Phó Thủ tướng đề nghị Hà Nội thí điểm điều trị F0 tại nhà

Thứ Ba, 2 tháng 11, 2021
Tags:

13 nhận xét:

 1. Thời điểm này thì chỉ có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine là giải pháp tối ưu nhất thôi. Hà Nội phải sẵn sàng các tình huống xấu hơn để có sự chuẩn bị cao hơn, không để bị động, bất ngờ , giải pháp phòng, chống dịch phải thống nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phòng, chống dịch phải thống nhất, không chuyển từ cực này sang cực khác, lúc chặt quá, khi lại lỏng quá. Phải linh động hơn mới hợp lý.

   Xóa
 2. Dịch bệnh đã và đang bùng phát trở lại, Hà Nội phải luôn chủ động để có thể ứng phó với dịch đề phòng trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ. Người dân cũng phải tuân thủ 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể lơ là chủ quan trong lúc này được. VAccine hữu hiệu nhất chính là ý thức của người dân. Người dân tuân thủ chấp hành tốt các khuyến cáo thì tin chắc rằng dịch bệnh sẽ khó mà lộng hành được

   Xóa
  2. Người dân chỉ cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch covid, việc còn lại để chính quyền lo, trong thời gian nhạy cảm và dễ lan rộng dịch bệnh tuyệt đối không vì một chút khó chịu của bản thân mà đi ra ngoài gây phức tạp thêm cho tình hình

   Xóa
 3. Đề nghị của đồng chí Phó Thủ tướng là rất hợp lý, không thể giãn cách xã hội tiếp được, bởi vì chúng ta cần phải phát triển kinh tế và phát triển đất nước, cách làm này sẽ tối ưu được rất nhiều tiền của và sức lực của mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là đô thị lớn, nhu cầu giao lưu rất lớn, nhất là sau đợt giãn cách xã hội vừa qua nhưng đến nay, Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch. Đây là một điều đáng khen.

   Xóa
 4. Việc chống dịch bệnh Covid 19 không phải cứ một sớm một chiều là sẽ kết thúc, nó giống như cuộc kháng chiến trường kỳ vậy và mỗi người dân chúng đều là mỗi người chiến sĩ đoàn kết đứng lên đấu tranh chống lại nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều quan trọng nhất để chiến thắng được dịch bệnh đó là ý thức của người dân. Người dân cần phải tuân thủ các quy định của Bộ Y tế thì mới chắc chắn dịch bệnh sẽ được kiểm soát

   Xóa
 5. Hệ thống giám sát y tế toàn xã hội, đặc biệt trong trường học và các cơ sở y tế, phải nâng lên một mức so với trước đây, phát hiện ca nhiễm sớm nhất, khoanh vùng, điều trị thật sớm.

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội phải kiên trì xác định phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, cầu thị, lắng nghe và chỉ đạo của Trung ương. Điều này càng cần thiết hơn trong bối cảnh hiện nay, khi nguy cơ dịch bệnh rất cao, đã có những khu vực dịch ngấm sâu trong cộng đồng như những ổ dịch phát hiện tại các huyện Hoài Đức, Quốc Oai, gần nhất là huyện Phú Xuyên.

  Trả lờiXóa
 7. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, Hà Nội vẫn phải ngăn chặn từ vùng có dịch sang nơi đang còn sạch, giám sát dịch để phát hiện sớm, cách li nghiêm, khoanh vùng thật hẹp, thật gọn, nhất là điều trị từ rất sớm. Cùng với kế hoạch đã chuẩn bị, thành phố cũng phải tập dượt phương án khác, “lường trước kịch bản xấu để có sự chuẩn bị”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với lộ trình cụ thể, khả thi. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để các cấp, các ngành có cơ sở triển khai thực hiện.

   Xóa