Hiểu thế nào về việc Mỹ là “con nợ” của Việt Nam?

Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2021
Tags: ,

4 nhận xét:

 1. Cái này thực ra như kiểu Việt Nam gửi tiền tiết kiệm. Trái phiếu chính phủ Mỹ thường là loại tài sản thường được các nước lựa chọn bởi độ rủi ro thấp, an toàn và tính thanh khoản cao đó là lý do chính để Việt Nam tăng mua trái phiếu Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung đồng đô la là một loại tiền tệ vô cùng an toàn, an toàn nhất trong tất cả các đồng tiền trên thế giới, có xu hướng tăng giá trong những thời kỳ khủng hoảng. Do vậy, Việt Nam tăng mua trái phiếu Mỹ chính là một khoản đầu tư để giữ tiền dưới dạng tài sản của các ngoại tệ.

   Xóa
 2. Nhiều người không khỏi bất ngờ trước thông tin Việt Nam hiện nằm trong top 50 nước chủ nợ lớn nhất của Mỹ. Thực tế 39 tỉ Đôla này chính là con số phản ánh số trái phiếu Chính phủ Mỹ mà Việt Nam mua và nắm giữ, là công tác nghiệp vụ bình thường trong việc đa dạng hóa tài sản của Quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. Cho đến nay, kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát khỏi tình trạng trì trệ sau cơn suy thoái kinh tế được coi là nghiêm trọng nhất kể từ cuộc Ðại khủng hoảng hồi những năm 30 của thế kỷ trước.

  Trả lờiXóa