Đề xuất “đột phá” của ông Lưu Bình Nhưỡng về việc cấp giấy đi đường cho người dân Hà Nội

Thứ Hai, 6 tháng 9, 2021
Tags: , , ,

7 nhận xét:

 1. Ai cũng biết là giấy tờ này nọ sẽ phiền hà. Nhưng mà phải hiểu rằng chính quyền đang cố gắng kiểm soát không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, có thể khống chế dịch nhanh nhất chứ không phải là đang làm khó người dân .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giãn cách thực hiện có thành công hay không, một phần rất quan trọng, đó là hạn chế việc người dân di chuyển giữa các vùng dịch, đảm bảo người giãn cách với người, phường giãn cách với phường.

   Xóa
 2. Quan điểm của ông Lưu Bình Nhưỡng như vậy cũng hay đó nhưng ông phải nghĩ thực tiễn thế nào mới áp dụng được biện pháp đó chứ, giờ nhân lực, chi phí đã tập trung vào toàn bộ cho phòng chống dịch bệnh rồi. Làm vậy nữa có mà dân chửi cho

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ ông Nhưỡng nên đặt câu hỏi ngược lại là chính người dân đang gây phiền hà, khó dễ cho lực lượng chức năng, nhất là lực lượng công an trong việc thẩm định, cấp và quản lý giấy đi đường.

   Xóa
 3. Giấy đi đường có đóng dấu xác nhận của công an, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp là một minh chứng xác định của các cơ quan Nhà nước đối với thông tin được khai trên giấy chính xác nhất. Ông Lưu Bình Nhưỡng chỉ biết ngồi nhà rồi ý kiến này nọ, trong khi đó những đề xuất mà ông đưa ra chỉ mang tính "vẽ vời" chứ không bám sát thực tiễn, thiếu thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kiểu thầy bói xem voi ngồi một góc phán cả thiên hạ thì làm sao mà thực tế được bạn ơi. Phải chăng mà ông ra ngoài thực tiễn thì còn bảo được chứ ngồi nhà nói cho sướng cái mồm có giải quyết được cái vấn đề gì đâu

   Xóa
 4. Căn cước công dân không hề thể hiện được nghề nghiệp, lý do ra đường, tuyến đường di chuyển, điều mà lực lượng chức năng đang muốn kiểm soát để đảm bảo chỉ những người được phép ra đường.

  Trả lờiXóa