởng lập trường chính trị vững vàng, biết phân biệt phải trái đúng sai, không được để những con kền kền rận chủ lôi kéo, thuyết phục theo những thông tin mà bọn chúng phao lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị, mục tiêu chúng nhằm gây bất ổn trong xã hội, tạo sự nghi kỵ giữa quần chúng nhân dân và nhà nước, tiến hành hướng lái, tác động gây hậu quả xấu cho xã hội.

   Xóa
  2. Đây là cơ hội để cho các thế lực thù địch, các đối tượng phản động ra sức xuyên tạc, kích động người dân gây mất an ninh trật tự. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước các luận điệu đó.

   Xóa
  3. Với những rận chủ này suy cho cùng không hề xót thương, hay có ý định giúp đỡ, động viên gia đình nạn nhân, mà chỉ lợi dụng vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động. Điều đó cho thấy các rân chủ này chỉ muốn muốn khơi lại nỗi đau mất mát của gia đình mà thôi.

   Xóa
 2. Người dân nếu không tỉnh táo và nhìn nhận sự việc một cách thấu đáo thì rất dễ bị kích động từ đó trở thành quân bài cho đám dân chủ và phản động lợi dụng để đạt được mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc của chiến sĩ Trần Đức Đô có thể nói là một trong hững miếng mồi béo bở của bè lũ phản động , đó là một vụ việc mà chúng có thể đặt điều, xuyên tạc bóp méo sự thật hòng kích động nhân dân

   Xóa
  2. Cũng thật là đáng tiếc về vụ việc này nhưng cơ quan chức năng đã đưa ra kết điều tra rồi. Hãy để vụ việc này êm xuôi đi, nhắc đến chỉ càng thấy buồn mà thôi.

   Xóa
  3. Đáng sợ thật chứ, ngồi ở một chỗ , cầm thêm cái điện thoại và biết viết chữ là thành điều tra viên online được rồi . Phán cứ như là các thánh sống luôn ấy. Xin bọn rận chủ hãy tha cho người đã khuất đi

   Xóa
 3. Mỗi người khi sử dụng mạng xã hội cần phải trang bị cho mình những kiễn thức cơ bản để có thề xác minh đâu là thông tin sai sự thật, bịa đặt để tránh hiểu lầm về những sự việc đã xảy từ đó có những suy nghĩ sai lệch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mà các thông tin thật giả lẫn lộn, thiếu kiểm chứng vẫn ngày ngày xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hộ thì sẽ rất dễ bị mắc vào ma trận thông tin, thậm chí là bị đối tượng xấu dắt mũi.

   Xóa
  2. Mỗi chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu, thông tin có trên mạng xã hội, không phải cái gì trên mạng xã hội cũng đúng cả. phải có một cái đầu lạnh để không mắc bẫy của các thế lực thù địch.

   Xóa
 4. Nhiều thanh niên rất chi là giỏi luôn, chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối với mạng xã hội mà các thanh niên này có thể viết ra chi tiết của vụ án, à còn cả bác sĩ pháp y online nữa cơ. Sợ thật. Thế này các điều tra viên thật bác sĩ pháp ý thật mất việc đến nơi

  Trả lờiXóa
 5. Các vụ việc như vụ xảy ra với chiến sĩ Đô đều bị các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng nhằm xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của lực lượng quân đội, chống phá nhà nước. Hãy tỉnh táo để ko trở thành người tiếp tay cho bọn xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc xảy ra với chiến sĩ Trần Đức Đô đã gây ra nhiều luồng thông tin trái chiều nhau, khiến cho bản chất của vụ việc bị bóp méo nhằm mục đích phá hoại của các thế lực thù địch.

   Xóa
  2. Lúc này là lúc cấc đối tượng phản động, các thế lực thù địch ra sức thông tin tuyên truyền xuyên tạc, mỗi người chúng ta cần phải đề cao cảnh giác không để các đối tượng dắt mũi.

   Xóa
  3. Người đã khuất rồi xin hãy để cho họ yên nghỉ, đừng xướng tên họ nữa. Mọi việc đã được điều tra rõ và kết luận rồi. Chỉ có loại kền kền mới đi rỉa xác trục lời trên xac người chết thui

   Xóa
 6. Sự việc của em Trần Đức Đô là một sự việc vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên việc điều tra còn có cơ quan điều tra của pháp luật chứ không phải cứ có những thông tin chưa xác thực đã được lan truyền một cách không kiểm soát trên không gian mạng như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một sự việc thật đáng tiếc đối với một người chiến sĩ trẻ, nhưng nhiều đối tượng lại lợi dụng cái vụ việc này để làm bù lu bù loa lên khiến cho vụ việc bị nhìn với nhiều góc độ tiêu cực.

   Xóa
  2. Dù sao thì em cũng đã yên nghỉ thì hãy để em yên nghỉ, đừng nhắc lại nỗi đau làm gì chỉ làm vụ việc phức tạp lên thôi. Không biết gì thì đừng có lên mạng nói linh tinh.

   Xóa
 7. Sự việc Trần Đức Đô là bài học đắt giá, cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người trước những dư luận mạng trái chiều. Bất cứ chuyện gì cũng cần có cơ sở, thông tin chính xác rồi hãy đưa ra kết luận, đừng làm anh hùng bàn phím suy đoán lung tung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải rút kinh nghiệm từ bài học đắt giá này, vụ việc của chiến sĩ Trần Đức Đô đã khiến cho mạng xã hội trở nên thật hỗn loạn. Đây cũng sẽ là một lời nhắc nhở cho cách mà bên quân đội làm công tác truyền thông.

   Xóa
  2. Đúng thế, cái gì cũng phải có cơ sở của nó, không thể kết luận một cách bừa bãi được. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đã đưa ra kết luận rồi và có cả sự chứng kiến của luật sư và người nhà.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Qua những bài viết, lời lẽ của số rận chủ, có thể thấy mục đích cuối cùng của số này là lợi dụng để bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Quân đội, chính sách Quốc phòng của đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của bọn chúng sẽ chẳng bao giờ thực hiện được khi mà sự thật đã được làm sáng tỏ trước dư luận. Bây giờ cho dù chúng có làm gì đi nữa thì cũng không thể thay đổi được sự thật này.

   Xóa
 10. Nếu chúng ta không nhìn nhận sự việc một cách khách quan thì chúng ta sẽ rất dễ bị bọn rận chủ lôi kéo, tác động theo chiều hướng phiến diện của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận phán xét một vấn đề rất cảm tính và nguy hiểm hơn khi kết luận của cơ quan chức năng không theo cái cảm tính đó thì họ lại phản ứng rất dữ dội mặc dù không có một tài liệu chứng cứ nào, có vẻ như kịch bản trong phim ảnh và những lời lẽ động vào tâm can có giá trị hơn thực tế

   Xóa
 11. Kết luận của cơ quan điều tra đã rõ rành rành như thế, thế nhưng một bộ phận người dân vẫn cố tình không hiểu, dẫn đến việc bị luận điệu xuyên tạc của bọn kền kền dắt mũi. Do đó, mỗi người dân phải tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và khả năng chắt lọc thông tin để tránh bị bọn xấu dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VẬy mà chúng lơi dụng vụ việc này và bịa ra rằng “Quân đội, địa phương đàn áp nhân quyền, ngăn cản người dân đến để đấu tranh cho quyền lợi của Đô”, “bao che cho nhau”, “lừa gạt gia đình Đô”.

   Xóa