Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam đã tạo được môi trường để phụ nữ khẳng định vị thế và đóng góp cho xã hội

Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021
Tags: , ,

19 nhận xét:

 1. Càng ngày người phụ nữ càng khẳng định được vai trò quan trong của mình đối với gia đình đối với xã hội. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, kính chúc các bà các mẹ thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong suốt hành trình chống dịch gian nan ấy, chúng ta đã chứng kiến nhiều tấm gương sáng của phụ nữ tham gia tuyến đầu chống dịch, đối mặt với nhiều hiểm nguy và phải gác lại hạnh phúc, nỗi niềm riêng, có người đã ra đi mãi mãi.

   Xóa
  2. Với những chính sách mà Đảng và Nhà nước đã vạch ra, Việt Nam đã tạo được môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội và cho nhân dân.

   Xóa
  3. Những người phụ nữ, dù ở cương vị, ngành nghề, lĩnh vực nào, bên cạnh vai trò quan trọng trong gia đình; cũng luôn nỗ lực hết mình, cống hiến và góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

   Xóa
  4. Là một nửa thế giới trong thời chiến chúng ta ghi nhận những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những cô gái hi sinh thanh xuân để góp mình cho chiến trường, ngày này trí tuệ của người phụ nữ lại ngày càng thể hiện sự quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước

   Xóa
 2. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để Hội liên hiệp phụ nữ các cấp tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển vững mạnh, toàn diện, hướng về cơ sở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch Covid-19 gây tác động đa chiều tới đời sống người dân cả nước và trong đó phụ nữ và trẻ em là những đối tượng dễ bị tổn thương và chịu tác động tiêu cực nhiều nhất.

   Xóa
  2. Hội nhóm khác có lớn mạnh đến mấy thì cũng chỉ chiếm một phần trong xã hội chứ chị em phụ nữ thì luôn là một nửa trong xã hội rồi, số lượng đông đảo và đóng vai trò rất quan trọng, tạo điều kiện để họ phát triển, hướng về cơ sở là điều rất đúng.

   Xóa
 3. Hôm nay là một ngày ý nghĩa đối với những người phụ nữ Việt Nam, những truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay vẫn được các mẹ, các chị gìn giữ và phát huy tới tận bây giờ, mong rằng những bản sắc đó sẽ mãi được giữ lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào ngày 20/10 chúng ta cũng có thể tặng cho người phụ nữ minh yêu thương những món quà. Món quà tượng trưng cho sự quan tâm sâu sắc của chồng đối với vợ, của con đối với mẹ, của chàng đối với nàng

   Xóa
 4. Trong một xã hội ngày nay, người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Phụ nữ không chỉ giỏi trong công việc nhà mà còn tích cực tham gia và gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong các lĩnh vực xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sở dĩ Việt Nam có ngày 20/10 dành riêng cho phụ nữ, đó là nước ta phải trải qua trong suốt thời gian dài chống giặc ngoại xâm, đời sống nghèo khổ và vai trò của người phụ nữ dường như rất đặc biệt quan trọng lúc bấy giờ.

   Xóa
 5. Đây là dịp mà các chị em phụ nữ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm hơn ngày thường thông qua nhiều hình thức chúc mừng khác nhau như buổi tuyên dương, tiệc mừng, tặng quà, lời chúc mừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ sẽ nghiên cứu, đề xuất xây dựng chính sách để đảm bảo cuộc sống của nữ công nhân trong các khu công nghiệp, nhất là chính sách về nhà ở, nhà trẻ, trường học để chị em yên tâm lao động sản xuất.

   Xóa
  2. Trên thực tế, chúng ta cũng còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, để phụ nữ có cơ hội, điều kiện đóng góp cho xã hội, bởi vì họ cũng bình đẳng như bất cứ ai.

   Xóa
 6. Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, truyền thống nhân hậu, đảm đang, trí tuệ và cống hiến luôn tỏa sáng trong mỗi người phụ nữ Việt Nam; lan tỏa ấm áp trong mỗi gia đình, mỗi góc phố, xóm thôn, bản làng để tạo nên bức tranh đẹp, giàu bản sắc riêng của phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò đặc biệt, không những hoàn thành tốt thiên chức của mình, mà còn lập nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc.

   Xóa
 7. Với xu hướng hiện nay trên toàn cầu, những người phụ nữ đang ngày càng đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thế giới. Việt Nam đang là một trong những nước đi đầu trong việc quan tâm đến sự phát triển, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ và tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ phát triển toàn diện trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đối với phụ nữ như chính sách bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe, tạo cơ hội việc làm… Với những chính sách đó, Việt Nam đã tạo được môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội và cho nhân dân.

  Trả lờiXóa