Hà Nội cần tranh thủ thời gian “vàng” để đẩy lùi dịch bệnh

Thứ Hai, 2 tháng 8, 2021
Tags: , , ,

15 nhận xét:

 1. Điều quan trọng nhất lúc này đó là việc chính quyền thành phố sớm triển khai việc tiêm vaccine cho người dân, nhất là những quận, huyện có nhiều trường hợp liên quan đến các ca Covid 19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh đó thì ý thức người dân cũng hết sức quan trọng, mỗi người dân thực sự phải là những chiến sỹ trên mặt trận chống dịch covid 19, không được chủ quan lơ là trong bất cứ tình huống nào.

   Xóa
  2. Thật đáng buồn là vẫn còn những người ý thức kém bị xử phạt và thậm chí có cả các trường hợp cá biệt chống đối, thách thức lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

   Xóa
  3. Đúng vậy, người dân được tiêm vaccine thì mới tạo ra miễn dịch cộng đồng và dịch bệnh sẽ không còn đáng lo ngại nữa. Những trước hết mọi người cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc, không để xảy ra sai phạm

   Xóa
 2. Cần sớm triển khai công tác tiêm chủng vắc xin diện rộng cho nhân dân thành phố, nhất là những nơi có tỷ lệ người nhiễm cao và nhanh chóng tạo được miễn dịch cộng đồng cùng với ý thức của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ngày tới rất mong các cơ quan chức năng phải duy trì và tăng cường hơn nữa các biện pháp kiểm tra, kiểm soát trên toàn địa bàn, phải duy trì vững chắc các chốt kiểm soát, rào chắn đến tận thôn, xóm, tổ dân phố.

   Xóa
  2. Đúng vậy. Đó mới là biện pháp tối ưu nhất. Chứ cứ khoanh vùng dập dịch dịch biết đến bao giờ mới hết dịch được. Mong rằng trong thời gian sớm nhất mọi người dân thủ đo được tiêm vaccine hết

   Xóa
 3. Trong 14 ngày này cần phải sớm khoanh vùng dập dịch , khống chế dịch bệnh . Nhưng đó cũng chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi, việc quan trọng nhất hiện tại đó chính là tiêm vaccine cho người dân. Đó mới là biện pháp dập dịch tối ưu nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biện pháp giãn cách xã hội là hoàn toàn đúng đắn, kịp thời, hiệu quả. Nếu không áp dụng biện pháp này, với hệ quả lây lan từ các ca mắc trong cộng đồng nêu trên, thành phố không giữ được như hiện nay.

   Xóa
  2. Vậy mà một số nhà rận chủ lại phê phán chỉ trích biện pháp này cho rằng đây là biện pháp không hiệu quả, ảnh hưởng đến nhân dân cơ chứ. Cần phải kịch liệt phản đối quan điểm trên

   Xóa
 4. Trong thời gian này, ý thức của mỗi cá nhân chính là điều quan trọng nhất để có thể giúp cho thành phố Hà Nội kiểm soát được địch bệnh. Trong thời gian tới mọi người có thể trở lại với cuộc sống như thường nhật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều quan trong nhất lúc này là cái “Ý THỨC” của người dân phải được nâng cao, mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch, ai cũng phải có trách nhiệm với xã hội.

   Xóa
  2. Chỉ cần mọi người nâng cao ý thức thôi là chúng ta coi như đã chiến thắng được một phần trước đại dịch rồi, đây là thử thách và cũng là một nhiệm vụ khó khăn cho tất cả mọi người nên tinh thần đoàn kết và ý thức tự giác là cái quan trọng nhất.

   Xóa
 5. Hà Nội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào địa bàn huyện, chuẩn bị chu đáo, an toàn công tác tiêm vắc-xin diện rộng trong những ngày tới

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội cần phải tranh thủ khoảng thời gian quý giá này để khoanh vùng và tăng cường hiệu quả công tác truy vết, từ đó kiểm soát có hiệu quả tình hình dịch bệnh và tổ chức cho người dân tiêm vaccine ngừa covid 19.

  Trả lờiXóa