So sánh Taliban với Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam là xuyên tạc lịch sử

Thứ Ba, 17 tháng 8, 2021
Tags: , , , , ,

12 nhận xét:

 1. Đừng để sự thiếu hiểu biết của mình làm sai lệch đi lịch sử, xúc phạm lên máu đào của những người chiến sĩ giải phóng quân Việt Nam đã phải ngã xuống để đất nước được tự do, hạnh phúc, hòa bình như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc so sánh hai cuộc chiến với nhau rất là khập khiễng. Đó là một hành vi hạ thấp sức nặng chiến thắng của dân tộc ta, hạ thấp những gì mà nhân dân ta đã phải chịu đựng trong chiến tranh.

   Xóa
  2. Nếu so sánh Quân giải phóng miền Nam với Taliban chẳng khác nào đang so sánh họ với một lực lượng khủng bố, một lực lượng cực đoan hiện chưa được bất cứ quốc gia, tổ chức quốc tế nào thừa nhận.

   Xóa
  3. Cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của quân dân Việt Nam có đường lối chính trị rõ ràng, là cuộc chiến tranh chống xâm lược, thống nhất đất nước

   Xóa
  4. Cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam Việt Nam là một cuộc chiến tranh chính nghĩa giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với những kẻ cướp nước, bán nước được sự hậu thuẫn, bảo trợ của Mỹ. Không thể nào so sánh cuộc chiến của ta với cuộc chiến của lực lượng khủng bố cực đoan được.

   Xóa
 2. Mỗi lũ thổ phỉ Taliban làm sao có thể so sánh với quân đội nhân dân Việt Nam được, một sự so sánh khập khiễng và không hề có một chút gì hợp logic ở đây cả, đến cả mục đích của 2 cuộc chiến tranh là khác nhau cơ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam không phải là một lực lượng khủng bố hay một lực lượng cực đoan nào mà họ một đội quân của nhân dân, chiến đấu giải phóng dân tộc mang lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

   Xóa
  2. Chính xác rồi đấy bạn, một lũ thổ phỉ, tuy là người bản địa nhưng sao so sánh với đội quân vừa chính nghĩa, vừa hùng mạnh như của Việt Nam được, sự so sánh ở đây chắc hẳn muốn đánh bùn ra thành tích của chính quyền trong quá khứ

   Xóa
 3. So sánh Taliban với Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam là xuyên tạc lịch sử, xúc phạm đến anh linh của những chiến sĩ giải phóng đã hi sinh vì độc lập dân tộc. Vui thôi đừng vui quá, chúng ta không thể đánh đồng hai cuộc chiến này chỉ để hả dạ cho sự thất bại của một quốc gia cựu thù như Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất hai đất nước khác nhau thì việc giành chính quyền đã không thể giống nhau rồi, một phiến quân nhỏ lẻ nhiều vấn đề làm sao so sanh với một đội quan do chính người dân tham gia, ủng hộ và giải phóng thành công đất nước được, người đánh đồng này hẳn cũng không tốt đẹp gì

   Xóa
 4. Thiếu hiểu biết, qua loa, phiến diện, kém cỏi và hấp tấp, chủ quan là những gì giới trẻ hiện nay nhìn nhận vấn đề khi tiếp cận một vấn đề được cho là mới. Họ học sử chỉ qua nghe thôi, họ không biết à đó là gì, cuộc chiến năm 1954-1975 của nhân dân ta là gì, à họ thấy Taliban lật đổ được quân của Afghanistan là hùng hổ như Quân giải phóng hất đổ dinh độc lập. Cũng có thể ví von vậy nhung về bản chất, về ý nghĩa, về sự mất mát và tính chính nghĩa không bao giờ có cuộc chiến nào mang tầm vóc ý nghĩa to lớn của cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước của nhân dân ta. Vậy nên hãy học đi, hãy tìm hiểu đi, biết thì thưa thốt, đừng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi tấc đất, mỗi con nước, mỗi con kênh con rạch chúng ta có được như ngày nay là có máu và nước mắt của các bậc cha ông, các bậc tiền nhân đã ngã xuống vì độc lập tự do, vì hòa bình dân tộc. Ai vô Quảng Trị, còn nhớ những câu thơ nghe quặn lòng: Đò lên Thạch Hãn xin chèo nhẹ, đáy sông còn đó bạn tôi nằm. giành được độc lập, non sông thu về một mối, từ tay thằng Mỹ đâu phải đơn giản, nó mạnh nó giàu trang bị mọi thứ đến tận chân răng. Nó oánh bom rải thảm, mất mát vô kể. Quân giải phóng của ta so sánh với Taliban là hoàn toàn xuyên tạc, ta không bải là khủng bố, càng không phải là nội chiến, từ tính chất cho đến hành vi đều không phải. Vậy khi phát ngôn, tất cả đều phải chuẩn chỉ, chuẩn mực tránh xuyên tạc vô căn cứ.

  Trả lờiXóa