Hà Nội: Những điều nên biết khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid 19

Thứ Ba, 23 tháng 11, 2021
Tags:

9 nhận xét:

 1. Trên thực tế những ngày gần đây, tại Hà Nội, nhiều người có tâm lý rất chủ quan, lơ là trong phòng chống, dịch, thường xuyên tập trung đông người tại các khu vực trung tâm Thành phố; các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm quy định phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 2. Măc dù theo kết quả phân tích đối với một số bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm và đã tiêm vắc xin ở các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid 19 cho thấy nhóm đã tiêm vắc xin có tỷ lệ bệnh nặng thấp hơn rõ rệt. Tuy nhiên, không phải là tiêm đủ 2 mũi vắc xin là không nhiễm bệnh, không tử vong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ngày gần đây, tại Hà Nội, nhiều người có tâm lý rất chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Chúng ta cần phải lên dây cót lại tinh thần, luôn nêu cao ý thức và trách nhiệm phòng chống dịch bởi nếu không dịch sẽ rất dễ mất kiểm soát.

   Xóa
 3. Dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng vẫn không thể chủ quan được. Tiêm vaccine rồi vẫn có thể nhiễm bệnh nhưng tỉ lệ bệnh trở nặng thấp và không từ vong. Vì vậy mà dù có tiêm vaccine rồi thì mọi người vẫn cứ phải 5K nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công tác tuyên tryền cần được đẩy mạnh hơn nữa để người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, thích ứng an toàn linh hoạt nhưng có sự kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, tránh chủ quan, lơ là.

   Xóa
  2. Đúng vậy, mỗi chúng ta cần phải ý thức hơn trong hành động và thực hiện nghiêm chỉnh 5K khi ra đường để hạn chế tình huống xấu nhất ập đến với bản thân và gia đình của mình nhé mọi người.

   Xóa
 4. Vắc xin covid 19 cũng không ngăn ngừa được hoàn toàn việc nhiễm covid 19, nó giúp cho bệnh ít trở nặng hơn từ đó dễ dàng hơn trong việc điều trị, vì thế cần tuyệt đối không được chủ quan dù đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý thức của người dân vẫn sẽ là nhân tố chống dịch tốt nhất, vacxin chỉ là thêm một lớp áo giáp khi ra trận mà thôi, cẩn thận thì không sao chứ chủ quan khi đã tiêm đủ thì vẫn là kẻ thua cuộc như bình thường, vậy nên chúng ta nên hết sức cẩn thận để bảo vệ chính mình và cho cộng đồng

   Xóa
 5. Vấn đề được tiêm phòng vắc xin chỉ hạn chế được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, không nguy hại đến tính mạng chứ không hoàn toàn ngăn ngừa được lây lan dịch bệnh. Vấn đề này cũng đã đượcc ac chuyên gia cảnh báo.

  Trả lờiXóa