Vắc xin Abdala Việt Nam vừa mua 10 triệu liều của Cuba có gì đặc biệt?

Thứ Tư, 22 tháng 9, 2021
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Nền y học của cuba thì khỏi phải bàn rồi. Rất nhiều loại Vaccine do Cuba sản xuất từ trước đến nay và đem lại hiệu quả rất cao. Hy vọng thời gian tới có thể thực hiện tiêm Vaccine trên cả nước và cho toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Abdala là vaccine phòng COVID-19 thứ 8 được phê duyệt có điều kiện tại Việt Nam sau AstraZeneca, SputnikV, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer/BioNTech, Vero Cell và Hayat - Vax.

   Xóa
  2. Trước hết, Abdala là vắc xin có liệu trình tiêm 3 mũi, nhiều hơn hầu hết các loại vắc xin COVID-19 trên thế giới hiện nay, với khoảng cách giữa các mũi là 14 ngày. Đây là 1 trong 5 ứng viên vắc xin COVID-19 được thử nghiệm tại Cuba thời gian qua.

   Xóa
 2. Chủ tịch nước cho biết với việc ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Cuba, chuyến thăm chính thức Cuba của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc toàn diện các nội dung, thể hiện mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 3. Cuba có truyền thống lâu đời trong việc tự bào chế vắc xin, từ những năm 1980. Ông Perez cho biết khả năng bán vắc xin của Cuba cho các nước khác không phụ thuộc vào sự phê duyệt của WHO, vì đây là quyết định của cơ quan y tế các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam có người bạn Cuba hết lòng , trong chiến tranh và cho tới bây giờ . Cũng vì giúp đỡ Việt Nam mà CuBa bị Mỹ cấm vận đến khắc nghiệt cho đến bây giờ , trong mối tương trợ , Việt Nam cũng đáp lại hổ trợ CuBa về lương thực và nhiều măt khác để tình bạn ngày càng bền chặt hơn . Họ chung thủy chứ không như mấy anh bạn xóm giềng có lúc lại quay lưng với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Đây là kết quả chuyến thăm chính thức Cuba của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc toàn diện các nội dung, thể hiện mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 6. Nền y tế phát triển của "cường quốc y tế" Cuba luôn khiến cho thế giới phải nể phục. Hi vọng rằng, với 10 triệu liều vaccine nhập về từ Cuba, Việt Nam sẽ sớm hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine toàn dân và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với số vắc xin mua được này thì chúng ta có thể tổ chức tiêm chủng cho rất nhiều người dân, qua đó cũng giúp giảm được gánh nặng về vắc xin cho Nhà nước một phần nào.

   Xóa
 7. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào nền y học cũng như những người anh em Cuba thân thiết, chúng ta và họ có một mối quan hệ vô cùng tốt đẹp và qua đây cũng như củng cố thêm tình cảm tốt đẹp của 2 nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người anh em Cuba trông vậy mà khoa học kỹ thuật khá thật, sản xuất vacxin mà phần trăm cao hơn cả anh Nga Ngố, biết thế nhập từ đầu ông này tiêm nhiều chút nhưng an toàn, nhất là người già và trẻ em, ít ra là giúp được mấy ông đến bây giờ vẫn sợ vacxin Trung Quốc

   Xóa
 8. Vaccine cuba nghiên cứu sản xuất thì khỏi phải bàn rồi, y tế cuba mạnh thế nào chắc ai cũng biết. Vaccine này lại có thể tiêm cho trẻ em , vaccine bất hoạt nên độ an toàn rất cao. Vì vậy mà có thể tin tưởng vào Vaccine của Cuba.

  Trả lờiXóa