Hà Nội chủ động ứng phó với biến thể Omicron

Thứ Ba, 28 tháng 12, 2021
Tags: , , , ,

14 nhận xét:

 1. Chủng virus covid 19 omicron mới này có tốc độ lây lan rất nhanh, hệ thống y tế của thủ đô cần chủ động đề xuất các biện pháp và tình huống xảy ra để có phương án và cách xử lý hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn lúc nào hết, dịch bệnh ở Hà Nội đang hết sức phức tạp, bởi vậy mọi người dân Hà Nội cần chủ động nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần tự giác trong phòng, chống dịch, tuân thủ nghiêm 5K.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. WHO cũng đã phân loại biến thể này là "biến thể đáng lo ngại", đồng thời yêu cầu các quốc gia tăng cường giám sát và giải trình tự gene virus biến thể mới này.

   Xóa
  4. Thật đáng sợ mà, biến chủng mới này thật sự rất nguy hiểm, chúng ta cần phải có các biện pháp phù hợp với tốc độ lây lan và sự nguy hiểm của biến chủng virus mới.

   Xóa
 2. Hiện chưa có nhiều bằng chứng xác thực về biến thể Omicron, và nhiều nghiên cứu đang được tiến hành nhằm đánh giá khả năng lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng và nguy cơ tái nhiễm từ biến thể này. Nhưng chúng ta không được chủ quan, cần phải chủ động về mọi tình huống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, mong rằng sẽ sớm có nhiều bằng chứng xác thực về biến thể Omicron để mọi người có thể sớm nhất tìm được các biện pháp phù hợp để phòng và chống lại chủng virus mới.

   Xóa
  2. Để chủ động kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 do biến chủng Omicron, tối 27/12, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch ứng phó với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 (chủng Omicron) trên địa bàn TP.

   Xóa
 3. Nếu phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên, thành phố sẽ tập trung điều tra truy vết tìm nguồn lây ban đầu và người tiếp xúc gần để khẩn trương xử lý dập dịch, cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xác định là cuộc chiến với dịch bệnh còn lâu dài, chúng ta đã thành công trong những lần chống dịch trước thì lần này cứ thế mà làm thôi, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân, có sức dân thì không một dịch bệnh nào có thể tàn phá được cả

   Xóa
 4. Bộ Y tế cho biết đã triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm soát từ tối 27-12 sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Cho đến nay mức độ nguy cơ của chủng Omicron còn có những ý kiến khác nhau, nhưng điểm đáng chú ý là chủng này có hơn 30 đột biến, và từ đó nguy cơ tạo ra các chủng đột biến mới.

  Trả lờiXóa
 5. Các triển khai của Bộ Y Tế là vô cùng nhanh nhạy và kịp thời cho việc phòng và chống biến chủng Virus Omicron mới. Mong rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Người dân hãy luôn tin tưởng vào sự dẫn dắt của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Theo các nhà khoa học, biến chủng Omicron được phát hiện lần đầu ở Botswana ngày 24/11/2021, có tới 32 đột biến ở protein gai, là biến thể nhiều đột biến nhất của virus SARS-CoV-2 và được dự báo có thể lây lan nhanh hơn, nguy cơ tái nhiễm cao hơn các biến chủng khác (biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta).

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội cần nâng cao hơn nữa năng lực tuyến y tế cấp cơ sở, bởi mỗi xã, phường đủ năng lực chủ động ứng phó với dịch là điểm then chốt. Tuyến y tế phường, xã cùng chính quyền phải rà soát lại toàn bộ các trường hợp trên 50 hoặc trên 60 tuổi, những người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine.

  Trả lờiXóa