Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương và cái giá phải trả cho một gia đình sống bằng “nghề chống chế độ”

Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021
Tags: , , , , ,

24 nhận xét:

 1. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của hai bị cáo gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đe dọa, phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với một gia đình cả đời chỉ sống bằng một nghề duy nhất đó là “nghề chống chế độ” như gia đình Cấn Thị Thêu thì những bản án vừa được các tòa án tuyên đối với họ âu cũng là chuyện rất cần phải làm.

   Xóa
  2. Thành tích nổi bật nhất của 2 con người này là phụ họa cho mẹ tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền, phỉ báng Đảng, Nhà nước, kích động gây rối an ninh, trật tự thông qua các trang cá nhân của mình.

   Xóa
  3. Haizz cả một gia đình có "truyền thống chống phá nhà nước" như này thì những bán án này là điều hoàn toàn hợp lí rồi. Suốt ngày thấy đi kích động gay rối an ninh trật tự xã hội chứ có làm được gì có ích đâu

   Xóa
  4. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của hai bị cáo gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đe dọa, phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân...

   Xóa
  5. Đây là cái giá phải trả cho những người dám chống lại Nhà nước và bản án này cũng đã cho thấy sự nhân văn của Nhà nước Việt Nam đối với họ. Mong rằng đây sẽ là tấm gương cho những người khác không mắc phải.

   Xóa
  6. Đúng vậy đó chính là cái giá phải trả cho hành vi chống phá lại Nhà nước của chúng. Bản án này là bản án hoàn toàn thích đáng, qua đó cũng thể hiện sự nhân văn của Nhà nước Việt Nam ta.

   Xóa
 2. Cái gì cũng có giá của nó. Khi họ từ bỏ đi cuộc sống chân chính, lương thiện, thực hiện những hành vi phạm pháp thì họ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và sự lên án của những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ với Cấn Thị Thêu không có từ nào để mô tả cho đúng hơn về con người này ngoài từ “bất hảo”. Một một bảng vàng “chiến tích” bất hảo của mình, Cấn Thị Thêu nổi lên như một “thủ lĩnh” của “phong trào dân oan”, được biết đến như một “chị đại dân oan”.

   Xóa
  2. Có lẽ cũng chính bởi cái nghề ấy mà mẹ con họ đã bất chấp tất cả, từ tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chế độ, Đảng, Nhà nước cho đến hô hào, kích động các hoạt động chống phá, gây mất an ninh, trật tự dưới cái mác “bảo trợ dân oan”.

   Xóa
  3. Haizz không thể hiểu tại sao mẹ con họ lại bất chấp tất cả như vậy, tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước thì họ nhận lại được cái gì? Không hiẻu sao lại có cái lối suy nghĩ đó trong khi Đảng luôn cố gắng phục vụ, phát triển, ổn định đời sống cho nhân dân...

   Xóa
 3. Theo cá nhân của tôi thì 8 năm tù vẫn còn là quá ít đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, với quá khứ bất hảo cùng với lối tư duy tâm thần ấy thì dành nốt phần đời còn lại trong tù thì sẽ tốt hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng có giá của nó. Khi họ từ bỏ đi cuộc sống chân chính, lương thiện, thực hiện những hành vi phạm pháp thì họ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và sự lên án của những người xung quanh.

   Xóa
  2. Cái nghề chống đối chế độ của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư tới đây là kết thúc rồi, một cái kết viêm mãn dành cho họ đó là những cuốn lịch dày cộp để tha hồ mà đếm trong lúc ở tù.

   Xóa
  3. Tôi cũng nghĩ vậy. Việc chống đối lại chế độ, Đảng và Nhà nước là hành động không thể chấp nhận được. Với bản án 8 năm tù là quá nhẹ đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư.

   Xóa
 4. Những kẻ coi thường luật pháp, ngồi lên luật pháp phải bị nghiêm trị, 3 mẹ con Cấn Thị Thêu thường xuyên đăng tải những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, đả phá chính quyền, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đúng là gia đình bất hạnh khi có những thành viên trong gia đình cùng có những hành vi phạm tội và cùng phải chịu những sự trừng phạt nghiêm minh của luật pháp.

   Xóa
 5. Mặc dù trông có vẻ đáng thương nhưng cũng đáng trách chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn, tin theo lời dụ dỗ của đám phản động mà giờ đây cả một gia đình bị hủy hoại. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như đáng thương thì sao từ đầu không biết những hành vi của bản thân cùng những người trong gia đình là sai trái và vi phạm pháp luật mà vẫn thực hiện những hành vi chống phá.

   Xóa
 6. Một cái kết xứng đáng cho những đối tượng chống phá. Đây cũng là bài học nhãn tiền cho những kẻ đang đi vào lối mòn của gia đình Trịnh Bá Phương, kết cục sẽ như thế này nếu như có những hành vi chống phá.

  Trả lờiXóa
 7. Quả đúng là một cái kết xứng đáng cho các đối tượng chống phá Nhà nước. Thật lòng tôi thấy hả dạ khi bản án được tuyên ra, chỉ hơi tiếc là 8 năm vẫn còn ít với những đối tượng như này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bản án này rất thích đáng cho những tội lỗi mà chúng đã gây ra trong thời gian qua. Mong rằng sẽ không còn những người đi vào vết xe đổ của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư nữa.

   Xóa
 8. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tâm đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn, chống đối.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì cũng có giá của nó. Khi họ từ bỏ đi cuộc sống chân chính, lương thiện để đi theo con đường sai trái mà bọn kền kền vẽ ra thì kết cục tất yếu là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa