Phòng, chống COVID-19: Cách làm của Hà Nội có hợp lý?

Thứ Bảy, 4 tháng 9, 2021
Tags: , , , , , , ,

10 nhận xét:

 1. Chủ trương và các biện pháp chống dịch của Hà Nội là tương đối hợp lý và người dân Thủ đô nên đồng thuận để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó khăn bất tiện là vậy nhưng đó là việc làm cần thiết để khoanh chặt vùng đỏ, bảo vệ vùng xanh nhằm sớm phủ xanh toàn thành phố, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

   Xóa
  2. Chủ trương và các biện pháp chống dịch của Hà Nội là tương đối hợp lý và người dân Thủ đô nên chấp hành tốt để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

   Xóa
 2. Mong rằng đối với cách làm này thì Hà Nội sẽ kiểm soát được dịch bệnh trong đợt giãn cách xã hội lần thứ 3, nhân dân cần phải đoàn kết, đồng lòng với chính quyền để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về mặt quan điểm thì Hà Nội đang làm đúng, chỉ chờ sự đồng lòng hợp tác từ người dân nữa là được, thành phố rất đông dân nên chỉ một sai số nhỏ cũng phải trả giá rất đắt, thiết nghĩ cần làm thật tốt công tác tuyên truyền trước để chuẩn bị cho các hoạt động kèm theo

   Xóa
 3. Đồng ý kiến với tác giả. Như vậy vẫn có thể để các vùng chưa có dịch hay là vùng xanh phát triển sản xuất bình thường. Các vùng đỏ, vùng cam thì cần kiểm soát chặt tránh để dịch lây ra các vùng xanh. sớm phủ xanh toàn thành phố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay cho câu sớm phủ xanh toàn thành phố, chính phủ đưa ra cách phân biệt các vùng trong thời điểm có dịch rất là hay, rất gần gũi, mà ngôn từ lại dễ nhớ, trước có mấy cái chỉ thị mà nhớ đi nhớ lại, mấy cụ là khổ nhất, tranh cãi nhau suốt ngày

   Xóa
 4. Theo quan điểm của tôi, việc thành phố quyết định triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo 03 vùng cụ thể từ 6:00h 06/9/2021 đến 6:00h 21/9/2021 là một quyết định rất hợp lí cho tình hình hiện tại. Phương pháp này vừa giúp kiểm soát tốt những vùng có dịch nặng, những vùng nhẹ hơn thì được nới lỏng để hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục, kinh tế xã hội phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường và quy trình cấp giấy đi đường đã được Công an thành phố Hà Nội thông tin đến người dân, doanh nghiệp nhằm tạo thuận lợi trong quá trình triển khai.

   Xóa
  2. Việc triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh 24/7 là rất cần thiết. Mặc dù biết rằng, các lực lượng tham gia chốt chặn sẽ rất vất vả, người dân qua chốt phải tuân thủ các yêu cầu của lực lượng chức năng có thể gây bất tiện. Nhưng đó là việc làm cần thiết để khoanh chặt vùng đỏ, bảo vệ vùng xanh nhằm sớm phủ xanh toàn thành phố, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

   Xóa