Ý thức trách nhiệm, cái đầu tỉnh táo sẽ là vaccine hữu hiệu nhất trong phòng, chống virus tin giả

Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2021
Tags: , , ,

20 nhận xét:

 1. Mỗi một người khi sử dụng mạng xã hội cần trang bị cho bản thân mình một số những kiến thức cơ bản, biết sàng lọc và tiếp nhận thông tin chính thống, đào thải những thông tin sai lệch, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chúng ta không tỉnh táo, cảnh giác để phân biệt và nhận diện thì một lúc nào đó, trong trường hợp nào đó có lẽ chúng ta cũng sẽ trở thành nạn nhân của tin giả.

   Xóa
  2. Khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào, nhất là trên MXH, mọi người cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, thận trọng để không trở thành nạn nhân của tin giả. Hãy tin tưởng vào thông tin chính thống, xác thực do cơ quan chức năng, báo chí, truyền hình cung cấp

   Xóa
 2. Chúng ta hãy luôn luôn đề cao cảnh giác trước các loại thông tin giả mạo trong thời buổi hiện nay, phải tự xây dựng cho chính bản thân mình một tư tưởng vững vàng trước những nguồn thông tin không chính thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi chúng ta, mỗi người dùng Internet, mạng xã hội hãy luôn cảnh giác, tỉnh táo, chỉ nên tin tưởng, chia sẻ thông tin từ những nguồn chính thống, nguồn tin đã được kiểm chứng.

   Xóa
  2. Từ đầu mùa dịch đã có nhiều người bị xử lý về tội đăng tin giả lên mạng xã hội vậy mà vẫn còn nhiều người không biết sợ, vẫn tiếp tục. Cần phải có một biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn để chấm dứt tình trạng này

   Xóa
 3. Ta tuyệt đối không chia sẻ, phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giật gân, sai sự thật. Tỉnh táo để tự sàng lọc, tiếp nhận thông tin một cách có ý thức và trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy biến không gian ấy thành môi trường giáo dục, môi trường văn hóa lành mạnh để chung tay nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, ngăn chặn thông tin thất thiệt. Thực tế thời gian qua cho thấy, nhiều tin giả, tin thất thiệt xuất hiện ngay ở cơ sở, nhưng hệ thống chính trị từ tổ dân phố, khu phố, phường, xã... lại thụ động trong giáo dục, ngăn chặn.

   Xóa
 4. Rảnh rỗi quá sinh nông nổi hay gì trời. Một tài khoản có 1 lượng follow lớn như vậy mà lại đi đăng tin gia thì tốc độ lan toả thế nào rồi đó. Mỗi người cần phải cảnh giác trước mọi thông tin trên mạng xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, Internet, mạng xã hội, tin giả sẽ còn xuất hiện và lan truyền ngày một nhiều. Nếu chúng ta không tỉnh táo, cảnh giác để phân biệt và nhận diện thì một lúc nào đó, trong trường hợp nào đó có lẽ chúng ta cũng sẽ trở thành nạn nhân của tin giả.

   Xóa
  2. Rảnh rỗi quá nên đang muốn góp chút tiền cho chính quyền chống dịch ấy mà đừng lo, thật là ngu dốt khi đăng tải những thông tin sai sự thật lên mạng nhất là trong thời điểm này.

   Xóa
 5. Dù cho đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, đồng thời nhiều luồn tin giả trên Internet làm người dân hoang mang, nhưng với nỗ lực kiên cường của các lực lượng tuyến đầu và sự chung sức, tinh thần trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân, chúng ta chắc chắn sẽ đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những khó khăn, thách thức từ dịch bệnh, vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở, của đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên các tổ chức quần chúng từ mỗi khu phố, khu chung cư, tổ dân phố... đã phát huy khá hiệu quả. Nổi bật là chăm lo an sinh xã hội, giữ gìn trật tự trị an, vận động người dân tự giác chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

   Xóa
 6. Đứng trước bất kỳ thông tin nào cũng cần người xem, người đọc có ý thức phân biệt đúng sai, cái nào nên tin cái nào không thì mới có thể chọn lọc được nguồn thông tin chính xác, đẩy lùi tin giả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin đó dù chúng có được giật tít đến mức nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn cần phải kiểm chứng xem liệu những thông tin đó có đúng sự thật hay không.

   Xóa
 7. Một trong những việc cần làm hiện nay là nhắc nhau và nhắc người khác sử dụng công nghệ thông minh bằng chính sự thông minh, tỉnh táo của người dùng. Tuyệt đối không quay, chụp, chia sẻ, lan truyền những clip, hình ảnh, bài viết, dòng trạng thái... có nội dung tiêu cực, những thông tin đi ngược lại ý chí và lợi ích chung của Đảng và nhân dân...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời đại internet, mạng xã hội ngày càng phát triển như vũ bão, việc kiểm soát thông tin trên đó trở nên rất khó khăn, do đó mỗi người phải tự biết phải sàng lọc chúng.

   Xóa
  2. Tin mà không do những kênh chính thống đăng thì tốt nhất là không nên tin quá, nếu không thì khả năng bị lừa rất là cao, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, rất nhiều kẻ lợi dụng để đưa những tin hư cấu hoàn toàn không có thật để dẫn dụ dư luận

   Xóa
 8. Các hũ tro cốt của nạn nhân Covid-19 trên địa bàn Thành phố sẽ do Bộ Tư lệnh TP.HCM nhận và bàn giao cho gia đình. Với những gia đình chưa có điều kiện để nhận tro cốt thì sẽ được đưa vào chùa để cầu siêu đợi người thân đến nhận bàn giao.

  Trả lờiXóa
 9. Bởi vậy, mỗi chúng ta, mỗi người dùng Internet, mạng xã hội hãy luôn cảnh giác, tỉnh táo, chỉ nên tin tưởng, chia sẻ thông tin từ những nguồn chính thống, nguồn tin đã được kiểm chứng. Chẳng có vaccine nào ngăn chặn được virus tin giả hữu hiệu vào lúc này bằng chính ý thức trách nhiệm và cái đầu tỉnh táo của mỗi chúng ta.

  Trả lờiXóa