Chính quyền Hà Nội cần đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Thứ Tư, 10 tháng 11, 2021
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Dường như mọi người đang lơ là cảnh giác và chủ quan với dịch bệnh trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ bùng phát. Mọi người cần phải nâng cao ý thức hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lần nữa rất mong mỗi người dân hãy nêu cao ý thức và đồng thuận hành động, giảm bớt những cuộc hẹn, hạn chế đến các tụ điểm ăn nhậu, không tụ tập đông người, tiết chế những nhu cầu cá nhân

   Xóa
  2. Chúng ta hãy tiếp tục nêu cao tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ” trong phòng chống dịch phải được quán triệt, thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc, mọi nơi.

   Xóa
  3. Mặc dù đã được tiêm vaccine đầy đủ cả 2 mũi thì mọi người vẫn cần phải có ý thức cao trong phòng chống dịch. Tiêm vaccine chỉ giảm tình trạng bệnh trở nặng mà thôi

   Xóa
  4. Ngay lúc này, chúng ta hãy tiếp tục nêu cao tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ” trong phòng chống dịch phải được quán triệt, thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Tuyệt đối không được để tâm lý tự do, thả cửa, chủ quan, lơ là… phát triển trong đời sống xã hội.

   Xóa
  5. Dịch bệnh rất là nguy hiểm do đó mọi người không được lơ là, chủ quan, buông lỏng cảnh giác trong mọi trường hợp. Hãy thực hiện nguyên tắc 5K để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng

   Xóa
  6. Công an thành phố được giao chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh mạng, nhất là tại cơ sở và tại các địa bàn, khu vực cách ly y tế, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là hành vi chống lại lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

   Xóa
  7. Dịch thì đang căng, ca nhiễm thì chưa có dấu hiệu giảm, mà vì sự tò mò, người dân chen chúc nhau để lên đi tàu thì hơi quan ngại thật, không có khách cũng lo mà khách lúc nhúc như này, kiếm được tiền xong không đủ bù tiền chống dịch, cần thiết thì nên có biện pháp hạn chế đã

   Xóa
 2. Ngay sau khi tuyến đường sắt trên cao được đóng điện vận hành, nhiều người dân đã đổ xô đi trải nghiệm một cảm giác mới mẻ và thậm chí có những người trung niên, lớn tuổi còn háo hức hơn cả thế hệ thanh thiếu niên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là điều đáng lo hơn cả vì người dân Việt Nam nói chung giàu tình cảm, cho nên, điều đầu tiên sau khi hết giãn cách là họ tìm đến người thân, bạn bè để đoàn viên. Và cũng vì thế mà các địa điểm ăn uống đã trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn bao giờ hết

   Xóa
  2. Về phía chính quyền và cơ quan chức năng các cấp, cần tái khởi động chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, thường xuyên, liên tục để cảnh báo, nhắc nhở, kêu gọi người dân.

   Xóa
  3. Đơn vị quản lý tuyến Cát Linh - Hà Đông đã siết chặt hơn so những ngày đầu. Khu vực cầu thang dẫn lên một số nhà ga có lực lượng công an, TTGT phối hợp đảm bảo TTATGT và giám sát việc chấp hành quy định về phòng dịch của khách đi tàu.

   Xóa
 3. Cần tái khởi động chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, thường xuyên, liên tục để cảnh báo, nhắc nhở, kêu gọi người dân. Phải làm ngay từ cơ sở với tinh thần mỗi xã, phường, khu dân cư là một “pháo đài” phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn bao giờ hết chính quyền cùng với nhân dân thủ đô cần phải thật nghiêm túc trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, không thể để Hà Nội bùng dịch lan rộng ra cộng đồng.

   Xóa
  2. Ý thức với bản thân và cộng đồng phải được đặt lên hàng đầu, là “lá chắn thép” trong phòng, chống dịch. Chỉ cần một vài người thả lỏng quá mức, việc thiếu cảnh giác rất có thể sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường.

   Xóa
  3. chúng ta hãy tiếp tục nêu cao tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ” trong phòng chống dịch phải được quán triệt, thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Tuyệt đối không được để tâm lý tự do, thả cửa, chủ quan, lơ là… phát triển trong đời sống xã hội.

   Xóa
 4. Không được chủ quan trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như thế này, cần triển khai ngay các biện phap phòng ngừa kịp thời, có thể tính tới kịch bản cách ly xã hội nếu cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt mình có quan niệm “Trời đánh tránh bữa ăn”. Khi thực khách đang ăn nhậu, thật khó để can thiệp bằng các biện pháp hành chính. Điều này gây rất nhiều trở ngại cho lực lượng phòng chống dịch bệnh.

   Xóa
  2. các cơ quan, đơn vị, địa phương, lãnh đạo các cấp, cũng cần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh; phải tỉnh táo, sáng suốt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả, như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

   Xóa
  3. Lơ là chủ quan cái là đi tong ngay . Nhiều người họ tiêm vaccine rồi họ cứ nghĩ vậy là không sợ gì nữa chạy ra đường ầm ầm. Nhưng họ đâu biết rằng họ không sao nhưng họ nhiễm xong họ lây cho người khác thì sao ?? Ý thức lên chứ

   Xóa
  4. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ý chí quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch của Thành phố thời gian qua, thực hiện tốt hệ thống các giải pháp trong tình hình mới

   Xóa
  5. Bài học xương máu từ đợt bùng phát dịch lần thứ tư vừa qua vẫn còn nóng hổi. Không ai khác, tự mỗi người dân, mỗi gia đình phải ý thức sâu sắc nguy cơ tái bùng phát dịch và sự nguy hiểm chết người từ dịch Covid-19.

   Xóa
 5. Chúng ta đang dần chuyển trạng thái từ “không COVID” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Các hoạt động xã hội, sản xuất kinh doanh đang từng bước được khôi phục. Trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, cho dù dịch bệnh đã được cơ bản kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để tự bảo bảo vệ mình, bảo vệ cho người thân và toàn xã hội. Thực hiện nghiêm 5K + ý thức của mỗi người sẽ là căn cơ cho phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp tục phát huy vai trò trung tâm và nâng cao tính chủ động của doanh nghiệp trong tổ chức sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Các ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ và thống nhất áp dụng các biện pháp quản lý, kiểm soát dịch bệnh đảm bảo hoạt động giao thông vận tải, lưu thông hàng hoá

   Xóa
 6. Trong “trạng thái bình thường mới”, một số hoạt động đang dần trở lại bình thường, nhưng đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục đòi hỏi các giải pháp kiểm soát chặt chẽ. Mỗi người dân cần tự ý thức, hết sức cân nhắc để tự hạn chế và kiểm soát nhu cầu như nhu cầu đi lại, nhu cầu giao tiếp, tụ tập nơi đông người… của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tạo đồng thuận, niềm tin xã hội; nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác, chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

   Xóa
 7. Dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp chính vì vậy mọi người không được chủ quan. Hãy đến nơi đông người khi thật cần thiết. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của bộ y tế. Hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 8. Thành phố yêu cầu nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cùng sự vào cuộc thực chất, hiệu quả, kịp thời của các tổ chức, lực lượng đoàn thể, đơn vị, người dân tại từng gia đình, khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm, gắn kết vai trò, trách nhiệm của cộng đồng và mỗi công dân trên từng địa bàn.

  Trả lờiXóa