Hà Nội: Chính quyền vì dân là chính quyền luôn biết lắng nghe ý kiến của nhân dân

Thứ Tư, 11 tháng 8, 2021
Tags: , , , , , ,

11 nhận xét:

 1. Thực ra mục đích cao nhất của việc kiểm tra là để hạn chế người dân ra đường không có lý do chính đáng để thực hiện mục tiêu cao nhất là sớm đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần lớn người dân đều ủng hộ quyết định trên và cho rằng, chính quyền TP Hà Nội đã biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến góp ý từ nhân dân, đặt nhân dân lên trên hết để kịp thời có sự điều chỉnh các quy định cho phù hợp.

   Xóa
 2. Khi triển khai bất kì một quy định gì, nhất là trong thời buổi dịch bệnh căng thẳng, mọi hoạt động bị đình trệ đều chắc chắn sẽ gặp phải những vướng mắc. Quan trọng là chính quyền và người dân phải lắng nghe, chia sẻ để cùng tháo gỡ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như chính quyền với nhân dân có được sự đồng thuận, thống nhất trong cách làm và khi triển khai thì công tác phòng chống dịch covid 19 sẽ đạt được hiệu quả, mang lại những kết quả tốt.

   Xóa
 3. Việc cấp và sử dụng giấy đi đường thực chất cũng bắt nguồn từ mong muốn ổn định tình hình dịch của chính quyền và cũng như của toàn dân. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn một sô số vướng mắc. Chính quyền vì dân là chính quyền luôn biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, sau khi lắng nghe nguyện vọng của nhân dân, chính quyền Hà Nội đã có những điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 4. Phần lớn người dân đều ủng hộ quyết định trên và cho rằng, chính quyền TP Hà Nội đã biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến góp ý từ nhân dân, đặt nhân dân lên trên hết để kịp thời có sự điều chỉnh các quy định cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chính quyền biết lắng nghe ý kiến từ nhân dân để điều chỉnh linh hoạt và phù hợp hơn đó là chính quyền vì dân và của nhân dân. Tôi tin chắc chắn là như vậy.

   Xóa
 5. Việc kiểm tra, kiểm soát nhằm giảm lượng người ra đường nhằm bảo đảm giãn cách xã hội thực chất. Đây là biện pháp quyết định để ngăn chặn dịch bùng phát rộng, bảo vệ an toàn sức khoẻ, tính mạng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Trước những góp ý của người dân, các cơ quan, đơn vị, trên cơ sở cân nhắc, tính toán những điểm hợp lý, chưa hợp lý. Vì vậy, UBND TP cho phép người dân khi đi đường xuất trình giấy tờ tùy thân kèm theo Giấy đi đường. Thay đổi này rất hợp lí và nhận được sự ủng hộ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bớt đi thủ tục cho người dân cũng là giảm tải gành nặng cho thủ đô, đồng thời hạn chế việc lây lan dịch bệnh ra bên ngoài, bên cạnh đó người dân đừng lợi dụng để ra ngoài gây khó khăn cho công tác chống dịch, cần thiết hãy ra đường còn không thì ở yên một thời gian

   Xóa
 7. UBND TP cho phép người dân khi đi đường xuất trình giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường (mẫu đã được ban hành kèm theo Công văn số 2434 của UBND TP ngày 29/7). Như vậy, quy định yêu cầu người dân khi ra đường phải xuất trình lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đã được bãi bỏ.

  Trả lờiXóa