Vì sao Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19?

Thứ Tư, 25 tháng 8, 2021
Tags: , , , , , ,

5 nhận xét:

 1. Theo ý kiến của tôi thì do tình hình dịch bệnh covid 19 đang ngày càng có diễn biến phức tạp với số ca mắc nagỳ càng tăng cao, lúc này cần sự chung tay góp sức, sự vào cuộc của toàn dân, huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để chiến đấu chống "giặc covid". Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 không ai khác phải là người đứng đầu Chính phủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để thực hiện cơ chế đặc biệt, đặc thù, đặc cách đó chắc chắn Phó Thủ tướng không thể là người thực hiện được mà phải là người đứng đầu Chính phủ. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo là cấp thiết và cấp bách lúc này.

   Xóa
 2. Trong bối cảnh chưa cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp nhưng phải thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh lúc này thì Thủ tướng là người đứng đầu Ban Chỉ đạo là hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng nếu bận quá thì có thể ủy quyền lại cho cấp phó thực hiện nhưng nếu cần thiết có cấp trưởng thì vẫn hơn chứ, khi nào cần thiết đến cấp phó thì giao cũng không muộn, với lại bác Đam cũng vất vả rồi, nên để cho bác được nghỉ ngơi một thời gian

   Xóa
 3. Tình hình dịch bệnh hiện nay đã phức tạp và nhiều yêu cầu đặt ra hơn so với đợt dịch trước rồi, có những công việc phó thủ tướng không thể can thiệp và khó có sự chỉ đạo điều hành thống nhất, cần có sự chỉ đạo trực tiếp từ thủ tướng mới đạt hiệu quả cao nhất, nhìn thấy vậy để nhận thức đúng vấn đề nhất

  Trả lờiXóa