Mỹ, đồng minh và lời hứa “dân chủ” ở Afghanistan sau 20 năm

Thứ Hai, 16 tháng 8, 2021
Tags: , , , , , ,

6 nhận xét:

 1. Dù thế nào đi chăng nữa, nếu người Mỹ còn muốn xuất khẩu nền “dân chủ” của mình ra bên ngoài bằng những cuộc chiến tranh phi nghĩa thì chắc chắn họ lại sẽ tiếp tục nhận thất bại và đau thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì họ mạnh nên bước đầu chắc hẳn sẽ dành chiến thắng, nhung về lâu về dài chắc chắn hắn không thể đứng vững ở trong nước được, người dân sẽ hiểu ra và không bao giờ chấp nhận điều đó

   Xóa
 2. Sự thất bại của nước Mỹ chỉ là vấn đề thời gian, bởi lẽ cuộc chiến mà Mỹ gây ra là một cuộc chiến phi nghĩa, làm tổn thất nặng nề về con người và đất nước Afghanistan. Mỹ lấy cái cớ để can thiệp vào Afghanistan là “chống khủng bố”, “bảo vệ dân thường", thế nhưng tất cả những gì mà Mỹ mang lại cho đất nước này là bạo lực, nghèo đói, những vụ tấn công đẫm máu... tất cả những gì Mỹ nói đều là dối trá.

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại về tình hình tại quốc gia Nam Á này. Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã kêu gọi Taliban và các bên liên quan kiềm chế và duy trì trật tự, bảo vệ dân thường và giải quyết các vấn đề nhân đạo.

  Trả lờiXóa

 4. Mỹ thì bị đánh lui, tổng thống bù nhìn thì chở cả xe tiền bỏ trốn sang láng giềng, thử hỏi những thành phần như vậy mà cũng đòi bảo vệ cho đất nước thì ai dám theo không, chúc mừng cho nước Afghanistan, khi giành lại được độc lập vốn có, xua đi bóng đêm bị xâm lược bao nhiêu năm

  Trả lờiXóa
 5. Sự can thiệp theo chủ nghĩa thực dân cũ và mới trong thời đại ngày nay đã không còn phù hợp với xu thế của thời đại. Can thiệp quân sự, sử dụng vũ lực để người khác phụ thuộc vào mình có lẽ chỉ thích hợp với những thế kỷ trước đây.

  Trả lờiXóa