Nhận diện biến chủng mới của “tin giả” liên quan đến vaccine phòng, chống Covid 19

Thứ Tư, 4 tháng 8, 2021
Tags: , ,

12 nhận xét:

 1. Hãy chung tay biến không gian mạng thành môi trường giáo dục, môi trường văn hóa lành mạnh để chung tay nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, ngăn chặn thông tin thất thiệt về vấn đề vaccine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay có rất nhiều thông tin đã đề cập đến, điều quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu, đọc kỹ các thông báo để nâng cao sự hiểu biết, tránh để các đối tượng xỉa xoáy, dắt mũi theo lối mòn cực đoan.

   Xóa
  2. Những bức ảnh và luận điệu như trên không thiếu trên không gian mạng và nó cũng đã dắt mũi, lừa phỉnh không ít người và thật tai hại khi đã có những người trong số đó còn bình luận và chia sẻ những thông tin “rác”.

   Xóa
  3. Thời buổi dịch bệnh, tin giả nhan nhản vô vàn trên mạng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Người dân cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận các thông tin.

   Xóa
 2. Mở mồm ra là Vaccine Tàu, thế nhìn Tàu đi, chúng nó khống chế được dịch bệnh rồi kìa. Ghét nó nhưng cái gì của nó tốt hiệu quả an toàn thì dùng thôi chứ sao. Lên mạng toàn thấy tung tin lăng nhăng vớ vẫn. Muốn hại dân hay gì hả lũ rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người buồn cười thật, cứ mỗi lần nhắc đến Trung Quốc là thấy sợ, nhảy đổng lên. Tư duy thế thì làm sao mà phát triển được. Bài tàu cực đoan thì phải trả giá đắt

   Xóa
  2. Theo quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, chính sách phân bổ vacxin của Chính phủ phải được coi là một chính sách rất minh bạch, ngay từ khi chúng ta nhận được những liều vacxin đầu tiên.

   Xóa
 3. Người dân cần tỉnh táo, thận trọng khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội, tránh tin, nghe theo những đồn đại vô căn cứ, thông tin chưa được kiểm chứng hoặc cơ quan chức năng xác nhận, đồng thời tuyệt đối không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 4. Trong lúc Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng nhân dân đang dồn hết lực để chống lại dịch bệnh Covid-19, thì nhiều kẻ đang lợi dụng vấn đề này kích động định hướng dư luận nhằm phá hoại chiến lược vaccine của Chính phủ, gây mất trật tự an ninh chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chúng ta cần phải tỉnh táo để không bị tin theo những luồng thông tin độc hại, tin giả.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay có rất nhiều thông tin đã đề cập đến, điều quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu, đọc kỹ các thông báo để nâng cao sự hiểu biết, tránh để các đối tượng xỉa xoáy, dắt mũi theo lối mòn cực đoan. Theo quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, chính sách phân bổ vacxin của Chính phủ phải được coi là một chính sách rất minh bạch, ngay từ khi chúng ta nhận được những liều vacxin đầu tiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh việc nâng cao sức đề kháng của mỗi người dân trước biến chủng của “tin giả” thì mỗi chúng ta hãy là một chiến sĩ để diệt tận gốc virut nguy hiểm này.

   Xóa
 6. Luận điệu mà “Chân trời mới Media” nêu trên là dựng chuyện để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Mấy ngày hôm nay, nếu ai ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có thể rất nhiều người dân bình thường đã được tiêm Pfizer hay Astra. Họ không phải là con ông cháu cha mà họ chỉ là dân thường mà thôi.

  Trả lờiXóa