Kế “Lên gác rút thang” kết hợp chiến thuật “Qua cầu rút ván” của Mỹ

Thứ Ba, 17 tháng 8, 2021
Tags: , , , , ,

10 nhận xét:

 1. Cái vỏ bọc hào nhoáng mà Mỹ mang đến suốt 20 năm qua tại Afghaniastan càng cho thấy dã tâm đen tối của họ và bộ mặt giả dối, ngụy quân tử của Mỹ khi họ lấy những lý do rất mỹ miều để đặt được chân đến Afghaniastan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Mỹ nhảy vào Afghaniastan tất cả chỉ vì mục đích kiếm lợi nhuận từ dầu mỏ của đất nước này thôi, Mỹ không hề có ý định thực hiện lời hứa sẽ mang mùa xuân đến với Afghaniastan như với các nước khác.

   Xóa
  2. Đây cũng coi như là ân huệ cuối cùng của người Mỹ dành cho những người bạn là “đồng minh” của mình. Kế này được gọi là kế “Lên gác rút thang” kết hợp nhuần nhuyễn với chiến thuật “Qua cầu rút ván” để rồi những kẻ bề tôi của Mỹ ở lại chỉ còn biết ngửa cổ lên trời cầu xin Thượng đế.

   Xóa
  3. Nói về khoản hát hay chắc không ai qua mặt được mỹ, nhát là khi phát biểu trước dư luận của thế giới, thế nhưng mấy ai biết được rằng việc bỏ lại một quốc gia đã dày công xây dựng là cho mỹ phải bẽ mặt như thế nào

   Xóa
 2. Bản chất Mỹ chỉ lợi dụng Afghaniastan để đạt được mục tiêu khai khoắng khoáng sản, tài nguyên thiên nhiên và biến Afghaniastan thành bàn đạp để chống lại sự bành chướng của các nước lớn có biên giới với Afghaniastan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần lớn thường dân và các bộ tộc ở Afghanistan đã quá chán nản với chính quyền của Tổng thống Ashraf Ghani. Mỹ ra đi, nếu quân đội và Taliban cứ giao tranh, tình hình sẽ chỉ bất ổn hơn. Nhiều người thà rằng chấp nhận Taliban nắm quyền, thì ít nhất họ cũng được sống trong hòa bình, dù có thể chỉ là hòa bình nhất thời.

   Xóa
 3. Tất cả những "hứa hẹn" mà Mỹ luôn miệng rêu rao đều là giả dối. Thực tế cho sự thất bại của chính phủ bù nhìn tại Afghanistan mà Mỹ tạo dựng đã minh chứng cho bản chất của Mỹ: lợi dụng Afghaniastan để đạt được mục tiêu bóc lột tài nguyên thiên nhiên và biến Afghaniastan thành bàn đạp cho chiến lược của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Mỹ bỏ rơi 1 chính phủ bù nhìn tay sai bất tài vô dụng chỉ biết ăn bám và tham nhũng chỉ là thời gian thôi. Và cuối cùng thì số phận của chính phủ này cũng giống hệt như VNCH và các nước Ả Rập hay nhiều nước khác mà Mỹ đã từng nhúng tay.

   Xóa
  2. Mỹ chỉ oai khi đang chiếm cứ được đất nước, chứ đến khi bị lật đổ, người dân giành lại được chính quyền thì họ không nói được gì cho nên hồn mà liên tiếp phơi bày ra nhiều vấn đề yếu kém, chính quyền biden sẽ cho chúng ta hi vọng hay những chuỗi bi kịch liên tiếp

   Xóa
 4. Thực ra những chiêu bài đánh đấm rồi qua cầu rút ván, đổ vỏ không là gì mới mẻ dưới mắt thằng Mỹ nữa. Nói đúng ra nó là sư tổ của những món nghề này, đi đến đâu nó cũng dựng lên chính quyền thân nó, bù nhìn rồi rêu rao dân chủ nhân quyền, có quyền áp đặt tư duy lên nước khác. Nhiều người dân mơ hồ thì họ mới hồ hởi đón nhận điều đó, họ không biết đằng sau lời ngon ngọt dụ dỗ đó là súng đạn, là pháo cối là hơi cay, chưa một ngày yên ổn hòa bình. Bây giờ thế giới lại được phen trắng mắt ra, oho thật là đáng cười quá đi mà. Sáng mắt vậy mà nhiều kẻ vẫn còn muốn VN theo đuổi giấc mơ Mỹ.

  Trả lờiXóa