Lạm bàn chuyện “HẬU LŨ”

Thứ Sáu, 10 tháng 9, 2021
Tags: , , , , ,

33 nhận xét:

 1. Kêu gọi từ thiện rồi ăn chặn thì sớm muộn gì cũng nhận được quả báo thôi. Cái việc làm sao kê nếu là người trong sạch thì họ đã làm ngay từ đầu rồi không đợi đến khi phải nhắc nhở. Nói chung là đợi cơ quan chức năng vào cuộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta vẫn chưa biết được liệu những người nghệ sĩ đó có ăn chặn tiền hay không, nhưng mà nếu họ thực sự trong sạch thì tại sao đến tận bây giờ vẫn không làm một công việc đơn giản đó là sao kê đi nhỉ

   Xóa
  2. Nếu như những nghệ sĩ đó vẫn không chịu sao kê mà vẫn chày cối qua lại thì đúng là đã đến lúc cơ quan chức năng, pháp luật phải vào cuộc rồi, không thể để vụ việc này chìm xuống được.

   Xóa
  3. Ca sĩ Duy Mạnh nói rằng: "Tôi không dám kêu gọi từ thiện, vì chắc chắn tôi sẽ ăn chặn." Không biết các nghệ sĩ kia có làm như vậy không nhỉ. Làm từ thiện cần phải công khai minh bạch

   Xóa
  4. Riết rồi có khi làm từ thiện nó thành cái nghề mất. Cái ngành nghề siêu lợi nhuận của bọn tán tận lương tâm. Không thể để vụ việc này chìm xuống dễ dàng như vậy được khi các cá nhân chưa minh bạch tài chính

   Xóa
  5. Xã hội có người này người khác. Ngành nghề nào cũng có người xấu người tốt. Còn nếu mình làm tự nguyện thì hãy làm cho công bằng vô tư. Không giống như một số ngươi bị đông tiền làm mơ lý trí

   Xóa
  6. Minh bạch tiền từ thiện là điều cần thiết, bắt buộc với tất cả mọi người. Dù đó là tổ chức hay cá nhân, dù là ca sĩ, nghệ sĩ hay người nổi tiếng nào cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

   Xóa
 2. Về việc từ thiện thì quan điểm cá nhân tôi nghĩ mọi người nên tự tay làm hoặc thông qua một tổ chức nào uy tín để lòng thương của mình không bị lợi dụng, Chứ qua mấy vụ vừa rồi chắc mọi người cũng rút ra được vấn đề rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc từ thiện không phải là xấu, nhưng nếu đã từ thiện thì phải từ thiện sao cho đúng cách, minh bạch, không phải cứ thích là kêu gọi, vấn đề tiền nong không phải là chuyện đùa.

   Xóa
  2. Đến nay, chưa ai dám khẳng định là những nghệ sĩ nêu trên có ăn chặn tiền từ thiện hay không và họ sẽ ứng xử ra sao trong thời gian tới nếu có dấu hiệu phạm tội, nhưng dù sao cũng đã giúp cho người dân cần có cách nhìn đúng đắn về việc làm từ thiện chân chính và làm từ thiện để được “nổi tiếng” bởi “tai tiếng”

   Xóa
  3. Nói gì thì nói, từ thiện là một việc làm đáng tuyên dương, thậm trí là rất ủng hộ những hành động đó, mà nếu có những người lợi dụng việc đó để tư lợi cá nhân thì thật sự không thể chấp nhận được.

   Xóa
  4. Đợi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ có hay không việc ăn chăn tiền từ thiện hay không thôi. chứ giờ trên mạng nhiều luồng tin thật thật giả giả biết đâu mà lần. Ai làm sai đến đâu xử lí đến đấy thôi

   Xóa
  5. Chưa ai dám khẳng định là những nghệ sĩ nêu trên có ăn chặn tiền từ thiện hay không và họ sẽ ứng xử ra sao trong thời gian tới. Tuy nhiên nếu việc làm từ thiện bị lợi dụng làm tư lợi cá nhân thì cần phải bị nghiêm trị trước pháp luật.

   Xóa
 3. Chưa ai dám khẳng định là những nghệ sĩ nêu trên có ăn chặn tiền từ thiện hay không và họ sẽ ứng xử ra sao trong thời gian tới nếu có dấu hiệu phạm tội, nếu những người nghệ sĩ thật sự trong sạch thì sao không sao kê nhanh luôn đi cứ lòng vòng làm cái gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, việc liệu có ăn chặn tiền từ thiện hay không vẫn là một dấu hỏi lớn, vẫn chưa hề có bằng chứng gì, chỉ có những lời đấu tố thôi, nhưng những người nghệ sĩ đó vẫn nên nhanh chóng làm rõ ràng vấn đề này.

   Xóa
  2. Người dân đã đặt niềm tin vào các nghệ sĩ nên họ đã gửi tiền ủng hộ cho các nghệ sĩ cho nên nghệ sĩ phải có trách nhiệm, công khai minh bạch số tiền đó, không được ăn chặn

   Xóa
  3. Sao kê thì phải sao kê một lượt không sót ai, người không có vấn đề gì tự khắc sẽ trong sạch mà không cần một lời phát ngôn trên mạng nào cả, làm từ thiện mà quảng cáo hơi quá, làm cho người dân hoang mang không biết tin vào chính quyền hay cá nhân thì phải làm rõ là đúng rồi

   Xóa
 4. Tất cả những câu chuyện của bà Hằng kể chỉ dựa trên những "giấc mơ" của bà ấy, chưa có gì chứng minh được liệu những người nghệ sĩ đó có ăn chặn tiền hay không, tuy nhiên chúng ta vẫn cần có sự minh bạch trong việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ ai đúng ai sai thì đúng là phải để cơ quan chức năng vào cuộc thôi, chuyện tiền nong không thể đùa được và số tiền từ thiện đó phải được sao kê rõ ràng minh bạch đầy đủ.

   Xóa
  2. Lại nói đến bà Hằng. Mỗi lần bà này bà mơ lại làm náo loạn mạng xã hội hết cả lên. Tại sao biết người ta ăn chặn không tố cáo hành vi đó ra pháp luật để pháp luật xử lí đi. Còn cứ làm màu, nói này nói nọ .

   Xóa
  3. Chắc là phải có gì thì bà Hằng mới nói chứ. Nhưng để chắc chắn nhất thì nên để cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ ngọn ngành, đưa việc này ra ngoài ánh sáng.

   Xóa
 5. Thông qua những đợt nghệ sĩ kêu gọi từ thiện để ủng hộ đồng bào vũng lũ lụt, ta mới thấy được còn nhiều khúc mắc trong công tác này. Đồng bào nhân dân đã tin tưởng gửi gắm những nghệ sĩ với mong muốn sự hỗ trợ đến tay người dân vùng lũ thì người nghệ sĩ phải có trách nhiệm thực hiện một cách cẩn thận, công khai, minh bạch, đừng để đến lúc cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân đã tin tưởng đặt niềm tin vào những người nghệ sĩ kêu gọi từ thiện bằng cách chuyển tiền để ủng hộ rồi, vậy thì người nghệ sĩ cũng phải có trách nhiệm minh bạch những số tiền đó chứ.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. "Càng minh bạch thì càng có được lòng tin", minh bạch là tốt, có sao đâu? mà chẳng hiểu sao nhiều người cứ nghe đến minh bạch với sao kê là giãy nảy cả lên!

   Xóa
 6. Đến nay, chưa ai dám khẳng định là những nghệ sĩ nêu trên có ăn chặn tiền từ thiện hay không và họ sẽ ứng xử ra sao trong thời gian tới nếu có dấu hiệu phạm tội, cùng chờ những kết luận đến từ cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 7. Một số nghệ sỹ thời gian qua đã có những phát ngôn rất thiếu suy nghĩ, một trong số đó là "nếu như không có nghệ sỹ đứng ra kêu gọi thì ai sẽ giúp dân", qua phát ngôn này phần nào cũng có thể hiểu được dân trí của một số bộ phận nghệ sỹ không được cao cho lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Không có nghệ sĩ thì nhân dân biết dựa vào ai?" Nói ra câu này khác nào phủ nhận hết công lao của bao người trước đây đã cứu trợ cho dân. Càng nói ra câu này, càng rộ lên mấy câu như thế thì các anh các chị nghệ sĩ càng đi sớm thôi

   Xóa
 8. Các nghệ sĩ trong showbiz nếu có tâm thì làm từ thiện nhưng làm từ thiện thì phải công khai minh bạch. Chứ còn không có nghệ sĩ thì ai làm từ thiện thì xin thưa, không có nghệ sĩ thì có Nhà nước, các tổ chức... hỗ trợ người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Cõ lẽ Chuyện nghệ sĩ kêu gọi một đằng, cứu trợ một nẻo dường như đã tồn tại từ rất lâu. Đó không chỉ là vấn đề minh bạch trong hoạt động từ thiện mà còn liên quan đến trách nhiệm và danh dự của người nghệ sĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung tốt nhất là tự tay mình làm hoặc thông qua tổ chức nào có uy tín kê khai đầy đủ các khoản thu chi thì hẳng đưa tiền thế cho nó an toàn. Đưa tiền nó làm từ thiện mà nó mang đi ăn tiêu cay lắm chứ

   Xóa
 10. Những lúc khó khăn ngập trong nước lũ cuối cùng cũng chỉ có nhà nước, công an bộ đội mới gần dân nhất. Mình cũng từng là một quân nhân, không hiểu sao một bộ phận lại tung hô những nghệ sĩ mà không ai nhớ đến những chiến sĩ đã ngã xuống ở Rào Trăng. Thay đổi cách nghĩ đi một bộ phận nào đó

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi mùa lũ đi qua lại kiếm thêm nhiều nhiểu tỏi à .Tôi thì chưa tin ai cả nhưng mà như này thì có mùi ăn chặn lắm. Đợi cơ quan chức năng vao việc xác minh ai đúng ai sai biết ngay ấy mà. Mọi người cùng chờ xem

  Trả lờiXóa