Tròn 20 năm sau vụ khủng bố 11/9: Cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ khởi xướng giờ đây thế nào?

Thứ Bảy, 11 tháng 9, 2021
Tags: , , , , ,

9 nhận xét:

 1. Tròn 20 năm kể từ khi Mỹ phát động "Cuộc chiến Toàn cầu chống Khủng bố", hàng nghìn dân thường đã tử vong vì các cuộc giao tranh của Mỹ tại các nước Trung Đông, nhưng Mỹ chẳng đạt được kì tích nào mà ngược lại còn làm cho chủ nghĩa khủng bố phát triển mạnh hơn. Câu hỏi đặt ra là liệu Mỹ có thực sự đấu tranh chống khủng bố không, hay chỉ lợi dụng danh nghĩa ấy để thực hiện tham vọng bá chủ toàn cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau sự kiện 11/9, người Mỹ đã bừng tỉnh trong ảo tưởng về vấn đề an ninh. Họ nhận thấy rằng khoảng cách giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không thể ngăn chặn những mối đe dọa của các tổ chức khủng bố, một lực lượng không mang tính quốc gia.

   Xóa
 2. Những gì đã trải qua là nỗi đau, nỗi mất mát vô cùng lớn của người dân Mỹ, giờ đây nỗi đau đã nguôi ngoai được phần nào nhưng những mất mát đó dường như vẫn còn hiện hữu đâu đó xung quanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Mỹ phát động chiến tranh ở Trung Đông đã làm mất đi thế cân bằng chiến lược ở khu vực này. Và hệ quả là: tâm lý chống Mỹ lên cao trong thế giới Arab. Sau cuộc chiến tranh ở Iraq, Iran ngày càng có ảnh hưởng ở Trung Đông, và vai trò điều phối của Mỹ trong cuộc xung đột giữa người Palestine và người Israel giảm hẳn.

   Xóa
  2. Cho dù thời gian có trôi qua đi bao lâu nữa thì sự kiện của ngày 11/9 vẫn sẽ mãi được người dân cả thế giới ghi nhớ đến như hệ quá xấu xa của việc khủng bố, đồng thời nêu cao tinh thần của người dân phải kiến quyết loại bỏ các phần tử khủng bố ra khỏi xã hội, việt tân vừa hay lại là tổ chức khủng bố

   Xóa
 3. Vậy là tròn 20 năm kể từ khi vụ tấn công khủng bố xảy ra, New York đã mạnh mẽ vươn dậy sau nỗi đau và vẫn là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất không chỉ của Mỹ mà còn của cả thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các sự kiện này đã dẫn đến một loạt các thay đổi về chính sách, trong đó có thay đổi trong vận chuyển hàng không, gia tăng sự phân biệt đối xử đối với người Hồi giáo và gia tăng kiểm duyệt.

   Xóa
 4. Đã tròn 20 năm kể từ vụ tấn công khủng bố xảy ra, Mỹ cần phải rút kinh nghiệm về vấn đề quản lý vũ khí súng đạn sau khi sự kiện 11/09 xảy ra, cái cần phải thay đổi chính là dân chủ quá đà ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Hơn một triệu tấn bê tông và thép đã bị đổ sập và vỡ vụn. Chất độc amiăng và chì vẫn còn lưu lại trong không khí thêm vài tuần sau đó. Số nạn nhân trong các tòa tháp bị sập là gần 3.000 người. Hai mươi năm trôi qua, đến nay người ta vẫn đang tiếp tục xác định danh tính những người đã chết trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9-2001.

  Trả lờiXóa