Hà Nội: Tăng cường cách ly, xét nghiệm đối với người từ các tỉnh, thành phố cấp độ 3, 4 khi đến Hà Nội

Thứ Ba, 16 tháng 11, 2021
Tags:

10 nhận xét:

 1. Lúc này chúng ta phải cảnh giác cao độ , không được lơ là chủ quan bởi chỉ cần sơ sẩy một chút thôi cũng đã có thể gây ra hậu quả khôn lường rồi. Người dân vẫn chủ quan quá. Nâng cao ý thức lên nào mọi người ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội đang có nguy cơ nóng trở lại. Bởi vậy chúng ta không được chủ quan, lơ là cảnh giác cho dù đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine.

   Xóa
  2. Việc tiêm vaccine chỉ làm giảm tỉ lệ nhiễm xuống mức thấp nhất và khi bị nhiễm thì bệnh cũng không trở nặng thôi. Người dân vẫn cần phải tuân thủ quy tắc 5K thì mới có thể dập hoàn toàn được dịch.

   Xóa
  3. Với số ca nhiễm tăng cao tại Hà Nội trong thời gian qua cho thấy dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp khi chuyển qua chế độ thích nghi an toàn, đặt ra yêu cầu cực kỳ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời người dân cũng hết sức thận trọng

   Xóa
 2. Chủ động phối hợp các bệnh viện, cơ sở y tế bộ, ngành trung ương, các trường đại học, cao đẳng y dược và các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn để huy động, điều phối nhân lực, hỗ trợ (bác sĩ, sinh viên, học sinh, y, bác sĩ đã nghỉ hưu) tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. UBND thành phố yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý gắn với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

   Xóa
  2. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống. Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch như: Việc chấp hành quy định 5K; quét mã QR tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ,...

   Xóa
 3. Trong những ngày qua, số ca dương tính với covid 19 đang ở mức cao, trên 100 ca một ngày, có ngày lên đến gần 300 ca. Điều này cho thấy nguy cơ bùng dịch ở Hà Nội là rất cao. Chúng ta cần phải chấp hành nghiêm túc 5K khi ra ngoài đường để đảm bảo an toàn

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội đang trải qua chuỗi ngày rất khó khăn, mong rằng lần này chính quyền thành phố cùng với nhân dân thủ đô sẽ cùng nhau cố gắng để mau chóng kiểm soát dịch bệnh đưa cuộc sống về với trạng thái bình thường của nó.

  Trả lờiXóa
 5. Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch của thành phố tạo sự đồng thuận, chủ động, thống nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa