Khởi tố 2 giám đốc bệnh viện: Từ xót xa đến tỉnh ngộ

Thứ Sáu, 12 tháng 11, 2021
Tags: , ,

16 nhận xét:

 1. Thật xót xa. Không có gì đau xót hơn khi pháp luật phải xử lý những người được coi là đội ngũ tinh hoa của đất nước. có tài mà không có đức đúng là người vô dụng. Hy vọng đây là bài học cảnh tỉnh cho những người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để hạn chế và xóa bỏ các điều kiện để dẫn tới các sai phạm từ những nhà quản lý, đã đến lúc cần khẩn trương hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành hệ thống y tế, nhất là điều hành hệ thống bệnh viện công.

   Xóa
  2. Tôi đồng ý, không thể để cho những thành phần như vậy là cái ung nhọt của ngành ý tế được, phải thật sự quyết liệt trong việc làm sạch đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng nhân sự.

   Xóa
  3. Luật pháp quốc gia đã bắt được những con sâu làm rầu nồi canh, những người như vậy không đáng có trong ngành y tế quốc dân, chỉ hại dân hại nước chớ chẳng lợi ích gì cho dân cho nước.

   Xóa
  4. Đây là những ung nhọt trong ngành y tế mà cho đến nay mới được cơ quan điều tra làm rõ và đưa ra trước ánh sáng của pháp luật. Và qua những sự việc như vậy đã cho thấy một sự thật trần trụi khiến dư luận xót xa.

   Xóa
  5. Công cuộc chống dịch đúng là biết ơn các thiên thần áo trăng nhất nhưng không phải cứ khoác áo trắng vào là rũ bỏ được những hệ quả đã gây ra, đặc biệt là những người giữ vị trí lãnh đạo, những con sâu mọt này gây thiệt hại tiền của, làm giảm uy tín của đơn vị khám chữa bệnh đối với người dân quá nhiều

   Xóa
 2. Những người được coi là chuẩn mực, được xã hội nể trọng với những danh xưng cao quý là những người thầy mà vi phạm pháp luật thì rõ ràng đó là một hiện tượng rất đáng lo ngại, xét ở mọi góc độ, cả về pháp luật, đạo đức xã hội hay quản trị nhà nước thì họ đều xứng đáng bị tòa án lương tâm và pháp luật luận tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân là những người nắm giữ chức quyền cao cả mà làm việc vô trách nhiệm như vậy thì hoàn toàn không xứng đáng có được vị trí đó, việc đối mặt với pháp luật là điều tất yếu.

   Xóa
  2. Đau xót là do tình cảm cá nhân. Sai phạm là do tham lam cố tình vi phạm, Bộ phải vui lên vì đã phát hiện tìm ra sự biến chất. Tôi tin rằng trong Bộ có rất nhiều người có tâm có tầm tài giỏi để thay thế.

   Xóa
  3. Bác Hồ đã nói rồi có tài mà không có đức thì cũng bỏ đi mà thôi. Nơi đến cuối cùng cũng là 4 bức tường đá và sự dằn vặt lương tâm, sự nhục nhã xấu hổ ê chề của người thân và gia đình. Đây là một bài học cảnh tỉnh

   Xóa
 3. Đây là những ung nhọt trong ngành y tế mà cho đến nay mới được cơ quan điều tra làm rõ và đưa ra trước ánh sáng của pháp luật. Thật sự đáng hổ thẹn cho những người liên quan khi mọi chuyện được làm rõ ràng ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người thầy y mà vi phạm pháp luật thì rõ ràng đó là một hiện tượng rất đáng lo ngại. Xét ở mọi góc độ, cả về pháp luật, đạo đức xã hội hay quản trị nhà nước thì họ đều xứng đáng bị tòa án lương tâm và pháp luật luận tội.

   Xóa
 4. Để hạn chế và xóa bỏ các điều kiện để dẫn tới các sai phạm từ những nhà quản lý, đã đến lúc cần khẩn trương hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành hệ thống y tế, nhất là điều hành hệ thống bệnh viện công.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng qua sự việc này thì đây sẽ là những tấm gương để cho những y bác sỹ cùng các lãnh đạo ngành y tế cảnh tỉnh về những hành động của mình, toàn tâm toàn lực phục vụ nhân dân và đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta rất đau xót khi cả nước căng ra chống dịch, thì một số cán bộ y tế vướng vào vòng lao lý do liên quan đến công tác quản lý đấu thầu. Vi phạm do chủ quan đã được cơ quan pháp luật chỉ ra, nhưng một phần do cơ chế quản lý, kiểm tra, giám sát với vai trò quản lý nhà nước của Bộ Y tế

   Xóa
 6. Đây có thể được coi là những nhân tài trong ngành y học của nước nhà, đáng tiếc thay họ lại bị vướng vào vòng lao lý, mong rằng đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người giúp họ tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa