Nhìn Afghanistan để thấy giá trị của hòa bình, ổn định

Thứ Tư, 18 tháng 8, 2021
Tags: , , , ,

12 nhận xét:

 1. Suy cho cùng, không có quyền tự quyền tự quyết khác nào con rối bị người khác dắt mũi, giật dây. Xin nhớ, tất cả mọi sự can thiệp từ bên ngoài vào một quốc gia độc lập có chủ quyền không bao giờ là một cứu cánh cho sự phát triển bền vững của quốc gia đó, chỉ đẩy người ta vào vũng lầy bạo lực, nạn đói, chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được sống trong hòa bình, ổn định là mong muốn của bất kỳ người dân nào trên thế giới này. Bởi vậy, khi chúng ta đang được sống trong hòa bình, ổn định, tự do và hạnh phúc thì hãy biết trân quý để giữ gìn.

   Xóa
 2. Biết bao nhiêu thế hệ cha anh chúng ta đã phải nằm xuống, quên mình hy sinh cho Tổ quốc để có được sự hòa bình và ổn định như ngày nay. Là thế hệ trẻ chúng ta phải nhận thức đúng đắn được vấn đề này để có cách làm và hướng đi phù hợp, không bị kẻ xấu kích động, dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn Afghanistan thì ta mới trân trọng bao nhiêu những nỗ lực, cố gắng giành lại độc lập tự do của cha ông ta ngày xưa, thứ mà phải đổi bằng không biết bao nhiêu xương máu mới giành lấy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi một đất nước mà nền chính trị bất ổn, xung đột, tranh giành quyền lực xảy ra triền miên thì có lẽ người dân chẳng khi nào được hưởng cuộc sống tự do, hòa bình và hạnh phúc.

   Xóa
  2. Một nền dân chủ thực sự đã không tồn tại mà thứ tồn tại duy nhất tại quốc gia Nam Á này là một mớ hỗn độn, một khung cảnh hoang tàn, một đất nước liên tục chìm trong bất ổn và bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc xung đột đẫm máu, đói nghèo, tình trạng bạo lực tràn lan.

   Xóa
 4. Hoà bình ổn định bình yên là điều mà cha ông đã đổ bao nhiêu máu mới gây dựng lên được. Đừng bao giờ nghe lời xúi giục của quan ngoại bang từng đày đoạ dân tộc mà làm những điều sai trái gây tổn hại đến lợi ích dân tộc. Nhin afghanistan là thấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình thế giới ngày càng diễn biến khó lường. Trong khi chúng ta đang được tận hưởng những ngày tháng bình yên, ở nơi khác, bạo lực vẫn xảy ra; trẻ em không được đến trường và không được đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

   Xóa
  2. Thế mới hiểu vì sao ngày xưa cha ông ta phải đổ máu để giành được hòa bình độc lập mà không cho nước ngoài cai trị là vì thế, nhìn nước bạn để thấy rằng đường lối ngoại giao lẫn sách trắng quốc phòng của Việt Nam hoàn toàn chuẩn xác

   Xóa
 5. Có hòa bình rồi, chúng ta phải biết trân quý, gìn giữ và bảo vệ, không để các đối tượng xấu có điều kiện xuyên tạc, chống phá. Nhìn rõ âm mưu của chúng, để biết gia tăng “sức mạnh” cho bản thân trước những thông tin xấu, độc, để cùng đoàn kết phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi một đất nước mà nền chính trị bất ổn như Afghanistan, xung đột xảy ra triền miên thì có lẽ người dân chẳng khi nào được hưởng cuộc sống hòa bình. Các nước phương tây lợi dụng sự bất ổn đó để can thiệp vào.

   Xóa
 6. Thực tế cho thấy sự xuất hiện của Mỹ tại bất cứ quốc gia nào, đều để lại một tàn tích về tinh thần lẫn vật chất rất nặng nề, thế nhưng nhiều kẻ vẫn muốn lơ đi để kêu gọi chúng ta ngả theo mỹ, quỳ gối xưng thần để được bảo vệ mà chống lại anh Trung Quốc đáng ghét, thật là mù quáng

  Trả lờiXóa