Hà Nội chống dịch COVID-19: Cần lắm những liều “vác xin ý thức”

Chủ Nhật, 26 tháng 12, 2021
Tags: , , , , ,

16 nhận xét:

 1. Gần tới dịp tết cổ truyền rồi mà tình hình dịch bệnh ở Hà Nội không có xu hướng dịu đi mà còn ngày càng tăng lên theo từng ngày. Điều quan trọng nhất và thiết thực nhất lúc này là ý thức của người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, ý thức người dân lúc nào cũng là điều quan trọng nhất. Trong thời gian vừa qua Hà Nội dỡ bỏ giãn cách xã hội, số ca nhiễm tăng cao cũng một phần là do ý thức của người dân

   Xóa
  2. Haizzz đúng là vậy, ý thức của người dân rất quan trọng. Trong những ngày cận kề dịp lễ tết như thế này người dân các nơi đổ xô về quê để gần người thân và gia đình. Mong là người dân sẽ có ý thức hơn trong việc phòng và chống dịch.

   Xóa
  3. Mỗi người dân hãy tự bảo vệ cho chính bản thân bằng cách thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp “5K”, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

   Xóa
  4. Đúng vậy bạn ạ. Ý thức của mỗi người dân sẽ tạo nên được một "liều vaccine" cực kỳ mạnh mẽ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh hiện nay. Thông điệp 5K, không tụ tập nơi đông người, chung tay đẩy lùi dịch bệnh cũng chính vì sức khỏe của mỗi chúng ta.

   Xóa
 2. Sau khi mọi hoạt động trở về trạng thái bình thường mới, dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp, nhiều ổ dịch liên tục xuất hiện F0 với lịch trình di chuyển phức tạp…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng khó mà trách người dân được, dịch bệnh diễn biến phức tạp quá mà. Đôi khi nó xuất hiện một cách không ai ngờ tới. Nhưng cũng mong người dân nâng cao ý thức phòng ngừa và chấp hành nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y Tế hơn nữa.

   Xóa
 3. Trong thời gian vừa qua là rất nhiều người dân chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Nhiều người dân chưa thực sự tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, vẫn thường xuyên tụ tập đông người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ noel với tết mà ra đường ấm ầm bất chấp sự lây lan của dịch bệnh thì ai mà đỡ được, người dân Hà Nội nên có một ý thức cao hơn trong việc phòng chống dịch đừng ý vào các biện pháp của chính quyền cùng việc tiêm vacxin, chủ quan chỉ làm cho chúng ta thêm thiệt thòi thôi

   Xóa
  2. Điều này cho thấy tình hình dịch tại Hà Nội đang vô cùng phức tạp, khó lường, nhất là trong bối cảnh hiện nay trên thế giới đã xuất hiện thêm biến chủng Omicron, lây lan nhanh hơn chủng Delta.

   Xóa
 4. Thiết nghĩ việc sống chung với dịch bệnh là nguy hiểm nhưng là cần thiết. Nếu cứ để việc cách ly kéo dài quá lâu thì nền kinh tế sẽ bị trì trệ, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nhân dân. Thật khó mà...

  Trả lờiXóa
 5. ​Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành từ thị xã đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch thì ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân là rất quan trọng và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tuân thủ nghiêm quy tắc 5k, hạn chế tụ tập đông người vẫn nên được tuân thủ nghiêm ngặt, các đội kiểm tra nên mạnh tay hơn để người dân có thể nâng cao ý thức về việc phòng chống dịch bệnh chứ cứ để như bây giờ thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội liên tục tăng nhanh. Đáng lo ngại, trong cộng đồng đã xuất hiện sự lơ là, tâm lý chủ quan trong phòng, chống dịch đến từ một bộ phận không nhỏ những người dân.

   Xóa
 7. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, mỗi người dân thành phố cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch, nếu không dịch bệnh không những khó bị đẩy lùi mà còn có thể diễn biến phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân thủ đô cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch. Đặc biệt, cần tuân thủ nghiêm quy tắc “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”.

  Trả lờiXóa