Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc phun vòi rồng ở Trường Sa

Thứ Sáu, 19 tháng 11, 2021
Tags:

11 nhận xét:

 1. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với Quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Trung Quuốc cần phải dừng ngay các hoạt động làm tình hình leo thang tại khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biển Đông có thể nói là một vị trí có tiềm năng để khai thác từ giao thường cho đến tài nguyên, chính vì vậy mà Trung quốc chưa bao giờ từ bỏ tham vọng độc chiếm biển Đông cả. Ở cạnh lão hàng xóm này đòi hỏi phải tỉnh táo và khôn khéo

   Xóa
  2. Lão hàng xóm này chắc chắn sẽ còn bành trướng cho đến khi nào giành trọn được biển đông của chúng ta vậy nên cần có sách lược đối phó mềm dẻo để giữ vũng chủ quyền của đất nước, không nên đi theo vết xe đổ của philipine mà nghe theo sự kích động của số đối tượng phản động

   Xóa
 2. Hành động của Trung QUốc càng ngày càng ngang ngược, điều đó cũng là minh chứng cho thấy cộng đồng quốc tế phải tiếp tục lên tiếng ủng hộ Việt Nam cũng như phản đối hành động của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam; vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nếu phía Trung QUốc không dừng lại việc này thì có lẽ việc Việt Nam sẽ có hình thức cứng rắn hơn chứ không thể để tình trạng này tiếp tục xảy ra được!

  Trả lờiXóa
 4. Đây không những đang vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền và còn làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước cũng như về đối ngoại hai QUốc gia. Chính vì vậy , phía Trung Quốc nếu không muốn có sự mất đi những điều đó thì cần có những sự trả lại đúng với nguyên trạng của vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam này!

  Trả lờiXóa
 5. NGười hàng xóm này của chúng ta thật là rắc rối. Hành vi của họ đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Nếu không dừng lại Việt Nam sẽ có các biện pháp cứng rắn hơn. Không thể để tình trạng trên tiếp tục xảy ra

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo, những hành vi ngang ngược của Trung Quốc là những hành động hoàn toàn sai trái, khu vực và thế giới vô cùng lên án và phê phán mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 7. Nói đi lại phải nói lại, Trung Quốc là một ông hàng xóm rất rắc rối và phức tạp, có lẽ vì cậy mình to hơn nên tưởng thích làm gì cũng được, nhưng mà đừng quên chính Việt Nam đã đánh bại TQ không biết bao nhiều lần rồi đó.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng liên quan tới tình hình trên Biển Đông, có thông tin cho biết vừa qua một tàu ngầm của Đài Loan - Trung Quốc tập trận hải quân gần đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng, đe dọa hòa bình, ổn định và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa