Chống dịch COVID-19: Đừng quá cứng nhắc, máy móc

Thứ Hai, 13 tháng 9, 2021
Tags: , , , , , ,

12 nhận xét:

 1. Sự đồng lòng và đồng thuận của người dân với chính quyền sẽ là yếu tố quan trọng nhất để giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến cam go này, đừng có quá phức tạp hóa vấn đề lên khi vấn đề đó không gây nguy hại gì cho cuộc chiến chống covid.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân đã và đang đồng hành cùng với chính quyền trong cuộc chiến này. Bởi vậy, những biện pháp, cách thức chống dịch nào chưa phù hợp, gây khó khăn, bức xúc cho người dân thì cần phải nhanh chóng điều chỉnh.

   Xóa
  2. Sự đồng lòng và đồng thuận của người dân với chính quyền sẽ là yếu tố quan trọng nhất để giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến cam go này. Mọi người hãy cùng nhau chống dịch covid 19.

   Xóa
 2. Rất đồng tình. Chính quyền cần phải bám sát vào thực tế người dân sao cho có những biện pháp phù hợp với điều kiện địa phương của mình. Chứ mà cứ rập khuôn máy móc thì chống được dịch nhưng phải đánh đổi lợi ích kinh tế đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, việc quan sát tình hình thực tế để đưa ra những biện pháp phù hợp là điều cực kỳ cần thiết, bởi vì nếu chỗ nào cũng áp dụng phương pháp chống dịch quá máy móc thì việc phát triển kinh tế sẽ rất khó khăn.

   Xóa
  2. Việc phát triển kinh tế phải đi kèm với công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và hai công việc này phải đi với nhau thật là nhuần nhuyễn. Do đó việc linh hoạt trong công tác phòng chống dịch là điều cần thiết.

   Xóa
  3. Đúng rồi. Như việc giãn cách làm sao co thể làm vậy mãi được đóng băng kinh tế lâu vậy sẽ làm cho kinh tế tổn thất nặng nề. Như PBT Thành ủy HN đã nói : " Hà Nội không nên và không thể giãn cách mãi "

   Xóa
 3. Chống dịch phải dựa trên cơ sở khoa học. Chúng ta không thể chống dịch mà lại dựa trên tư duy, cách làm theo kiểu cứng nhắc, dập khuôn, máy móc. Đôi khi quá dập khuôn máy móc có thể phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc phản tác dụng là điều mà tôi lo ngại nhất trong công tác phòng chống dịch, quá cứng nhắc máy móc là điều không nên xảy ra, cơ quan chức năng cần phải linh hoạt hơn trong công tác này.

   Xóa
  2. Máy móc không đem lại hiệu quả cao mà chỉ gây thêm sự khó khăn cho người dân lẫn chính quyền, tư duy cứng nhắc cũng được rât nhiều tỉnh thành loại bỏ, điều này cho thấy lãnh đạo các đơn vị đang làm rất đúng định hướng của trung ương về triển khai các biện pháp phòng chống dịch

   Xóa
 4. Chính quyền cần phải bám sát thực tế của từng địa bàn để có những chính sách linh hoạt, phù hợp, không nên áp dụng một công thức cứng nhắc cho tất cả được. Điều cần thiết trên hết là công tác chống dịch phải dựa chủ yếu vào cơ sở khoa học và tuyên truyền cho mỗi người dân tự ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng. Khi đó, những chốt cứng sẽ không còn quá cần thiết nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cứng ngắc trong việc phòng chống dịch bệnh không chỉ là một sự lãng phí, tốn kém mà còn gây ra những nguy cơ, nhất là nguy cơ lây nhiễm chéo, gây bức xúc trong xã hội.

   Xóa