Vụ thầy giáo nghi nhắn tin gạ tình: Đừng để bị dắt mũi

Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2021
Tags: , , , , ,

19 nhận xét:

 1. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, tin giả, tin sai sự thật có thể lan truyền rất nhanh trên các nền tảng mạng xã hội. Người dân cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin để tránh bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự phát triển của công nghệ giúp cho chúng ta có thể tiếp cận nhiều thông tin một cách nhanh chóng đồng thời cũng là cơ hội để cho tin giả được lan truyền rộng rãi

   Xóa
  2. Thời đại công nghệ rồi dàn dụng nên một đoạn tin nhắn như vậy là điều rất dễ, vậy ma nhiều người vẫn tay nhanh hơn não, đọc được cái là lên tiếng bôi nhọ, chửi rủa người thầy kia mà không biết chắc rằng những gì họ đọc được có phải là sự thật hay không

   Xóa
 2. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, mọi thứ đều có thể xảy ra, nhất là những tin nhắn giả mạo, tin nhắn nhằm vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác, vì thế chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người dùng mạng xã hội đã không cần suy nghĩ mà đã buông lời khiếm nhã nhằm vào vị giảng viên gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của người giảng viên đó

   Xóa
 3. Thông tin trên mạng xã hội bây giờ rất nhiều, kềm theo đó sẽ là rất nhiều những tin giả, tin xấu, đòi hỏi người dùng cần có những kiến thức căn bản để phân loại và tiếp nhận thông tin cho đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một sự thật là những thông tin giả mạo trên mạng xã hội thường có tốc độ lan truyền rộng rãi và với tốc độ rất nhanh. Mọi người cần phải sàng lọc những thông tin để có được những thông tin chính thống

   Xóa
 4. Trong khi sự việc còn chưa rõ ràng, nhiều trang mạng xã hội đã đăng tải vụ việc trên kèm những lời khiếm nhã nhắm vào người giảng viên. Điều đáng nói hơn, một số tờ báo còn giật tít, đưa tin về vụ việc cùng những lời lẽ theo kiểu mặc định người giảng viên kia là chủ nhân của những dòng tin nhắn gạ tình trên nhằm hướng lái dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc còn chưa rõ ràng cho nên mọi người không được phán xét một cách vội vã gây ảnh hưởng đến danh dự của giảng viên. Cần phải để lực lượng công an vào cuộc xác minh làm rõ mọi chuyện

   Xóa
 5. Giải trình trước nhà trường, thầy M. khẳng định không có sự việc như bài đăng tố cáo trên mạng xã hội, đồng thời cam đoan nếu sự việc như lời tố cáo thì sẽ xin thôi việc và ra khỏi ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 6. Thông tin lan nhanh quá. Thôi thì đợi cơ quan chức năng vào cuộc xem sao. Sự việc vẫn chưa được làm rõ vì vậy mọi người cũng đừng quá tin vào một ai cả. Hãy đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, mọi thứ cái gì cũng đều có thể xảy ra, nhất là những tin nhắn giả mạo, tin nhắn nhằm vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác.

   Xóa
  2. Khi có kết quả từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Quan điểm của nhà trường là nếu cán bộ có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định. Trước mắt, nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo này để phục vụ điều tra.

   Xóa
  3. Đúng rồi. Sai thì phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. còn bây giờ không hiểu sao nhiều báo vẫn có thể đưa những thộng tin một chiều, chủ quan. gây ra những dư luận xấu, ảnh hưởng đến người có liên quan

   Xóa
 7. Thật là đang thương cho vị giáo viên, thông tin lan truyền quá nhanh trong khi nó còn chưa được xác thực, chúng ta hãy luôn tỉnh táo, cảnh giác để không bị truyền thông, mạng xã hội dắt mũi trước những vụ việc nhạy cảm này.

  Trả lờiXóa
 8. Chọn lọc thông tin trên mạng xã hội để tiếp thu cũng là một yêu cầu đối với thời đại công nghệ hiện nay, không thể thông tin nào chúng ta cũng tiếp nhận và cho nó là đúng với những gì chúng ta đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo nội dung cuộc trò chuyện, một người được cho là nữ sinh viên năm cuối đã trao đổi với giảng viên, mong được tạo điều kiện cho thi lại để tốt nghiệp ra trường.

   Xóa
  2. Một số tờ báo còn giật tít, đưa tin về vụ việc cùng những lời lẽ theo kiểu mặc định người giảng viên kia là chủ nhân của những dòng tin nhắn gạ tình trên nhằm hướng lái dư luận.

   Xóa
 9. Với một vị giảng viên đã có gần 20 năm công tác, với một người có trình độ chẳng ai lại dại dột đi nhắn những dòng tin theo kiểu ngây ngô này cho một sinh viên. Chúng ta cần bình tĩnh tìm hiểu thông tin trước khi phát ngôn về vấn đề này trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa